Treo tranh hoa trà và tranh quả mướp trang trí trong nhà

Đánh giá post
Đánh giá post

           1. Tranh quả mướp

     Ý nghĩa và hiệu ứng

Chương Đại Nhã trong Kinh thi có viết:”Miên Miên qua diệt, dân chi sơ sinh”, có nghĩa là “mướp sai trĩu quả, mướp sinh loài người”. Trên giàn mướp quả lớn, quả bé treo lủng lẳng, chính là mang ý nghĩa “con cháu ra đời nối tiếp nhau hết lớp này đến lớp khác”, do đó quả mướp cũng tượng trưng cho con cháu đầy nhà.

Tranh phong thủy  trang trí hình quả mướp và cây nam thiên trúc chính là mang ý nghĩa tốt lành “Thiên trường địa cửu” (trời và đất trường cửu). Bức tranh vẽ hình quả mướp, cây nam thiên trúc và hoa trường xuân chính là mang ý nghĩa “Thiên địa trường xuân “(Trời đất mãi mãi tươi đẹp).

tranh phong thuy qua muop

      Hợp và kỵ

Tranh quả mướp nên treo ở vị trí cát lợi trong nhà, cũng thích hợp treo bức tranh này ở trong nhà ăn.

-Tranh quả mướp nên treo ở vị trí đông bắc trong nhà, bởi vì hướng Đông Bắc là vị trí quẻ Cấn, là thiếu nam, là tử tôn, hơn nữa, quẻ Cấn lại là dây mướp, treo ở vị trí này thì có thể mở rộng không gian. Khiến nhân đinh hưng vượng, gia đình mạnh khoẻ và hạnh phúc.

          2. Tranh hoa trà

     Ý nghĩa và hiệu ứng

Hoà trà nở từ cây trà (hay cây chè), mà trà (hay chè) thì đã đi sâu vào văn hoá Việt từ nghìn năm nay rồi. Trà là đồ uống truyền thống lâu đời của người Việt, là tinh chất của nền văn minh lúa nước, trà đi vào tâm hồn Việt một cách tự nhiên, tĩnh lặng.

Trà có thể được trồng khắp nơi trên đất nước Việt Nam, “từ mảnh vườn sau nhà ở đồng bằng, làm bạn với cây cọ Trung du, hay mọc thành rừng cổ thụ hàng vạn cây ở miền núi”.

Hoa trà : tỏ sự can đảm

Hoa trà đỏ: tỏ ý tốt đẹp

Hoa trà trắng: tỏ sự thanh khiết

tranh phong thuy hoa tra

Ngoài ra, hoa trà còn tượng trưng cho sự yên ấm và bình dị, may mắn và tốt lành.

Hoa trà trắng còn tượng trưng cho tình yêu trong sáng và thanh khiết, nam nữ thanh niên ở các vùng núi cao thường dùng hoa trà để bày tỏ tình yêu của mình với đối phương.

     Hợp và kỵ

-Tranh hoa trà có thể treo ở vị trí cát lợi trong bất kỳ phòng nào của ngôi nhà.

-Tranh hoa trà treo ở vị trí Đào hoa thì có thể thúc đẩy vận đào hoa. Tuy nhiên người đã kết hôn thì không nên treo tranh trang trí hoa trà ở vị trí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888