Cách treo tranh trang trí ở cầu thang và hành lang nhà bạn

Đánh giá post
Đánh giá post

Cầu thang và hành lang là những “con đường đi” ở bên trong và thuộc vùng không gian được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà. Mọi người đi lại trên những “con đường” này tượng trưng cho dòng nước chảy, mà nước cũng có nghĩa là tiền tài nên việc treo tranh trang trí ở cầu thang và hành lang sẽ có tác dụng giúp tài khí được tích tụ lại. Các tranh thích hợp để treo trang trí trên cầu thang và hành lang là tranh theo chủ đề “vượng tài, phú quý”.

Cầu thang và hành lang là những vùng không gian mang tính linh động và tràn đầy sức sống nên những bức tranh trang trí trong khu vực này cũng nên khoáng đạt và nhẹ nhàng. Bạn không nên treo những bức tranh với ý nghĩa tiêu cực hoặc có nhiều tử khí ở khu vực này.

tranh phong thuy trang tri hanh lang

Bộ tranh trang trí cầu thang, hành lang đẹp nhất

Cầu thang và hành lang đều là những vùng không gian có sự kết hợp, chuyển hướng. Đây là các khu vực thuộc vùng không gian mang tính “động” rất cao. Vì vậy, bạn có thể chọn treo những bức tranh được vẽ theo phong cách ngẫu hứng, sáng tạo để làm không gian thêm sinh động, phóng khoáng.

Nếu trên bức tường men theo cầu thang hoặc chạy dọc theo một hành lang dài không treo một bức tranh trang trí nào thì con người sẽ có cảm giác rất đơn điệu tẻ nhạt. Tuy nhiên, nếu trên tường có một bức tranh sinh động phối hợp với ánh đèn lung linh thì không gian sẽ trở nên rất sáng sủa, bắt mắt và rực rỡ hơn.

tranh phong canh trang tri hang lang

 

Treo một bức tranh ở phía cuối hành lang hoặc ở bậc thang cuối cùng sẽ giúp mọi người thay đổi được tầm nhìn, từ đó nhắc nhở được sự chuyển hướng về không gian.

tranh phong canh trang tri cau thang

 

Những bức tranh trang trí treo trên tường ở sát cầu thang hoặc hai bên hành lang nên đồng đều với nhau về kích thước và không nên quá lớn.Chất liệu của khung tranh nên có sự tương ứng. Độ cao của tranh cần có được điều chỉnh phù hợp với sự cao dần của các bậc cầu thang để tạo cảm giác không gian không bị tù túng, chật hẹp mà được mở rộng, thoáng đãng hơn, đồng thời làm tăng hứng thú cho con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888