Thế nào là một không gian nội thất lý tưởng?

Đánh giá post
Đánh giá post

Bất kì ai cũng có một căn nhà riêng của mình, nơi gia đình quay về sau một ngày làm việc dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trang hoàng và bố trí không gian nội thất một cách hài hòa và thẩm mĩ.

Việc sở hữu một không gian nội thất lý tưởng là điều mà bất kì ai trong chúng ta cũng mong muốn. Dù vậy, việc kết hợp hài hòa, chặt chẽ giữa các chất liệu, ánh sáng, bố cục hay ý tưởng để tạo nên một căn nhà trọng vẹn và đồng bộ thì không phải là điều dễ dàng. Một công trình thiết kế hoàn hảo phải là nơi mà tính ứng dụng thực tế và tính thẩm mĩ đi liền với nhau. Hiện nay do tình trạng đất chật mà người thì đông, đa số các hộ gia đình bình thường ở Việt Nam đều sống trong một không gian chật hẹp. Chính vì vậy mà việc sắp xếp đồ đạc thường chưa được khoa học và cũng không có tính thẩm mĩ dẫn đến tình trạng bừa bãi, lộn xộn.

Thế nào là một không gian nội thất lý tưởng?

Một căn phòng đẹp không nhất thiết phải trang trí bằng những vật liệu đắt tiền hay những đồ dùng có giá trị lớn. Một căn phòng đẹp có thể chỉ là một nơi gọn gàng, sạch sẽ và sáng sủa với những đồ vật xinh xắn, sáng tạo. Một bức tranh nghệ thuật, những lọ hoa nhỏ nhắn hay một chiếc đèn trang trí cũng đủ để mang lại sự sống động cho không gian sống của bạn. Hãy tận dụng những góc chết của căn phòng để treo những tác phẩm nghệ thuật của mình. Các bạn không cần bỏ quá nhiều tiền vào đó, những bức tranh đơn giản về màu sắc và bố cục sẽ mang lại một hiệu quả bất ngờ cho không gian của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng bất cứ thứ gì theo sở thích để trang hoàng lại căn nhà nhưng đừng bao giờ quên yếu tố ánh sáng nhé. Đây là một yếu  tố vô cùng quan trọng bởi những vật trang trí sẽ trở nên lung linh hơn, đẹp hơn, sống động hơn dưới ánh đèn đấy.

tranh-trang-tri-noi-that-1

Những đồ trang trí trong nhà thường dễ dàng di chuyển đến vị trí mà chủ nhân mong muốn song những bức tranh trang trí treo tường lại không như vậy. Để tránh tình trạng đóng đinh nhầm hay không hài lòng về vị trí của tranh thì việc ướm thử tranh trước khi treo là việc vô cùng quan trọng. Các bạn có thể chuẩn bị những tờ giấy có kích thước y hệt như bức tranh mà bạn mong muốn rồi dính chúng lên tường. Hãy ngắm thật kĩ càng để lựa chọn vị trí phù hợp rồi đóng đinh qua tờ giấy đó. Việc cuối cùng là treo những bức tranh bạn muốn lên và ngắm nhìn thành quả của mình thôi. Tuy nhiên thì các bạn có thể dùng  nhiều chiếc ghim nhỏ tiện lợi thay thế cho đinh bởi sau này dù có thay đổi vị trí của tranh thì những lỗ trên tường do ghim gây ra sẽ nhỏ  hơn nhiều so với đinh và không gây mất thẩm mĩ cho cả căn phòng của bạn.

tranh-trang-tri-noi-that-1

Khi mà cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp và phát triển hơn thì những nhu cầu về việc sở hữu một không gian sống đẹp là điều mà ai cũng mong muốn. Căn nhà không chỉ là nơi ăn uống, ngủ nghỉ mà còn là tổ ấm, là nơi mà chúng ta muốn trở về sau dù có đi đâu đi chăng nữa. Chính vì thế mà việc chăm chút cho thiết kế của nơi mình sinh sống là việc vô cùng cần thiết.

Tranh treo tường – Tranh Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888