Chọn tranh trừu tượng đẹp trong trang trí nội thất !

Đánh giá post
Đánh giá post

Chọn tranh trừu tượng đẹp trong trang trí nội thất như thế nào?

“Trong tất cả các nghệ thuật, hội họa trừu tượng là khó khăn nhất. Nó đòi hỏi rằng bạn biết làm thế nào để thu hút, rằng bạn có độ nhạy cao cho các thành phần và cho màu sắc, và bạn có thực sự thấy cần thiết. …” – Wassily Kandinsky.

Ra đời từ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, tranh trừu tượng thực sự đã được đón nhận một cách nồng nhiệt dù số lượng người có thể thức, lĩnh hội thể loại này không hề nhiều. Những tên tuổi như V. Gogh, Picasso… đã không hề xa lạ cùng những bức tranh nổi tiếng với những giá trị lên tới hàng triệu đô.

Sự xuất hiện của tranh trừu tượng trên Thế giới cũng ảnh hưởng rất đến các họa sĩ Việt Nam và sự phát triển của thể loại tranh này cũng đạt những ấn tượng đáng kể. Được nhận xét là dạng nghệ thuật cô đọng nhất của phương Tây và rất kén chọn người thưởng thức, tranh trừu tượng mô tả sự vật, hiện tượng và con người bằng một sự khái quát cao, các đường nét được họa sĩ chắt lọc và chỉ sử dụng nếu thấy cần thiết. Sự giản lược các chi tiết được cho là thừa của người họa sĩ giúp tác phẩm được tạo ra vừa có tính thực tế vừa có tính điển hình. Một số người chưa có sự cảm nhận hoặc có sự cảm nhận sai thường cho rằng đó là những tác phẩm nhập nhằng, khó hiểu. Tranh trừu tượng hoàn toàn có thể hiểu được bằng cách quan sát kỹ với mức độ tâp trung cao, sự nhạy cảm về màu sắc và không được bỏ qua bất kỳ chi tiêt nào. Ý tưởng của tác giả đã được cố ý “giấu” đi và nhiệm vụ của người thưởng thức là tìm ra nó, đây chính là điểm vô cùng đặc biệt của tranh trừu tượng.

tranh-treo-tuong-2
Chọn tranh trừu tượng đẹp trong trang trí nội thất

Trong việc chọn tranh trừu tượng đẹp để trang trí nội thất thì phải nói rằng tranh trừu tượng được chuộng những nét giản lược, dù ra đời ở phương Tây nhưng thực tế, nghệ thuật này đã xuất hiện trên Thế giới từ rất lâu. Điều này được chứng minh qua chữ viết của người Trung Quốc – cũng là 1 dạng của nghệ thuật trừu tượng. Bởi vậy, một khi bạn đã có một kiến thức nào đó và có khả năng hiểu được những bức tranh trừu tượng, bạn sẽ có những cảm giác rất thú vị như được khám phá, cảm nhận và có một cái nhìn từ cánh cửa mới.

Những người thích chơi tranh trừu tượng ngoài cách sưu tập thưởng thức còn bây giờ còn có thể chơi tranh dưới dạng những bức décor trong nội thất nhà cửa. Hiệu quả mà thể loại tranh trang trí décor mang lại thực sự tạo nên những bất ngờ trong nghệ thuật sắp đặt.

Nếu như tranh trừu tượng “kén” người thưởng thức và đòi hỏi ở họ một sự cảm nhận, nhạy cảm cao thì tranh trừu tượng décor cũng rất “kén” trong việc lựa chọn không gian chứa. Do đó việc lựa chọn tranh trừu tượng đẹp trong trang trí nội thất đòi hỏi thời gian và vốn thấm mĩ vững của môi người. Vẫn nắm vững nguyên tắc hòa hợp không gian và nhiệm vụ kết nối, tạo chiều sâu, điểm nhấn trong không gian nhưng nếu không có sự kết hợp tinh tế thì kết quả tạo được sẽ hoàn toàn bị thất bại. Ngược lại, nếu tranh được sử dụng đúng chỗ thì những ngạc nhiên sẽ được đem đến.

tranh-treo-tuong-4
Chọn tranh trừu tượng đẹp trong trang trí nội thất

Sự táo bạo, ngẫu hứng trong từng nét vẽ, cách bôi màu đã khiến cho tranh trừu tượng trở nên đặc biệt. Khi biến chúng trở thành một phần trong ngôi nhà của bạn, điều đầu tiên mà vị khách đến thăm nhà cảm nhận được chính là một phong cách hiện đại, mạnh mẽ. Sự kết nối không gian của tranh trừu tượng thích hợp cả với không gian mở và không gian kín. Điều quan trọng là màu sắc của bức tranh và màu sắc không gian, nội thất phải có sự hài hòa cân bằng. Khả năng kết nối không gian của tranh trừu tượng sẽ tạo ra một sự mới mẻ, khỏe mạnh. Nếu lựa chọn tranh trừu tượng là điểm nhấn của gian phòng, bạn sẽ thành công nếu đem lại được cảm giác tươi mới, khám phá và ấn tượng. Sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống của những bức tranh và họa tiết trang trí trong căn phòng sẽ tạo nên một chiều sâu đa sắc khiến không ít người phải ngỡ ngàng.

Tranh trừu tượng đòi hỏi ở cả người họa sĩ và người thưởng thức tranh một sự nhạy cảm và mức độ tập trung suy tưởng cao. Nhưng khi tranhdecor  thực hiện nhiệm vụ của mình, người thưởng thức không cần quá tập trung vào ý nghĩa của bức tranh mới có thể hiểu được vẻ đẹp cuẩ nó mà đơn giản, chỉ cần người sắp đặt đạt thành công trong sự kết hợp của nội thất đã giúp cho tranh trừu tượng gần gũi hơn với người thưởng thức. Sử dụng tranh trừu tượng thành tranh trang trí sẽ đem lại nhiều cảm xúc mới mẻ, sự khám phá táo bạo mà những loại tranh khác ít có được. Người ta quan niệm rằng, tranh trừu tượng nếu treo ở hướng Nam (vượng hỏa) thì sẽ đem lại may mắn và sự tiến tiển cho công việc của chủ nhân.

Bộ sưu tầm tranh trừu tượng hiện đại đẹp nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888