Tranh phong thuỷ Hoa Sen

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh phong thuỷ Hoa Sen Và ý nghĩa phật giáo, phong thủy khi treo tranh hoa sen trong nhà

 

Hoa Sen – mang đến cảm nhận cho sự thuần khiền, thanh tịnh và êm ả. Dù trong quan điểm Nho gia hay trong Phật học, Hoa Sen được coi là biểu tượng của vẻ đẹp thanh sạch, sự phục sinh và cao khiết.

Tranh phong thuỷ Hoa Sen là một trong những dòng tranh hoa đã xuất hiện từ rất lâu trong đời sống của người dân tại nhiều nên văn hoá như: Ấn Độ, Ai Cập, Trung Quốc, Việt Nam, … Gắn liền với vẻ đẹp tâm hồn con người, sự thanh cao và tái sinh, Hoa Sen tồn tại trong nhiều truyền thuyết và câu truyện xa xưa như một điềm lành mà thánh thần ban tặng.

     1. Ý nghĩa Hoa Sen trong Phật giáo

Bồ Đoàn Đức phật toạ hạ mang hình dáng Đoá Sen đang nở rộ và trong nhiều kinh Phật cũng luôn xuất hiện biểu tượng hoa Sen. Những điều đó cho thấy vị trí quan trọng của Hoa Sen trong Phật giáo từ xa xưa đến nay.

Biểu tượng Hoa Sen được giáo lý nhà Phật thể hiện cho sự từ bi, bác ái, là vẻ đẹp thiêng liêng đại diện cho những tâm hồn thuần khiết, nhân cách thanh cao, giàu nghị lực và không bị hoàn cảnh xấu xung quanh ô bẩn : “ Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn ” chính là ý như vậy.

tranh-phong-thuy-hoa-sen-1

Các đồ vật hay tranh Hoa Sen trong Phật học thường được thể hiên 8 cánh hoa đang nở với ý nghĩa cho những phẩm chất tiêu biểu mà Đức Phật truyền dạy. Đồng thời, Hoa Sen nở rộ cũng thể hiện sự giác ngộ, tìm được niềm tin trung thành với những giáo lý Phật học.

       2. Trang phong thuỷ Hoa Sen trong cuộc sống thường ngày

Vẻ đẹp của sự thanh cao, sự trong sạch, cao quý và sự ngay thẳng, trung thành, tinh thần mạnh mẽ kiên cường trước khó khăn của cuộc sống, Tranh phong thuỷ Hoa Sen thường được treo tại những vị trí cần tụ hội sự ấm áp và yên bình như: phòng khách, phòng ngủ, phòng sách, hành lang chính, đại sảnh …

Tranh phong thuỷ Hoa Sen còn được sử dụng để thu hút may mắn, sức khoẻ và hướng đến sự hoà hợp trong tâm hồn. Thế nên, khi trang trí nhà cửa, để cầu mong sự yên bình, tình yêu bền chắc và yên ấm, người ta cũng dùng những bức tranh trang tri Hoa Sen Hồng hay có hoa Sen hồng để mang lại niềm vui, sự hân hoan, ấm áp và tình yêu.

Tranh Hoa Sen trắng lại thường được dùng để thể hiện sự thanh tịnh, sự khai sáng của trí tuệ và tâm hồn thanh cao. Những bức tranh này rất được ưa thích treo tại phòng sách hay các khu vực có ánh sáng nhưng yên tĩnh, thích hợp cho sự thư giãn và đọc sách.

tranh-phong-thuy-hoa-sen-2

Tranh phong thuỷ Hoa sen xanh là loại tranh ít được sử dụng. Tuy vậy trong Phật giáo hay nhiều nền văn hoá xa xưa thì Hoa sen xanh là biểu tượng cho nghị lực, niềm tin, hi vọng, thúc dẩy tinh thần kiên cường và sức mạnh ý trí.

Sen vốn từ xưa đã được nhiều người ưa thích và đến nay cũng không thay đổi. Cũng bởi những  ý nghĩa đẹp đẽ mà người đời nhìn thấy từ Hoa Sen mà việc trang trí hoa sen hay các đồ vật có hình hoa sen trong nhà khá được ưa chuộng và cũng dễ trưng bày.

Trang phong thuỷ Hoa Sen sẽ khiến căn phòng ôn hoà, ấm áp và yên bình hơn. Chưa kể, với ý nghĩa thanh lọc những điều xấu, mang lại may mắn cho gia chủ, trang trí tranh phong thuỷ Hoa sen tại những vị trí thoáng, gần với không gian thiên nhiên sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888