Tranh quả quýt mang lại niềm vui cho cả năm

Đánh giá post
Đánh giá post

Bạn có biết?????? Tranh quả quýt mang lại niềm vui cho cả năm!!

Ý nghĩa và hiệu ứng của tranh quả quý?

Theo dân gian thì quất hay quýt là một loại quả quý do sao Thiên Toàn thuộc chòm sao Bắc đẩu gieo xuống hạ giới. Theo tiếng Hán, chữ quất có cách viết bao gồm chữ cát, mang nghĩa may mắn, do đó người ta rất thích tìm sự may mắn và cầu phúc với “quýt”. Có rất nhiều loại quýt khác nhau, mỗi loại mang đến ý nghĩa may mắn khác nhau. Có thể nói, trái quýt là một trong những biểu tượng của như ý cát tường theo quan niệm của người châu Á. Ở Việt Nam, vào dịp Tết, nhà nào cũng có cây quýt, hoặc quất trong nhà với mong muốn mang lại niềm vui cho cả năm.

Tranh tĩnh vật vẽ quả quýt
Tranh tĩnh vật vẽ quả quýt chất liệu sơn dầu tại tranhdecor.com

Một bức tranh trang trí cát tường vẽ vài quả to thì là biểu tượng “đại cát”, vẽ một quả hồng và một quả quýt to thì là biểu tượng”vạn sự đều gặp may mắn” (vì hồng chữ Hán là “thị” đồng âm với “sự”); vẽ cây bách , quả hồng và quả quýt to thì là biểu tượng “bạch sự đại cát”, vẽ hai con cá và hai quả quýt ở trong một chiếc làn thì là biểu tượng “niên niên đại cát”

tranh-ve-qua-quyt-4

Hợp và kỵ

–      Tranh phong thủy có vẽ quýt nên treo ở vị trí cát lợi trong bất cứ phòng nào của ngôi nhà, cũng có thể treo ở phòng ăn.

–      Tranh quýt nên treo ở vị trí tài khí thì có thể vượng tài.

tranh-ve-qua-quyt-3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888