Ý nghĩa của tranh uyên ương và tranh quan âm tống tử

Đánh giá post
Đánh giá post

          I. TRANH CHIM UYÊN GIỠN NƯỚC

    Ý nghĩa và hiệu ứng

Người xưa gọi chim uyên ương là loài chim “có đôi”. Hình ảnh đôi chim uyên ương trống bên trái mái bên phải như hình với bóng, không rời xa nhau, những lúc bay trên trời, bơi trên song nước hay sưởi nắng chúng đều ở sát bên nhau, khi ngủ thì rúc đầu vào cánh nhau để ngủ.

Nếu một con chẳng may bị chết thì con kia cả đời sẽ “ở vậy”. Do đó, tranh chim uyên ương giỡn nước là tranh cát tường, tranh phong thủy mang ý nghĩa chúc cho tình cảm vợ chồng mãi mãi bền lâu, tượng trưng cho cuộc hôn nhân mỹ mãn.

tranh phong thuy uyen uong

Một bức tranh đẹp  với chủ đề là uyên ương, có hình chim uyên ương và hoa sen thì mang ý nghĩa “liên sinh”, “liên” là hoa sen, lá sen nhưng lại đồng âm với chữ “liên” là liền ngay, nên bức tranh mang ý nghĩa cầu chúc có con sớm, tượng trưng cho vợ chồng mới cưới sẽ sinh quý tử ngay, gọi là “Uyên ương quý tử”, có hình uyên ương kết hợp với hoa trường xuân thì có nghĩa là “uyên ương trường an”, “uyên ương trường lạc”.

     Hợp và kỵ

– Tranh phong thủy uyên ương giỡn nước nên treo ở vị trí trên tường đầu giường trong phòng ngủ của hai vợ chồng, như vậy mới tạo sức mạnh chúc phúc tốt đẹp, khiến tình cảm vợ chồng thắm thiết hơn, tránh được tình trạng ngoại tình trong hôn nhân

tranh phong thuy uyen uong 2

– Vì là tranh Uyên ương giỡn nước nên Thuỷ khí khá mạnh, thích hợp nhất với những người Ngũ hành thuộc Thuỷ, không thích hợp với người kỵ nước

          II. TRANH QUAN ÂM TỐNG TỬ

      Ý nghĩa và hiệu ứng

Bồ tát Quan Âm tay bồng một đứa trẻ, gọi là quan âm tống tử. Quan thế âm bồ tát nhân từ là người đứng đầu các Bồ tát của nước Phật.

Trong Phật giáo thì Quan âm là nữ giới, hơn nữa có tướng mạo đẹp, thanh tú, đoan trang và nhân từ. Tương truyền rằng, chỉ cần Quan thế âm Bồ tát vẩy cành liễu có chấm nước cam lồ vào người thì có thể khiến chúng sinh không còn phiền muộn

Có rất nhiều hình tượng về Quan âm, trong đó có Quan âm tống tử. Người nào hiếm con mà thành tâm Quan âm tống tử thì đều được như sở nguyện

tranh phong thuy quan am 2

Nhà nào thiếu con trai thì nên treo một bức tranh phong thủy Quan âm tống tử trong phòng thì có thể sinh được con trai

Hợp và kỵ

Đạo tràng của Quan âm ở Đông Hải Phổ Đà Sơn, nếu treo tranh Quan âm tống tử ở tường phía Tây mà mặt hướng về phía đông thì có thể làm tăng linh khí của tượng Phật, khiến phúc lộc dài lâu.

-Tranh Quan âm tống tử không nên hướng mặt vào nhà bếp, bàn ăn, bởi vì Quan thế âm bồ tát là người từ bi độ lượng, không chịu được cảnh chúng sinh phải chịu khốn khổ. Do vậy, phía trước mặt quan âm thì tốt nhất không được bày các loại thức ăn như thịt rượu.

-Tranh Quan âm tống tử không nên hướng mặt vào cửa nhà vệ sinh hoặc treo trên tường cạnh nhà vệ sinh, bởi vì tranh Quan âm cần tránh những nơi ô uế.

-Tranh Quan âm tống tử không nên  hướng mặt vào phòng ngủ để tránh nhận môn xung.

-Tranh Quan âm tống tử nên treo ở phòng khách, không nên treo ở phòng ngủ.

-Nếu có một bức tranh phong thủy Quan âm khác thì cách treo của nó cũng giống như treo tranh Quan âm tống tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888