Tranh Rồng trong trang trí nhà cửa theo phong thuỷ

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh Rồng trong trang trí nhà cửa theo phong thuỷ có ý nghĩa như thế nào?

Rồng – linh vật thiêng liêng đầy quyền uy trong quan niệm nhiều quốc gia ở Châu Á. Các biểu tượng liên quan đến Rồng xuất hiện hàng nghìn năm qua và trở thành một biểu tượng cổ xưa cho sức mạnh, danh dự, sự cao quý và mang đến may mắn lẫn thành công trong sự nghiệp.

Bởi vậy, Rồng nếu xưa kia là biểu tượng của vua chúa, hoàng tộc với quyền uy đỉnh cao thì giờ đây nó được nhìn nhận là biểu hiện cho những sự thành công vượt trội, những khát vọng cao quý, sự đẹp đẽ trong nhân cách.

        1. Tranh phong thuỷ Rồng – gợi lên sự mạnh mẽ, kêu gọi năng lượng cho chủ nhân.

Biểu tượng cho sự nam tính, cho các bậc Đế Vương, Tranh phong thuỷ Rồng giúp kêu gọi nguồn năng lượng “ Dương ” trong trời đất, thúc đẩy tinh thần mạnh mẽ, xua đuổi tà ma đem lại thành công.

Rồng từ xưa đến nay luôn được gắn kết với những luồng sức mạnh đầy uy lực, luôn hoạt động và sáng tạo sự mới mẻ. Cũng bởi tính chất linh hoạt trong sức mạnh, thần khí toả ra tươi sáng nên Rồng còn là biểu trưng cho sự thịnh vượng, cho sự thành công vang dội. Những nước Châu Á như Singapore được ví như “ Con rồng Châu Á ” và sự      “ thịnh vượng ” trong nền kinh tế  cũng từ ý tứ trên.

Với các doanh nhân hay những người làm chính trị, biểu tượng rồng luôn khiến họ cảm thấy mình mạnh mẽ hơn, cao quý hơn. Treo tranh phong thuỷ Rồng cũng là cách để chúng ta cầu mong sự thành công trong sự nghiệp, sự thịnh vượng trong cuộc sống.

Ngoài ra, là linh vật của trời đất, là biểu tượng của sức mạnh cao nhất, Rồng cũng biểu trưng cho sự bất tử, cho khả năng sinh sản và sự bảo vệ mạnh mẽ. Tranh phong thuỷ Rồng cũng bởi thế còn mang thêm ý nghĩa của “ Thần bảo vệ ” cho nhà cửa, cho sự nghiệp và sự truyền thừa thịnh vượng dài lâu.

tranh-phong-thuy-rong-1

       2. Những biểu trưng trong Tranh phong thuỷ Rồng.

Rồng trong tranh trang trí phong thuỷ cũng có nhiều hình thái khác nhau, đem lại những ý nghĩa khác nhau trong trưng bày và áp vận phong vị.

Tranh phonhh thuỷ Rồng ôm ngọc, pha lê hay đồng xu trong móng vuốt tượng trưng cho sự giàu có, quyền lực và nhiều may mắn. Rồng ôm Bát quái đồ lại tượng trưng cho sự luân chuyển, biểu trưng của sự giao thoa âm dương, dùng để tránh vận xui, xua đuổi tà ma. Tranh phong thuỷ Rồng chầu Mặt Trời là biểu trưng cho mong muốn thành công, quyền lực bền vững và may mắn luôn kề bên.

Từ xưa, trang trí biểu tượng Rồng trong nhà thường ngụ đem lại điều tốt lành cho gia chủ và người thân. Nhưng để đạt được hiệu quả tối đa từ việc treo tranh phong thuỷ Rồng còn tuỳ thuộc vào nơi đặt tranh trong nhà. Hiệu quả tốt nhất, khi bạn treo tranh phong thuỷ Rồng thì cần chọn những nơi có không khí thoáng đãng, nơi có không gian mở và tại vị trí trung tâm trong nhà.

Không được đặt tranh Phong thuỷ Rồng tại những nơi có nguồn năng lượng thấp như: phòng tắm, phòng ngủ, nhà để xe, gầm cầu thang, hành lang nhỏ hẹp, … dù có hiệu quả thẩm mỹ cao thì cũng không thể phát huy sức mạnh phong thuỷ của Rồng.

Trên các bức tranh treo tuong treo cũng cần chú ý, nên đặt tranh Rồng tại nơi vừa tầm mắt, phần trung tâm của tường, nơi treo tranh. Treo quá cao có thể khiến năng lượng tập trung quá lớn trong phòng gây nhiễu loạn không khí. Còn nếu treo tranh Rồng quá thấp lại cho thấy sự thiếu tôn trọng linh vật và khiến hiệu quả của tranh phong thuỷ giảm đi nhiều, thậm trí phản tác dụng.

Ai cũng muốn nhiều may mắn, nhiều thành công đến với mình. Vậy nên, có trường hợp treo quá nhiều tranh phong thuỷ Rồng, sử dụng quá nhiều vật trang trí hình Rồng trong nhà, tại phòng làm việc. Điều này là rất sai lầm bởi Rồng mang đến nguồn sức mạnh tốt đẹp nhưng cái gì cũng có hạn chế. Nếu treo quá nhiều tranh Rồng thì các nguồn sức mạnh phong thuỷ tập trung sẽ mất cân đối, không đúng ý vị mong muốn của chủ nhà, gây nên nhiều xáo trộn không may mắn.

Số lượng tranh phong thuỷ Rồng lẫn vật biểu tượng Rồng chỉ nên sử dụng không quá 5 con Rồng và cần được bài trí thật cẩn thận để tránh sự hỗn loạn trong khi thu hút các nguồn năng lượng.

        3. Màu sắc trong Tranh phong thuỷ Rồng.

Nói chung, tranh phong thuỷ Rồng luôn biểu hiện sự thành công và thịnh vượng. Nhưng Rồng cũng có các biến  thể khiến các bức tranh mang theo những ý nghĩa chủ đạo khác nhau. Nên bạn cần biết ý nghĩa về màu sắc của Rồng để chọn lựa tranh phong thuỷ Rồng cho đúng mục đích.

Rồng Vàng: vẻ đẹp hoàng kim luôn khiến người Châu Á nhớ đến sự giàu có, phú quý và thịnh vượng. Tranh trang trí phong thuỷ Rồng vàng nên treo khi gia chủ mong muốn phát triển và giữ vững sự may mắn, tiền tài trong nhà. Đồng thời, bức tranh cũng đại diện cho sự uy ín, trọng danh dự và mang ý nghĩa tâm linh mạnh mẽ.

tranh-phong-thuy-rong-2

Rồng xanh lá cây: vẻ đẹp của trồi non mượt mà, của lá cây tràn đầy nhựa sống. Tranh phong thuỷ Rồng xanh lá cây là mong cầu sức khoẻ dẻo dai và sự sinh sôi nảy nở, biểu tượng cho hi vọng yên bình và sức sống.

Rồng đỏ: rực rỡ, mạnh mẽ và đam mê. Tranh phong thuy Rồng đỏ cho thấy gia chủ là người yêu thích hoạt động, giàu năng lượng, đam mê công việc và tình yêu cuồng nhiệt.

Rồng màu hồng: những bức tranh Rồng màu hồng được dùng để thúc đẩy sự thân mật trong gia đình, mang đến năng lượng để thắt chặt các mối quan hệ.

Rồng màu vàng cam: để tăng cường sự tương tác và giao tiếp giữ con người với nhau.

Rồng xanh dương: giúp tập trung nguồn năng lượng, thúc đẩy khả năng tập trung cao trong công việc và giúp tinh thần minh mẫn.

Rồng đen: Tranh sơn dầu Rồng đen thường được sử dụng để kêu gọi sức mạnh tinh thần, biểu tượng cho sự bảo hộ, đoàn kết của một tổ chức.

Bạch Long: biểu trưng cho sức sáng tạo, sự thanh bình và đem đến sự xoa dịu tâm linh chính là ý nghĩa của tranh phong thuỷ Bạch Long.

Tử long: loại Rồng này ít được thể hiện nhất, do màu tím trong phong thuỷ còn có quan niệm liên quan đến những sức mạnh thần bí khó kiểm xoát. Tuy vậy,  Tử long có ý nghĩa về sự giàu có, cao quý và nguồn sức mạnh ẩn tàng lớn lao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888