Các bước để vẽ một bức tranh sơn dầu

Đánh giá post
Đánh giá post

Bạn mới học vẽ tranh sơn dầu và muốn vẽ đuợc một bức tranh sơn dầu hoàn chỉnh và đẹp nhưng lại chưa biết phải làm những buớc như thế nào để có đuợc một bức tranh đẹp, tinh tế với các loại màu vẽ sơn dầu? Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các bước vẽ tranh sơn dầu đẹp để các bạn có thể bước vào thế giới tuyệt vời đẹp như mơ của sơn dầu.

1. Chuẩn bị dụng cụ để vẽ tranh sơn dầu.

cach-ve-tranh-son-dau
Cách vẽ tranh sơn dầu đẹp

Toan: Vải vẽ chuyên sử dụng. Nhiều loại, Toan Hàn quốc khổ 1,6m giá khoảng 45-65ngàn đ/m

Sơn dầu: Có rất nhiều loại. Ví dụ như: Gieorgan ( Anh) khoảng 90-100 ngàn đ/tuýp 225 ml sử dụng để vẽ.

Sát xi để vẽ: Khung gỗ dùng căng toan có giá từ 4,5-7 ngàn đ/m dài

Ngoài ra còn có bút lông, bay, bảng pha màu, dầu lanh và vec ni, dầu hỏa v.v.

2. Chuẩn bị phối hợp với các dụng cụ.

cach-ve-tranh-son-dau1
Cách vẽ tranh sơn dầu đẹp cho ngôi nhà bạn

 

Sử dụng toan căng trực tiếp trên Sát- xi, tiến hành vẽ và bóp màu ra bảng pha màu, sử dụng bút (bay) đưa màu lên toan theo ý muốn bạn.

3. Quá trình vẽ tranh trang trí sơn dầu

Là quá trình để sáng tác ra một bức tranh sơn dầu thường sẽ không cần tuân theo quy luật nào (Bạn có thể làm mọi cách, phát triển nhiều ý tuởng khác nhau để tạo nên hiệu quả cuối cùng)

Một số điểm lưu ý về chất liệu của tranh sơn dầu.

– Có thể tiến hành vẽ màu đậm trước và màu nhạt sau.

– Chờ lớp sơn vẽ trước se bề mặt rồi mới vẽ lớp sơn sau chồng lên. Không chồng dày các lớp màu khác nhau khi sơn còn đang ướt

– Khi các lớp màu đã bị chồng dày quá, nên sử dụng bay để cạo bớt màu.

cach-ve-tranh-son-dau2
Cách vẽ tranh sơn dầu nhanh nhất

Dùng dầu lanh để làm chất pha loãng màu( không nên lạm dụng quá nhiều  nếu lạm dụng, màu trên tranh của bạn sẽ bị ngả màu vàng)

– Sử dụng dầu hỏa để rửa bút, nếu để dầu hỏa dây vào sơn, màu sẽ bị xỉn tối hơn.

–  Không nên pha trộn quá nhiều màu lại với nhau, không trộn màu kỹ trên bảng pha màu, pha trộn màu trực tiếp trên mặt của tranh.

– Chống màu, dùng các lớp màu tươi lót ở phía dưới truớc khi vẽ màu khác lên, màu trầm hơn phủ lên để tạo hiệu quả bề mặt màu cho tranh sáng hơn.

– Sử dụng vật liệu tốt nhất sẽ cho bức tranh của bạn có hiệu quả tồt hơn.

– Khi dừng vẽ thì nhanh chóng rửa bút bằng dầu hỏa hoặc xà phòng.

– Điều cuối cùng là cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nghệ thuật tạo hình, đây mới là một điều cốt lõi cần học.

Khi sản xuất ra sơn dầu thường lập ra một bảng phân loại hoặc dùng kí hiệu khi in trực tiếp lên ống sơn để giới thiệu màu tốt hoặc màu kém cho người vẽ tiện dùng. Trên đây là các bước vẽ tranh sơn dầu cơ bản mà một người họa sĩ cần có, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn yêu thích vẽ tranh sơn dầu các bước và kỹ thuật vẽ nâng cao, cũng như các bí quyết để vẽ một bức tranh sơn dầu đẹp, hãy dành thời gian rảnh để học thuộc các trình tự trên và xem thêm kỹ thuật nâng cao với những hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu nâng cao tại các bài viết sau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888