TREO TRANH LỚN TRONG PHÒNG KHÁCH NHỎ ĐƯỢC KHÔNG?

Đánh giá post
Đánh giá post

Câu hỏi cho tuần này là của một bạn tên Nam đến từ Hà Nội. Câu hỏi của bạn có nội dung như sau. “Hiện tại phòng khách nhà tôi có kích thước rất bé chỉ tầm 4m x 4m, tôi vừa được một người bạn tặng bức tranh rất đẹp nhưng với kích thước khá lớn so với phòng khách gia đình (1m x 2m). Tôi muốn được tư vấn là có nên treo bức tranh đó không và nên chọn vị trí để treo bức tranh như thế nào cho phù hợp nhất? Cảm ơn tranhdecor.com đã tư vấn”. Treo bức tranh lớn trong phòng khách nhỏ được không?

TREO BỨC TRANH LỚN TRONG PHÒNG KHÁCH NHỎ ĐƯỢC KHÔNG?

Trả lời câu hỏi của bạn Nam:

tu-van-tranh-trang-tri-phong-khach
Tư vấn tranh trang trí phòng khách

Theo tôi và với kinh nghiệm vẽ tranh đồng thời tư vấn mua tranh cho khách hàng tôi cảm thấy phòng khách nhà bạn như vậy là khá nhỏ so với một bức tranh trang trí khổ 1m x 2m lớn như thế, nói đúng hơn là với kích thước của bức tranh như vậy sẽ rất khó lựa chọn một vị trí treo bức tranh với kích thước bạn nêu cho phù hợp.

Vì bạn không có hình ảnh của bức tranh để tôi xem nên tôi không rõ bức tranh của bạn có chủ đề gì và hình dáng của bức tranh như thế nào nhưng thường một bức tranh để treo phòng khách nên chọn tranh phong cảnh, hoa lá, hoặc cũng có thể đó là một chủ đề nhẹ nhàng, mang tính “đại chúng” một chút (tức là dễ hiểu hơn đối với mọi đối tượng khi xem bức tranh).

Với phòng khách rộng 4m x 4m có thể cũng không có nghĩa là tất cả tường phòng khách đều rộng với kích thước 4m2, trong khi bức tranh của bạn hơi “quá khổ”, vì vậy bạn nên chọn vị trí của bức tường có kích thước lớn nhất và có tầm nhìn thuận tiện (nếu bạn đưa ra xác định ngay ban đầu là tranh treo vừa để trang trí phòng khách, vừa dùng để thưởng thức), hoặc trên tường có thể đặt sau bộ sofa (tranh chỉ để trang trí cho phòng khách là chính); chiều cao tranh treo bạn nên cân chỉnh cho thuận và tầm mắt.
Chúc bạn thành công khi treo bức tranh của mình

Xem những bức tranh đẹp của tranhdecor:

Tranh bộ hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888