Ý nghĩa của tranh sơn thủy

Đánh giá post
Đánh giá post

Ý nghĩa và hiệu ứng trong trang trí

Cổ nhân đã chỉ ra rằng: “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài lộc”. Tranh sơn thủy hội tụ cả hai yếu tố này, có thể khiến chủ nhà mạnh khỏe, công việc thuận lợi, tài vận ngày càng tốt đẹp. Nếu là tranh về cảnh gió và nước thì sẽ vượng Tài, hơn nữa còn có lợi cho việc làm ăn buôn bán. Nếu là tranh phong cảnh về gió và núi thì sẽ vượng Đinh và có lợi cho sức khỏe của người trong nhà đình.

tranh-trang-tri-son-thuy-1

Tranh sơn thủy còn mang lại cho con người cảm giác bình yên, khoan thai, có tác dụng trấn an tinh thần, từ đó giúp họ sớm đạt được nguyện vọng đang ấp ủ. Tranh sơn thủy miêu tả vẻ đẹp của tự nhiên, do đó còn mang lại cho con người cảm giác hòa hợp.

Hợp và kỵ trong phong thủy

Tranh sơn thủy nên treo ở vị trí Tài tinh hoặc vị trí cát lợi trong phòng khách, cũng có thể treo ở vị trí cát lợi trong phòng đọc sách.

Treo tranh sơn thủy trong nhà thì nên quan sát thế nước chảy hướng vào trong nhà chứ đừng chảy ra bên ngoài. Bởi lẽ nước chảy tới chính là tiền tài tới, còn nước chảy đi chính là mất tiền tài.

Tranh sơn thủy sẽ có nước nên theo Ngũ hành thì tranh sơn thủy thuộc Thủy, người Ngũ hành hợp Thủy nên treo, còn người kỵ Thủy lại không nên treo.

Trong khoảng thời gian vận 8 (năm 2004 – 2013) thì có thể treo tranh sơn thủy ở hai vị trí Vượng tài là hướng Tây Nam và hướng chính Đông.

tranh-trang-tri-son-thuy-2

Tranh phong cảnh sơn thủy có sóng to nhấp nhô thì không nên thích hợp treo trong nhà. Sóng to nhấp nhô thì nguồn tiền tài sẽ không ổn định. Người sợ sóng to gió lớn thì càng không nên treo những bức tranh như vậy ở trong nhà.

Tranh phong thủy – Tranh Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888