Xua đuổi hung khí, bảo vệ ngôi nhà là hình ảnh quạt và Thái sơn thạch cảm đương

Đánh giá post
Đánh giá post

Xua đuổi hung khí, bảo vệ ngôi nhà là hình ảnh quạt và Thái sơn thạch cảm đương

 1. QUẠT

         Ý nghĩa và hiệu ứng

Hiện nay, một số gia đình thường thích treo quạt trang trí hoặc treo tranh trang trí có hình dạng chiếc quạt để làm cho ngôi nhà của mình thêm đẹp và sinh động. Kì thực, treo một chiếc quạt bình thường cũng có thể mang lại hiệu quả trang trí.

Theo truyền thuyết thì quạt có thể xua đuổi tà ma, có rất nhiều vị thần tiên có quạt đuổi yêu. Quạt chính là bảo bối của Hán Chung Ly (một trong bát tiên), chiếc quạt này có thể “làm người chết sống lại”.

Quạt có âm Hán Việt là “phiến tử”, từ “phiến” đồng âm với từ “thiện” là lương thiện, mà cổ nhân có câu “người nào làm nhiều việc thiện tất sẽ có nhiều niềm vui”. Chính vì vậy, treo quạt hoặc tranh trang trí một chiếc quạt trong nhà thì có nghĩa là nhà “làm việc thiện”.

Đạo giáo thường vẽ ký hiệu lên chiếc quạt giấy cũ rồi treo trước cửa để đuổi tà và hoá giải sát khí. Sau đó, dần dần thay quạt giấy bằng quạt trang trí hoặc tranh trang trí về quạt.Treo ở vị trí đối diện với cửa đi hoặc cửa sổ thì có thể tránh hung trừ tà.

tranh phong thuy quat

 

         Hợp và kỵ

-Quạt và  tranh sơn dầu quạt về quạt nên treo ở vị trí cát lợi của ngôi nhà. Vì quạt có thể quạt ra gió, do đó treo ở vị trí cát lợi thì có thể quạt ra cát khí (khí lành). Còn treo ở vị trí hung thì lại có thể quạt ra hung khí (khí dữ).

-Một số tranh trang trí có hình chiếc quạt, vì không có chức năng quạt ra gió, nên khi treo cần dựa vào nội dung của tranh để chọn cách treo cho phù hợp (có thể tham khảo nội dung các phần khác).

          2. THÁI SƠN THẠCH CẢM ĐƯƠNG

       Ý nghĩa và hiệu ứng

Thời xưa, chúng ta thường nhìn thấy 5 chữ “Thái sơn thạch cảm đương” hoặc 3 chữ “Thạch cảm đương” được khắc trên phiến đá hoặc bức tường trước cổng nhà kiểu cổ xưa. “Thái sơn thạch cảm đương” chính là vật ngăn sát, tránh tà rất được ưa chuộng trong dân gian.

Hiện nay vẫn có một số gia đình treo “Thái sơn thạch cảm đương” trong nhà. Vật trấn tà này phần lớn được làm bằng chất liệu đá cẩm thạch, có khắc 5 chữ “Thái sơn thạch cảm đương”, đôi khi ở phía trên 5 chữ này còn có khắc hình Thái cực bát quái hoặc một con hổ; phía dưới khắc Rùa thần đầu rồng; cũng có khi là hình một con kỳ lân tay nâng “Thái sơn thạch cảm đương”. Bởi vậy, chúng ta có thể coi vật trấn tà này là tranh phong thủy trang trí.

Tương truyền, chỉ cần đặt tấm đá có khắc dòng chữ “Thái sơn thạch cảm đương” trước cửa hoặc trên tường trong nhà thì có thể tránh tà trừ yêu, gia chủ sẽ có được cuộc sống thanh bình và gặp may mắn về tài vận.

Nếu bên trên 5 chữ “Thái sơn thạch cảm đương” có khắc hình Thái cực Bát quái thì nó còn mang thêm tác dụng của Thái cực Bát quái.

tranh phong thuy thach cam duong

 

      Hợp và kỵ

-Gia đình nào có đường đi đâm thẳng vào cổng chính của nhà thì gia đình đó có cục diện phong thuỷ không tốt, nguy hại hơn nếu đó là đường hình chữ “đinh”. Lúc này có thể hoá sát bằng cách treo “Thái sơn thạch cảm đương” trên tường phía trước hoặc phía sau cửa nhà.

-Nếu góc tường của toà nhà đối diện hướng thẳng vào cửa chính hoặc cửa sổ thì cũng là cục diện phong thuỷ không tốt, lúc này có thể treo “Thái sơn thạch cảm đương” lên trên cửa sổ hoặc bên ngoài cửa chính thì có thể hoá giải sát khí.

-Nếu muốn xua đuổi tà khí cho ngôi nhà thì cũng có thể treo “Thái sơn thạch cảm đương trong nhà, song nên nhớ mặt chữ hướng ra phía ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888