Tranh trang trí nhân vật kén vị trí nhưng nhiều ý nghĩa

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh trang trí nhân vật kén vị trí nhưng mang lại rất nhiều ý nghĩa

Ý nghĩa và hiệu ứng

Đề tài tranh nhân vật thường có nội dung chính là những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử, có nhiều giai thoại hoặc ảnh hưởng lớn đến nhiều người khác. Nhìn chung, tranh nhân vật có thể được chia thành ba dạng lớn là tranh nhân vật lịch sử, tranh nhân vật tôn giáo và tranh nhân vật hiện thực.

tranh phong thuy nhanvat1

 

Tranh nhân vật lịch sử thường mang ý nghĩa giáo dục.Con người thời nay treo những bức tranh vẽ các nhân vật lịch sử với mong muốn lấy đó làm tấm gương để tự hoàn thiện mình. Những nhân vật thuộc các trường phái tôn giáo khác nhau sẽ tạo ra những hiệu ứng khác nhau đối với người treo tranh. Nhân vật trong các bức tranh hầu như đều là nhân vật ít nhiều được đề cập tới trong các dịp Lễ Tết quan trọng như Thần Tài, Bát Tiên… Ngày nay tranh trang trí hình nhân vật rất đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại khác nhau. Những nhân vật khác nhau với thần thái, diện mạo, phong độ, khung cảnh khác nhau cũng sẽ tạo ra những hiệu ứng rất khác nhau. Cũng có lúc vẫn là nhân vật đó nhưng với phong cách phác hoạ riêng của từng hoạ sĩ thì hiệu quả mà bức tranh tạo ra cũng có nhiều nét rất khác biệt. Ví dụ: cùng là một bức tranh vẽ một cô gái đẹp nhưng vì hoạ sĩ và nhiếp ảnh gia có những ý tưởng khác nhau nên một số bức tranh sẽ tạo cho người xem ấn tượng về một cô gái đoan chính, hiền hậu nhưng một số bức tranh lại tạo cho người xem ấn tượng về một cô gái đẹp nhưng lẳng lơ, đa tình. Bên cạnh đó cũng có một số bức tranh vẽ các cô gái đẹp lại tạo cho người xem ấn tượng về những bi kịch đau khổ, khiến chỉ vừa xem qua là đã muốn rơi nước mắt cảm thông.

Hợp và kỵ

 Tranh trang trí hình nhân vật nên được treo ở những vị trí cát lợi trong phòng.

-Không nên treo nhiều hơn một bức tranh trang trí hình nhân vật được vẽ theo phong cách trừu tượng trong một gian phòng. Quá nhiều tranh nhân vật với phong cách trừu tượng sẽ khiến cảm xúc của chủ nhân có sự dao động lớn, tâm lý không ổn định, dễ nổi cáu hoặc trầm ngâm bất thường.

tranh phong thuy-ong-tho

 

-Những bức tranh với nhân vật ăn mặc phong cách hở hang, khêu gợi chỉ nên được treo ở trong phòng ngủ hoặc phòng riêng của gia chủ. Việc treo những bức tranh như thế này ở phòng khách có thể sẽ khiến những người khách đến nhà sẽ cảm thấy xấu hổ, mất tự nhiên.

-Các bức tranh hoặc ảnh chụp chân dung của một nhân vật thật thì có thể treo ở trong phòng của những người cầm tinh con ngựa, con gà, con rồng hoặc con lợn bởi loại tranh này sẽ mang nhiều điều may  mắn, tốt đẹp đến cho chủ nhân của nó.

-Nếu bức tranh phong thủy  không chỉ đơn thuần là hình vẽ nhân vật, để biết được về những điều hợp và kỵ khi treo tranh, bạn có thể tham khảo phần nền của bức tranh để phán đoán.Ví dụ, với bức tranh “người ngựa”, bạn có thể phán đoán sự hợp và kỵ để treo tranh dựa trên hình ảnh và thần thái của chú ngựa trong tranh đó.

-Với tranh vẽ về các nhân vật tôn giáo, nên chọn treo các bức tranh vẽ nhân vật có khuôn mặt hiền từ, phúc hậu và hơi mỉm cười để tạo được ấn tượng gần gũi, thân thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888