Thêm hai loại tranh mang ý nghĩa chúc thọ nữa !

Đánh giá post
Đánh giá post

Giới thiệu đến các bạn 2 loại tranh mang ý nghĩa chúc thọ tiếp theo?        

 1. TRANH CÂY LÁ LĨNH

     Ý nghĩa và hiệu ứng

Cây là lĩnh có tên tiếng Anh là ailanthus,còn theo tiếng Trung Quốc thì được gọi là cây xuân. Cây lá lĩnh tượng trưng cho sự trường thọ.Tranh tử từng nói : “Thượng cổ hữu đại xuân giả, dĩ bát thiên tuế vi xuân, dĩ bát thiên tuế vi thu” (Đời Thượng cổ có giống cây xuân lớn, lấy 8000 năm làm mùa xuân, 8000 năm làm mùa thu).

Người ta thường dùng những từ như “xuân niên”,”xuân linh” và “tùng linh”, “hạc thọ” để ví von với sự trường thọ.

tranh phong thuy cay la linh

 

       Hợp và kỵ

Tranh trang trí liên quan tới cây lá lĩnh (cây xuân) thường được dùng làm quà tặng chúc thọ cho người già.

-Theo Ngũ hành thì cây xuân thuộc Mộc, do đó người Ngũ hành thuộc Mộc thích hợp treo loại tranh này, còn người kỵ Mộc thì không nên treo loại tranh này.

-Do cây xuân thuộc Mộc nên thích hợp treo ở vị trí tương sinh tương trợ là hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông nam.Không nên treo ở vị trí tương khắc, hao tổn là hướng Đông Bắc, hướng Tây nam và hướng Bắc.Cũng có thể treo ở vị trí trung tính là hướng Tây Bắc hoặc chính Tây.

-Tranh cây xuân nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng người già hoặc phòng khách, cũng có thể treo tranh phong thủy cây xuân ở vị trí Tam hợp, Lục hợp của người già trong nhà. 

              2. TRANH THỌ THẠCH

       Ý nghĩa và hiệu ứng

“Thọ thạch” là tên gọi mĩ miều của cục đá, vì tuổi thọ của đá cao hơn cả động vật và thực vật nên đá được mệnh danh là “thọ thạch”.

Treo một bức tranh có những hòn đá xếp chồng lên nhau giữa biển thì chính là tượng trưng cho chốn lạc tiên của Đông Hải, trên bức tranh còn thường đề thêm một số lời chúc cát tường như “Phúc như Đông Hải”, “Thọ tỷ Nam Sơn”.

Tranh trang trí có hình đá và hoa mẫu đơn, hoa đào thì có nghĩa là “trường mệnh phú quý”.

Tranh trang trí có hình hoa cúc,bươm bướm và mèo thì có nghĩa là “thọ cự mạo điệt” (thọ tám chín mươi tuổi).

tranh phong thuy hon da

 

        Hợp và kỵ

-Tranh trang trí Thạch thọ thường được dùng làm quà tặng với ý nghĩa chúc thọ.

-Vì tranh trang trí với chủ đề thạch thọ là Ngũ hành thuộc Thổ, do đó người Ngũ hành thuộc Thổ nên treo loại tranh này, còn người kỵ Thổ thì không nên treo loại tranh này.

-Vì thuộc thổ nên tranh trang trí Thạch thọ nên treo ở vị trí tương sinh tương khắc là hướng chính Tây, hướng Tây bắc và hướng Tây nam và hướng Đông bắc, không nên treo ở hướng tương khắc, hao tổn là hướng chính Bắc và hướng chính Nam. Ngoài ra cũng có thể treo ở vị trí trung tính là hướng chính Đông và hướng Đông nam.

Tranh trang trí thạch thọ nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng người già hoặc phòng khách, cũng có thể treo ở vị trí Tam hợp, Lục hợp của người già trong nhà.

-Tranh trang trí thạch thọ nên kết hợp với các vật cát tường khác, nếu không sẽ chỉ là một bức tranh tranh trí bằng đá thô cứng, sẽ không mang ý nghĩa may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888