Tranh hoa sen mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy

Đánh giá post
Đánh giá post

Ý nghĩa và hiệu ứng

Tranh Hoa sen biểu trưng nhiều ý nghĩa
1.Sự trong sạch, tinh khiết tự tại
2. Nhân quả luân hồi : Quá khứ(hoa nở)
-Hiện tại (đài sen)- Tương lai (hạt sen)
3.Hôn nhân (hai hoa cùng một khóm)
4.Sự nối truyền liên tục(hạt sen gọi là “tử” đồng âm với “tử” là con).
5. Thịnh vượng (là hoa phủ ấm mặt nước)
6.Tiềm năng, sinh lực dồi dào (xuyên qua bùn đất, vượt lên mặt nước, màu mỡ đầy đủ)
Sen và cá
“Sen” âm hán việt là “liên”, đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp, liền nhau), “cá” âm Hán Việt là “ngư” đồng âm với “dư” (dư dả). Sen và cá mang ý nghĩa “dư dả liên tục”, nghĩa là không phải lúc dư lúc thiếu. Tranh trang trí sen và cá thường được vẽ nhiều con cá.
Tranh về một cậu bé đang cầm một con cá chép, bên cạnh có một bông hoa sen thì chính là biểu thị cho”liên niên hữu dư”(dư dả hết năm này qua năm khác)

tranh phong thuy hoa sen va ca chep
Sen và hộp
“Sen” âm Hán việt là “hà” đồng âm với hoà, còn “hộp” âm Hán việt là “hạp” đồng âm với “hợp”. Do đó hình tượng tranh phong thủy  hoa sen và hộp sẽ tượng trưng cho sự “hoà hợp”. Trong một số trường hợp, bông sen thay bằng bông lúa. Vì âm Hán việt của “lúa” là “hoà”, do vậy lúa và hộp tượng trưng cho sự hoà hợp.
Sen và cái khèn
“Sen” âm Hán Việt là “liên”, đồng âm với “liên” là liên tục, “khèn” âm Hán việt là “sênh”, đồng âm với “thăng” (lên cao). Do đó hình ảnh bông sen và cái khèn tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức liên tục.
Sen và vịt
“Sen” âm Hán Việt là “liên”, đồng âm với “liên” là liền nhau, liên tục. “Vịt” âm Hán Việt là “áp”, đồng âm với “áp” là bước tới gần, theo sát. Do vậy sen và vịt tượng trưng cho nhân duyên, gắn bó keo sơn. Tranh về sen và vịt còn thường có thêm chim chài chài đứng trên cành sen. Chim chài chài âm Hán Việt là “cốc”, đồng âm với “cốc” là “điều lành tốt”; Ngoài ra còn có chim chài chài ngậm một con cá biểu thị cho việc dư dả (vì cá âm Hán Việt là “ngư”, đồng âm với “dư” là dư dả)

tranh phong thuy senvavit
Sen, chim khách và quả
Tranh trang trí một con chim khách miệng ngậm quả, đứng ở giữa bông hoa sen thì biểu thị cho việc sắp có tin vui liên quan tới việc thi cử.

Hợp và kỵ

-Tranh hoa sen nên treo ở vị trí cát lợi trong nhà, cũng có thể treo ở trong phòng ăn.
-Tranh hoa sen treo ở vị trí đào hoa thì có thể thúc đẩy vận đào hoa. Tuy nhiên người chưa kết hôn thì không nên treo tranh phong thủy hoa sen ở vị trí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888