Ý nghĩa một vài bức tranh phong thủy nổi tiếng

Đánh giá post
Đánh giá post

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của một vài bức tranh phong thủy nổi tiếng các bạn vẫn bắt gặp.

     1.  Bc tranh phong thy v Tôm

Tôm sống trong cả nước ngọt và nước mặn. Tôm là một trong những loại thực phẩm rất phổ biết và được chế biến thành các  món ăn ngon trên toàn thế giới. Dù bạn là ai? Dù bạn ở đâu bạn đều đã từng nghe và biết đến con Tôm.

Và hẳn với các họa sĩ, hình ảnh con Tôm cũng được sử dụng để đưa vào nhiều bức tranh trang trí phong thủy. Họa sĩ nổi tiếng người Trung Quốc Qi Baishi rất thích vẽ tranh, đặc biệt là các bức tranh về tôm, cụ thể là về tôm cuộn. Tôm thực sự là rất khó khăn để các họa sĩ vẽ hơn các loài cá bởi nó có khá nhiều tiểu tiết và không phải ai cũng vẽ được cái thần thái của loài tôm. Tôm xuất hiện các đặc tính rất sinh động, minh bạch, đẹp và tràn đầy năng lượng. Vì vậy, bạn muốn vẽ tôm tốt thì bạn cần phải có kỹ năng vẽ tốt.

tranh-phong-thuy-y-nghia-1

 Tranh phong thủy vẽ tôm của người Trung Quốc  : trong tiếng Hán, “tôm (虾)” có phát âm giống như âm thanh từ “cười (笑)” bằng tiếng Trung và tiếng cười trong tiếng Quảng Đông (âm thanh “har”), do đó, nó tượng trưng cho hạnh phúc và niềm vui. Đôi khi nó còn đại diện cho sự thịnh vượng, sự may mắn, và một cuộc sống lâu dài.

Tôm hùm: tôm hùm ở Trung Quốc có nghĩa là “tôm rồng (龙虾)” Nó đại diện cho năng lượng, tinh thần, và sự tái sinh, kiên quyết.

     2.  Tranh phong thủy vẽ hổ

Hổ được mệnh danh là chúa sơn lâm, là vua trong núi. Người Trung Quốc tin rằng chúng có năng lực xóa đi các thảm họa và cái ác, bảo vệ nơi cư trú của chúng, và chúng cũng tượng trưng cho lòng can đảm và sức mạnh.

Ý nghĩa trong tranh phong thy

Tranh hổ của người Trung Quốc : đại diện cho sự thịnh vượng, sức mạnh và vị trí cao. Lý do đầu tiên là con hổ có đầy đủ quyền lực và có một cơ thể khỏe mạnh là tài sản rất lớn, thứ hai là vì hổ có thể bảo vệ mọi thứ xung quanh nó và giữ những gì là của nó, vì vậy người ta tin rằng sự kết hợp này là rất tốt lành.

tranh-phong-thuy-03

Bch H : Trong văn hóa Trung Quốc cổ đại, hổ trắng có chức năng ngừa ác, phá bỏ những thảm họa, cầu nguyện cho một mùa thu hoạch tốt, trừng phạt cái ác và phát huy tốt, đem đến những vận may tuyệt vời cho cuộc sống con người và có một cuộc hôn nhân hoàn hảo, vv

Bc tranh Rng Vàng hoc Rng Xanh: bản vẽ thường được bao quanh bởi những đám mây. Nó đại diện cho may mắn hoặc những tiềm năng tuyệt vời của con người.

H và cây thông: sự kết hợp này hội họa Trung Quốc là gọi “wei zhen shan lin (威震山林)”. Nó tượng trưng cho sức mạnh của con hổ và thẩm quyền trong rừng, và con hổ là con thú huyền thoại có chức năng bảo vệ cả khu rừng.

Mỗi bức tranh phong thủy đều chứa đựng những nội dung khác nhau có thể là một loài hoa, một loại động vật hay một bức tranh phong cảnh và ẩn sâu trong mỗi nội dung đó là những ý nghĩ thú vị đang đợi chúng ta tiếp tục khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888