Treo tranh hoa hồng, tranh bách thọ và hạc sao cho đẹp và hợp phong thủy

Đánh giá post
Đánh giá post

Hướng dẫn cách Treo tranh hoa hồng, tranh bách thọ và hạc sao cho đẹp và hợp phong thủy

1. TRANH HOA HỒNG

      Ý nghĩa và hiệu ứng

Hoa hồng thắm màu trái tim, hoa hồng đẹp và kiêu sa, đài các. Nó có mùi thơm dịu, nhẹ như tình cảm nồng nàn của người đang yêu. Vì hoa hồng nở quanh năm nên được cho là vật tượng trưng cho sự may mắn, nó mang ý nghĩa “bốn mùa bình an”.
Bức tranh đẹp vẽ hoa hồng thường gặp nhất là bức tranh có hình ảnh 4 bông hoa hồng đại diện cho bốn mùa, nếu 4 bông hồng cắm trong bình thì tượng trưng cho bốn mùa bình an ( vì chữ “bình” đồng âm với “bình” là bình an). Tranh có hình ảnh hoa hồng và cây thiên trúc thì biểu thị ý nghĩa “tứ quý thường xuân” (bốn mùa tươi đẹp).

tranh trang tri hoa hong

 

      Hợp và kỵ

Tranh hoa hồng có thể treo ở vị trí cát lợi trong bất cứ phòng nào của ngôi nhà.
Tranh trang trí  hoa hồng nên treo ở vị trí đào hoa thì có thể thúc đẩy vận đào hoa, tuy nhiên người đã kết hôn thì không nên treo tranh ở vị trí này.

            2. TRANH BÁCH THỌ

      Ý nghĩa và hiệu ứng

Đây là một loại tranh chữ, trên đó viết đủ 100 chữ thọ theo các bút pháp khác nhau nên được đặt tên là “tranh bách thọ”, thường được dùng để biếu người già trong nhà với ý cầu chúc người già mạnh khoẻ, bình an, phúc thọ song toàn và sống thọ. 

tranh phong thuy bach tho

 

       Hợp và kỵ

-Theo Ngũ hành thì chữ “thọ” thuộc Kim, do đó người Ngũ hành thuộc kim thích hợp nhất treo tranh phong thủy bách thọ, còn người kỵ Kim thì không nên treo loại tranh này.
-Tranh bách thọ nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc phòng người già, cũng có thể treo ở vị trí Tam hợp, Lục hợp của người già trong nhà.

                3. TRANH HẠC

Ý nghĩa và hiệu ứng

Hạc được mệnh danh là “nhất phẩm điểu” (đứng đầu các loài chim), tuy nhiên vị trí vẫn xếp dưới phượng hoàng.Hạc tượng trưng cho sự cát tường, trường thọ và cao quý. Chính vì hạc là biểu tượng của sự trường thọ (nghe nói, hạc có thể sống thọ như rùa), nên người ta tôn xưng hạc là “chim tiên”. Trong tranh vẽ hạc thường để chữ “hạc thọ”, “hạc linh”, “hạc thảo” để biểu thị lời chúc sống lâu.
Bức tranh có hình ảnh chim hạc và cây tùng thì chính là mang ý nghĩa “tùng hạc trường xuân”, “hạc thọ tùng linh” (thông và hạc có tuổi thọ ngang nhau, biểu thị sống lâu). Tranh có hình ảnh hạc và rùa thì tạo nên ý nghĩa cát tường là “hạc quy tề linh”, “quy hạc diên niên” (cũng mang ý nghĩa sống lâu). Tranh trang trí hình ảnh hạc, hươu và cây ngô đồng thì biểu thị “Lục hợp đồng xuân” (nơi nơi đều là mùa xuân), Lục hợp là Thiện, Địa, Đông, Tây, Nam, Bắc vì trong tiếng Hán, “lục” đồng âm với “hươu”, “hợp” đồng âm với “hạc”, “đồng” (cùng nhau) đồng âm với “đồng” (cây ngô đồng).

tranh trang tri chim hac

 

Hợp và kỵ

Tranh son dau liên quan đến hạc thường được dùng làm quà tặng chúc thọ cho người già.
-Hạc có đặc điểm của gà, người tuổi rắn, rồng và trâu hợp với gà nên thích hợp nhất treo loại tranh về hạc, còn người tuổi mèo, chó và gà không hợp với gà, nên không thích hợp treo loại tranh này.
-Do hạc có đặc điểm của họ nhà gà, do đó không nên treo tranh hạc ở vị trí chính Đông của ngôi nhà, vì đây là vị trí tương xung của gà, nên treo ở vị trí tương hợp là hướng Đông nam, Đông Bắc, hoặc treo ở vị trí Dậu là hướng chính Tây.
-Tranh hạc nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc trong phòng của người già, cũng có thể treo ở vị trí Tam hợp, Lục hợp của người già trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888