Phong thủy tranh trang trí con công, sen và vịt

Đánh giá post
Đánh giá post

Ý nghĩa Phong thủy tranh trang trí con công, sen và vịt trong trang trí nhà cửa?

1. TRANH CON CÔNG

     Ý nghĩa và hiệu ứng

Công là tên gọi để chỉ một trong các loài chim thuộc họ Trĩ (Phasianidae), có tên Latinh là Pavo muticus (công, công lục hay công Java), Pavo cristatus (công lam hay công Ấn Độ) hoặc Afropavo con-gensis (công Congo). Công còn được gọi với tên Hán Việt là khổng tước. Chim trống có bộ lông màu lục ánh thép, đuôi rất dài màu lục ánh đồng, mỗi lông ở mút có sao màu lục xanh, đỏ đồng, vàng, nâu; mào dài, hẹp thẳng đứng, da mặt màu vàng và xanh, khi múa đuôi xoè ra hình nan quạt.

tranh phong thuy doi-cong-uyen-uong
Công là loài vật tượng trưng cho vẻ đẹp cao quý và thần thánh.Công còn tượng trưng cho sự bình an, thịnh vượng, vợ chồng hoà hợp. Tranh phong thủy trang trí con công với chất liệu khảm trai sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội và may mắn trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống.

     Hợp và kỵ

– Do công có đặc điểm của gà, người tuổi rồng, rắn, trâu không hợp với gà -nên thích hợp nhất là treo tranh con công. Người tuổi mèo, chó và gà không hợp với gà, do đó không nên treo tranh con công.
– Do công có đặc điểm của họ nhà gà cho nên không nên treo tranh trang tri ha noi con công ở vị trí chính Đông của ngôi nhà, vì đây là vị trí tương xung của gà, nên treo ở vị trí tương hợp là hướng Đông nam, Đông bắc, hoặc treo ở vị trí Dậu là hướng Chính Tây.
– Tranh con công nên treo ở vị trí Dịch Mã hoặc Văn Xương thì sẽ có lợi cho việc phát triển tiền đồ sự nghiệp.

       2. TRANH VỊT VÀ HOA SEN   

   Ý nghĩa và hiệu ứng

Tranh có hình ảnh vịt và hoa sen thì được gọi là tranh Bảo áp xuyên liên.Tranh bảo áp xuyên liên mang ý nghĩa là liên tục vượt qua các kì thi cam go để cuối cùng giành vị trí đứng đầu. Ngoài ra tranh bảo áp xuyên liên còn có thể thu nạp tài khí.

tranh-phong thuy vit va sen

    Hợp và kỵ

– Tranh bảo áp xuyên liên thích hợp treo ở vị trí Văn Xương hoặc cát lợi trong phòng đọc sách hoặc phòng ngủ của trẻ thì sẽ có lợi cho việc học tập của trẻ.
– Tranh bảo áp xuyên liên nên treo ở vị trí chính bắc, vì đây là vị trí Thuỷ, dễ thu nạp tài khí.
– Vịt có đặc điểm của gà, người tuổi Rồng, rắn và trâu hợp với gà, do đó thích hợp nhất nên treo tranh Bảo áp xuyên liên, còn người tuổi mèo, chó và gà không hợp với gà, do đó không nên treo loại tranh sơn dầu này.
– Do vịt có đặc điểm của họ nhà gà bởi vậy không nên treo tranh Bảo áp xuyên liên ở vị trí chính Đông của ngôi nhà, vì đây là vị trí tương xung của gà, nên treo ở vị trí tương hợp là hướng Đông nam, Đông bắc, hoặc treo ở vị trí Dậu là hướng chính Tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888