Tranh trang trí Thọ tinh và Ma Cô chúc thọ mang ý nghĩa mạnh khoẻ trường thọ

Đánh giá post
Đánh giá post

 Bạn có biết Tranh trang trí Thọ tinh và Ma Cô chúc thọ mang ý nghĩa mạnh khoẻ trường thọ

 

1. TRANH THỌ TINH

      Ý nghĩa và hiệu ứng

Thọ tinh tức là ông Thọ, còn có tên là Nam Cực tiên ông. Thọ tinh là một trong bộ ba vị tinh quân  (Tam Tinh) là Phúc, Lộc, Thọ. Thọ tinh được hình dung là một ông lão nét mặt hiền từ, một tay cầm gậy, một tay bưng quả đào tiên, mặt mày phương phi hồng hào, nụ cười cởi mở, râu trắng rất dài, đặc biệt vầng trán trên đầu trồi hẳn lên khá cao, đó là một trong ba vị Phúc, Lộc, Thọ.

tranh phong thuy-ong-tho

Trong lễ sinh nhật của các vị cao niên, nếu tặng một bức vẽ Thọ tinh thì hẳn người già sẽ rất vui lòng. Thông thường nếu Thọ tinh không đứng cùng Phúc tinh và Lộc tinh thì bên mình thường có tiên đồng, hươu, hạc trắng làm bầu bạn, vì đó đều là các biểu tượng tốt lành làm tăng thêm ý nghĩa cho bức tranh phong thủy này , nếu có thêm con dơi nữa thì bức tranh mang ý nghĩa “phúc thọ khang ninh” (phúc, thọ và bình an).

Thọ tinh đại diện cho sinh mệnh, con người thường hướng tới Thọ tinh để xin ngài ban phát hạnh phúc, sức khoẻ và sự trường thọ. Một hãng sữa nổi tiếng của Việt Nam đã khôn khéo đặt tên cho một sản phẩm sữa của mình là “Ông Thọ”, và lấy hình ảnh Thọ tinh in lên vỏ hộp, ngụ ý tạo ra ấn tượng uống sữa ông Thọ thì bổ dưỡng, sống lâu.

Tranh trang tri dep có hình Thọ tinh cũng chính là mang ý nghĩa “mạnh khoẻ và trường thọ”.

       Hợp và kỵ

-Tranh liên quan tới Thọ tinh thích hợp làm quà tặng chúc thọ cho các cụ ông.

-Tranh Thọ tinh nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng người già hoặc phòng khách, cũng có thể treo ở vị trí Tam hợp, Lục hợp của cụ ông trong nhà.

-Tranh Thọ tinh không nên treo hướng mặt vào bàn ăn hoặc nhà bếp.

-Tranh Thọ tinh không nên treo hướng mặt vào cửa phòng tắm hoặc treo ở trên tường ngay sát phòng tắm.

-Tranh Thọ tinh có thêm hình ảnh hạc trắng và hươu thì nên tham khảo cách treo tranh trang trí  hạc và hươu.

          2. TRANH MA CÔ DÂNG THỌ

    Ý nghĩa và hiệu ứng

Ma Cô là nhân vật thần thoại cổ đại, tên của một tiên nữ. Tương truyền ngày 3 tháng 3 là ngày sinh của Vương Mẫu Nương Nương, cũng là ngày mở tiệc bàn đào, tất cả Tiên Phật ở xa gần đều đến chúc thọ Vương Mẫu Nương Nương. Bốn vị Hoa tiên tử là Bách Hợp (loa kèn), Mẫu Đơn, Thược Dược, Hải Đường cũng tới dự, họ rủ Ma Cô đi cùng. Ma Cô bèn dùng linh chi cất rượu bên bờ sông Giáng Thù, rồi đến dân cho Vương Mẫu Nương Nương.

Ma Cô từng nói rằng mình đã ba lần nhìn thấy biển Đông biến thành ruộng dâu. Do đó, đủ để thấy Ma Cô sống lâu thế nào. Thọ tinh là tiên ông nên được dùng để chúc thọ các cụ ông, còn Ma Cô là tiên nữ nên được dùng để chúc thọ các cụ bà.Về mặt tạo hình, người ta hình dung Ma Cô là tiên nữ yểu điệu thướt tha, đôi khi kết hợp với hình tượng hạc bay, hươu hoặc thông xanh, đôi khi trên tay Ma Cô bưng khay đựng đào tiên, rượu hoặc phật thủ.

tranh phong thuy MaCoHienThoDo

       Hợp và kỵ

 Tranh sơn dầu Ma Cô dâng thọ nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng người già hoặc phòng khách, cũng có thể treo ở vị trí Tam hợp, Lục hợp của cụ bà trong nhà.

-Tranh Ma Cô dâng thọ không nên treo hướng mặt vào bàn ăn hoặc nhà bếp.

-Tranh Ma Cô dâng thọ không nên treo hướng mặt vào cửa phòng tắm hoặc treo ở trên tường ngay sát phòng tắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888