Treo tranh trang trí trong thư phòng (phòng đọc sách)

Đánh giá post
Đánh giá post

Thư phòng(phòng đọc sách) là nơi bạn học tập và làm việc. Đây cũng là nơi thể hiện trực tiếp và rõ ràng nhất cá tính của gia chủ, là không gian để gia chủ hoàn thành những tâm nguyện cá nhân. Vì vậy, những bức tranh treo trong thư phòng phải thể hiện được tinh thần, ý chí phấn đấu và làm nổi bật cá tính của gia chủ.Đồng thời , những bức tranh cũng cần giúp người xem cảm nhận được linh cảm khác biệt.

       1.   Treo tranh trang trí để tạo không gian cho thư phòng

Treo tranh trang trí là một trong những cách tốt nhất để tạo nên không gian nghệ thuật ấm áp cho thư phòng. Thư phòng là nơi bạn học tập và làm việc nên rất cần phải có không gian yên tĩnh, thoải mái. Trong một không gian yên tĩnh và tràn đầy cảm giác về nghệ thuật, những tiềm năng trí tuệ của bạn sẽ được phát huy tốt nhất, từ đó nâng cao hiệu quả học tập và làm việc . Vì vậy, tính “động” trong chủ đề, nội dung của những bức tranh trang trí thư phòng chỉ nên ở mức độ thấp. Những bức tranh có chủ đề bạo lực, tranh đèn, tranh phong cảnh đường phố hay tranh vẽ về các loài động vật hoang dã hoặc vẽ nhân vật đều có tính “động” rất cao, sẽ khiến bạn bị phân tán tinh thần. Giảm sự tập trung chú ý, không có lợi cho học tập và làm việc. Vì vậy những dạng tranh kể trên không nên dùng để treo trang trí trong thư phòng.

tranh phong thuy hoamaixanh

 

Không gian của thư phòng khá nhỏ nên không thích hợp để treo những bức tranh khổ lớn nhằm tránh tạo cho chủ nhân cảm giác bị thúc ép, áp lực về tinh thần. Tranh treo trang trí trong thư phòng cũng không nên quá nhiều và lộn xộn để không phá hỏng cảm xúc của chủ nhân. Một điều nữa cũng cần lưu ý là tranh dùng để treo trang trí trong thư phòng không nên có dạng tam giác hoặc dạng lăng trụ bởi như vậy sẽ làm khí trường trong phòng bị rối loạn, ảnh hưởng không tốt đến tư duy của chủ nhân. Tông màu chủ đạo của các bức tranh cũng không nên chói gắt hoặc tươi sáng quá để tránh làm chủ nhân bị dao động, phân tán sự tập trung tư tưởng. Tông màu tốt nhất cho các bức tranh trang trí thư phòng nên là tông màu dịu nhẹ, trầm và ấm.

         2.   Treo tranh trang trí ở vị trí Văn Xương trong thư phòng

Vị trí treo tranh tốt nhất trong thư phòng chính là Văn Xương vị. Vị trí Văn Xương còn có tên gọi khác là vị trí Thông minh, là vị trí giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trên đường học vấn, công danh hiển đạt.

Trong những bài trước, chúng tôi đã giới thiệu về Văn Xương vị cá nhân và Văn Xương vị lưu niên. Trong hai vị Văn Xương này, chúng ta nên ưu tiên xét về Văn Xương vị cá nhân rồi mới xét đến Văn Xương vị lưu niên. Việc trang trí tranh ở Văn Xương vị cần căn cứ và nguyện vọng, cá tính cũng như quan điểm thẩm mỹ của mỗi người để lựa chọn được chất liệu cũng như chủ đề phù hợp của bức tranh. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều chọn dạng tranh mang ý nghĩa về”công danh sự nghiệp” khi trang trí cho Văn Xương vị ở thư phòng.

Theo Âm dương ngũ hành, Văn Xương tinh thuộc hành Mộc. Mộc cũng chính là màu xanh lục. Tại Văn Xương vị, nếu treo một bức tranh với màu lục nhạt làm màu tông màu chủ đạo hoặc một bức tranh khác cũng thuộc hành Mộc trong Ngũ hành thì sẽ rất có tác dụng làm Văn Xương tinh thêm hưng vượng.

tranh phong thuy con buom1

 

Nếu vì điều kiện không gian chật hẹp, không thể treo được tranh trang trí ở Văn Xương vị thì bạn cũng có thể treo ở những vị trí cát lợi hoặc tại Tam hợp vị, Lục hợp vị trong thư phòng. Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán đến mối quan hệ giữa tám phương vị với nội dung tranh trang trí để có sự lựa chọn tốt nhất.

       3.   Treo tranh trang trí tại vị trí Dịch Mã trong thư phòng

Việc treo tranh trang trí tại vị trí Dịch Mã sẽ rất phù hợp nếu gian phòng đó là phòng khách hoặc thư phòng. “Dịch Mã” đại diện cho sự tấn tới, sự phát đạt trong giao dịch thương mại, kinh doanh. Những người làm việc trong ngành kinh doanh dịch vụ, giao thông vận tải, giao dịch bất động sản, kinh doanh bảo hiểm hoặc là cán bộ chủ chốt của các cơ quan nhà nước, là lãnh đạo doanh nghiệp, rất nên lựa chọn treo tranh tại vị trí này trong thư phòng.

tranh trang tri tuan ma

 

Tranh trang trí phù hợp nhất để treo ở vị trí Dịch Mã là tranh Tuấn mã. Khi treo tranh, bạn cần tham khảo kĩ nội dung phần “Dạng tranh công danh sự nghiệp” và “tranh Tuấn mã” để tìm hiểu về những điều hợp và kỵ . Tuy nhiên, cần lưu ý là nếu treo tranhTuấn mã trong thư phòng thì con Tuấn mã trong tranh không nên ở trong tư thế phi nước đại bởi hình ảnh một con ngựa đang tung vó phi nhanh như vậy sẽ phá vỡ không gian tĩnh của thư phòng. Ngoài ra, bạn có thể chọn một số bức tranh với ý nghĩa tốt đẹp khác để treo trong thư phòng cũng sẽ mang lại hiệu quả thúc đẩy nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888