Tranh cá và ý nghĩa trong phong thủy

Đánh giá post
Đánh giá post

Ý nghĩa và hiệu ứng của tranh cá trong phong thủy

Theo tiếng Trung Quốc thì cá (ngư) và “dư” có cách đọc gần giống nhau , mà cá thì tượng trưng cho phú quý, bởi vậy cá thường xuất hiện trong tranh cát tường của người Trung Quốc.

Trong các loại tranh trang trí cá thì cá vàng vá cá chép mang ý nghĩa vượng tài nhất. Theo tiếng Trung Quốc thì từ “cá chép” có cách độc giống từ “lợi”, có nghĩa là linh doanh buôn bán sẽ thu được lợi nhuận; còn từ “vàng” trong cá vàng tượng trưng cho những đồ vật có giá trị, có nghĩa là có tể kiếm được nhiều tiền và tạo ra nhiều của cải.

Tranh trang trí về cá thường gặp nhất là tranh “Niên niên hữu dư”, trong tranh có hình ảnh lá sen và cá. Trong tiếng Trung Quốc “sen” có âm đọc giống với “niên”, “cá” có âm đọc giống với “dư”, dó đó “Liên liên hữu dư” (trên hoa sen có cá) chính là “niên niên hữu dư” (quanh năm no đủ), cho thất cuộc sống con người sung túc, dồi dào.

tranh-trang-tri-ca-chep

Hiện nay, rất nhiều người thích treo tranh “Cửu ngư”, tức là bức tranh vẽ cảnh 9 con cá. “Cửu” mang nghĩa vĩnh cửu, lâu dài, “ngư” mang nghĩa vạn sự như ý, do đó bức tranh này có ý nghĩa là cuộc sống mãi mãi tươi đẹp và sung túc.

Có bức tranh về cá vẽ 11 con cá, 1 có lẽ là tượng trưng cho 1 năm, vậy thì 11 chính là “niên niên hữu dư”. Kỳ thực, bất cứ tranh trang trí nào liên quan tới cá đều biểu thị ý nghĩa giàu có, dư dả dù cho trong tranh có mấy con cá.

Hợp và kỵ của tranh cá

Tranh trang trí liên quan tới cá nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng khách, sẽ có lợi trong việc làm đẹp không gian nhà bạn.

Theo Ngũ hành thì cá thuộc Thủy, người hợp với Thủy tốt nhất nên chọn treo những bức tranh về cá trong phong, còn người kỵ Thủy thì không nên làm vậy.

Theo Ngũ hành thì cá thuộc Thủy, nên tranh về cá nên treo ở vị trí tương sinh tương trợ là hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Còn thì không thích hợp treo ở các hướng tương khắc, hao tổn như hướng Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Đông. Ngoài ra cũng có thể treo ở vị trí trung tính là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

tranh-trang-tri-ca-chep-2

Trong khoảng thời gian vận 8 (năm 2004 – 2023) thì có thể treo tranh về cá ở hai vị trí Vượng tài là hướng Tây nam và hướng chính Đông.

Treo tranh có luên quan đến cá ở phòng ăn thì có thể tạo không khí “ăn uống”, kích thích cảm giác thèm ăn.

Tranh Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888