Tranh vẽ trên gỗ mang lại vẻ đẹp ấm cúng cho ngôi nhà hiện đại

Đánh giá post
Đánh giá post

Đã từ lâu nay, khi mọi người muốn trang trí nhà cửa hay muốn thay đổi một chút phong cách cho những căn phòng thì việc treo thêm các bức tranh hoặc thay đổi vị trí treo tranh đều được nghĩ đến nhiều nhất.

Tranh vẽ trên gỗ trong ngôi nhà hiện đại

Tranh trang trí cho ngôi nhà, căn phòng hiện nay rất đa dạng từ chất liệu thể hiện như: tranh đá quý, tranh ghép gỗ, tranh sơn dầu, tranh sơn mài, tranh lá khô, … với đủ mọi thể loại phong cách nghệ thuật vẽ tranh. Và người có nhu cầu thì có thể mua rất dễ dàng và với gía cả đa dạng, phong phú.

tranh-ve-tren-go-1

Một trong những loại tranh đang được ưa thích hiện nay là các bức tranh vẽ trên gỗ. Các tấm gỗ dùng để vẽ tranh được xử lý công nghiệp nhằm tránh bị cong vênh, mối mọt nhưng vẫn giữ lại được các đường nét vân gỗ tự nhiên.  Sau đó, các hoạ sĩ sẽ dùng các tấm gỗ này để vẽ các bức tranh trên các mặt gỗ đã được xử lý.

tranh-ve-tren-go-4

Các bức tranh vẽ trên gỗ được ưa thích hiện nay thường là một bộ tranh ghép từ 3 đến 5 tấm gỗ vẽ cho cùng một chủ đề. Các bộ tranh ghép gỗ này thường có kích thước khá to và chủ yếu dùng để trang trí cho phòng khách hoặc sảnh lớn của căn nhà. Chủ đề cho các bộ tranh này thường là dạng tranh tứ bình, tranh thiên nhiên được phân thành các mảng ghép, … Đây là kiểu trang trí mà chủ nhà có thể gây ấn tượng thu hút các vị khách đến thăm nhà mình nhất.

Bên cạnh các bộ tranh vẽ trên gỗ hoành tráng đó, nhưng người yêu thích nghệ thuật vẽ tranh trên chất liệu gỗ nhưng không muốn quá thể hiện bản thân mà đơn thuần thoả mãn con mắt ngắm nhìn cho bản thân lại thích các bức tranh đơn lẻ có kích thước trung bình và nhỏ với các chủ đề phong phú khác nhau từ hoạ tiết đơn màu đến tranh phong cảnh cầu kỳ. Và với chút ít máu nghệ thuật trong mình, gia chủ có thể kết hợp, xắp xếp hay thay đổi vị trí các bức tranh sao cho ấn tượng nhất làm không gian riêng trở lên thật độc đáo.

Nghệ thuật vẽ tranh trên gỗ

Nghệ thuật vẽ tranh gỗ hiện nay không có quá nhiều đỏi hỏi khi thể hiện các bức tranh nhưng một điều dễ nhận ra đa phần các bức tranh vẽ trên gỗ đều vẫn cho thấy được các nét vân gỗ tự nhiên khiến người xem cảm nhận được vẻ đẹp ấm áp của gỗ, sự gần gũi với thiên nhiên.

tranh-ve-tren-go-2

Chất liệu cho tranh vẽ trên gỗ hiện nay hay sử dụng đến là chất màu sơn dầu, màu Acrylic, hay màu bút kim. Các bức tranh nghệ thuật vẽ bằng màu sơn dầu hoặc màu acrylic thường cho màu sắc ấn tượng và chân thực, thu hút nhiều người ưa thích nghệ thuật vẽ tranh siêu thực, ấn tượng nhiều hơn. Còn cách vẽ sử dụng bút mực kim lại chủ yếu dành cho những người yêu thích sự đơn giản và tinh tế, mang nét trong sáng đôi chút e thẹn nhiều hơn.

tranh-ve-tren-go-5

tranh-ve-tren-go-3

Nếu bạn là một người yêu thích vẻ đẹp ấm áp và giản dị của gỗ thì những bức tranh vẽ trên gỗ với những đường nét nghệ thuật vẽ nhẹ nhàng không quá cầu kỳ chắc chắn sẽ là lựa chọn rất thú vị khi muốn thay đổi một chút không gian sống của riêng mình.

Tranh treo tường – Tranh Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888