Chú ý trong việc chọn tranh sơn dầu trang trí phòng khách

Đánh giá post
Đánh giá post

Một số điều cần chú ý trong việc chọn tranh sơn dầu trang trí phòng khách bạn cần biết?

Hiện nay, rất nhiều người ưa thích việc treo tranh sơn dầu phòng khách để trang trí mang lại sắc màu mới cho căn phòng của mình. Trong khi chọn tranh sơn dầu để treo, yếu tố quan trọng nhất chính là bức tranh này phải đẹp và phù hợp với màu sơn cùng với nội thất của căn nhà. Bên cạnh đó, kích thước, màu sắc cũng như hình dạng của bức tranh cũng cần phải được chọn lựa kĩ càng để phù hợp với căn nhà.

Tranh sơn dầu phòng khách

Tranh sơn dầu trang trí phòng khách

Bất kì ai cũng muốn làm trang trí và làm đẹp thêm không gian sống của mình, đặc biệt là căn phòng khách. Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể dùng để trang trí cho căn nhà của mình như tranh ảnh, đồ mỹ nghệ, cây xanh hoặc khung ảnh. Tuy nhiên, trong số những cách đó thì một bức tranh sơn dầu treo tường sẽ luôn luôn là một ý tưởng không bao giờ lỗi mốt. Không gian của một ngôi nhà sẽ trở nên thi vị hơn nhiều lần nếu các bạn chọn lựa được một bức tranh sơn dầu đẹp để treo lên một bức tường trống trong nhà của mình. Nếu bạn là một người ưa thích nghệ thuật thì chắc chắn không thể nào bỏ qua một bức tranh sơn dầu. Mỗi bức tranh sơn dầu phòng khách sẽ giống như một sự khẳng định về phong cách của người chủ nhà. Vì vậy, các bạn cần hết sức tỉ mỉ trong việc lựa chọn tranh treo tường trong nhà mình. Dưới đây là một vài gợi ý về những bức tranh sơn dầu có thể sử dụng để treo ở trong nhà.

Tranh sơn dầu trang trí phòng khách

Tranh sơn dầu trang trí phòng khách

Trong khi chọn tranh sơn dầu để treo, điều cần chú ý đầu tiên chính là bức tranh có phù hợp với nội thất của căn nhà hay không. Kích thước, màu sắc cũng như hình dạng của bức tranh sơn dầu được chọn cần phải phù hợp với phong cách của nội thất. Ngoài ra thì thị hiếu của người chủ nhà cũng thể hiện rất rõ qua những bức tranh nên chúng ta chẳng thể nào chọn qua loa cho xong được. Một bức tranh sơn dầu phòng khách đẹp cần được treo cao vừa phải và phải ở trong tầm mắt của người thưởng thức. Nếu như chủ nhà muốn treo nhiều tranh nhỏ theo từng nhóm thì bức tranh ở vị trí trung tâm phải được đặt vừa với tầm mắt. Nếu đặt tranh sơn dầu theo chiều dọc, chúng sẽ có tác dụng làm cho căn phòng trở nên cao hơn, thoáng đãng hơn. Trong khi đó, nếu đặt các bức tranh theo chiều ngang sẽ góp phần làm cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn so với kích thước thực.

Tranh sơn dầu phòng khách

Tranh sơn dầu trang trí phòng khách

Thông thường thì một bức tranh sơn dầu với kích cỡ lớn sẽ được treo ở phía trên của bộ ghế sofa đặt ở trong căn phòng khách. Tuy có kích cỡ lớn sẽ mang lại hiệu quả thẩm mĩ cao hơn nhưng bức tranh này không nên lớn hơn so với bộ ghế đặt ở trong phòng. Bên cạnh đó, ở cùng trong một căn phòng, những bức tranh treo ở bức tường phía đối diện phải có kích thước cũng như nội dung vẽ giống với nhau. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể treo tranh trang tri cho căn nhà bằng cách treo một bức tranh lớn trên một bức tường và treo nhiều tranh nhỏ cùng chủ đề ở phía đối diện. Việc sắp xếp tranh treo trên tường cần phải đi theo một ý tưởng nào đó để căn phòng được đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888