Thần Chung quỳ xua đuổi tà ma, gà trống mang lại nhiều may mắn!

Đánh giá post
Đánh giá post

Thần Chung quỳ xua đuổi tà ma, gà trống mang lại nhiều may mắn!       

1. TRANH CHUNG QUỲ

     Ý  nghĩa và hiệu ứng

Chung Quỳ là vị thần trừ ma quỷ trong truyền thuyết dân gian Trung Hoa, là vua quỷ, có thể bảo vệ dân chúng trên thế gian thoát khỏi sự hãm hại của yêu ma. Nghe nói hoàng đế đời Đường lệnh cho Ngô Đạo Tự vẽ tranh phong thủy về vị thần Chung Quỳ, rồi khắc bản in ra thưởng cho đại thần dán cửa tránh ma quỷ.

Có thể nói, tranh Chung Quỳ thể hiện khát vọng của người dân là muốn có được cuộc sống yên ổn và hạnh phúc.

tranh phong thuy chungquy

 

      Hợp và kỵ

Treo tranh phong thủy vị thần Chung Quỳ ở cửa chính hoặc treo tranh có mặt Chung Quỳ hướng ra cửa chính thì có thể xua đuổi được tà ma.

-Nếu trong nhà có trẻ quá nhỏ thì không nên treo tranh Chung Quỳ, bởi vì tướng mạo của Chung Quỳ trông rất gớm ghiếc, vào buổi tối trẻ có thể sợ hãi khi nhìn thấy bức tranh này.

-Không nên treo tranh hướng về phía cửa phòng ngủ, đặc biệt là cửa phòng ngủ của trẻ nhỏ.

-Không nên treo tranh phong thủy Chung Quỳ ở cùng vị trí với tranh Phật, tranh Bồ tát, tranh thần Tài.

         2. TRANH GÀ TRỐNG

     Ý nghĩa và hiệu ứng

Gà trống có năm đức: Mào đỏ trên đầu tượng trưng cho văn, chân đạp đất tượng trưng cho vũ, thấy kẻ thù thì đánh nhau quyết liệt tượng trưng cho dũng; tìm được thức ăn ngon thì chia cho những con gà tượng trưng cho nhân (nghĩa); hàng sáng cất tiếng gáy báo hiệu mặt trời mọc tượng trưng cho tín.

Gà trống đánh nhau nhằm mục đích là đánh đuổi tà khí, bởi vậy gà trống là một vật cát tường có thể trừ tà. Tiếng gáy của gà trống cũng biểu thị “công danh”.

Chiếc mào gà đỏ chói trên đỉnh đầu gà trống cũng là một vật mang lại may mắn, nó cũng biểu thị ý nghĩa “ có thể làm quan to”. Bởi vậy, tặng ai đó một bức tranh trang trí hình con gà trống với chiếc mào đẹp rực rỡ thì chính là có ý chúc cho người này đỗ đạt cao và làm quan to.

tranh phong thuy gatrong

 

Tranh trang trí  hình ảnh một con gà trống và 5 con gà con sẽ tạo nên bức tranh “Ngũ tử đăng khoa”, chính là mang ý nghĩa chúc cho thi đỗ với thành tích cao, được ghi danh trên bảng thành tích.

Tranh trang trí  hình ảnh một con gà trống đứng trên hòn đá sẽ mang ý nghĩa “Thất thượng đại cát”, chính là may mắn lớn sẽ đến với mọi người trong nhà. Cả gia đình sẽ có một cuộc sống sung túc và  hạnh phúc.Bởi vì gà âm Hán Việt là “kê”, đồng âm với “cát” là may mắn, còn đá âm Hán Việt là “thạch”, đồng âm với “thất” là nhà.

      Hợp và kỵ

– Nếu người nào đó số đào hoa và muốn giảm bớt vận đào hoa của mình thì có thể treo tranh trang trí gà trống ở vị trí Đông nam của ngôi nhà. Bởi vì đây là vị trí của sao Đào hoa, vì nghe nói sao Đào hoa có liên quan tới phạm Đào hoa. Ngoài treo ở hướng Đông nam ra thì cũng có thể treo tranh gà trống ở trong phòng khách hoặc treo đối diện với cửa.

– Nên treo tranh gà trống ở vị trí cát lợi trong nhà, đặc biệt rất có lợi cho những người làm nghề luật sư, kinh doanh và giáo viên.

– Tranh về gà trống tốt nhất chỉ nên có 1 con, cũng không nên treo hai tranh gà trống cùng một phòng, bởi vì gà trống rất hiếu chiến, nhiều gà trống dễ dẫn đến tranh chấp, ẩu đả.

– Người tuổi rắn, rồng và trâu hợp với gà, do đó thích hợp nhất là treo tranh gà trống, còn người tuổi mèo, chó và gà không hợp với gà, do đó không nên treo tranh gà trống.

– Không nên treo tranh gà trống ở vị trí chính Đông của ngôi nhà, bởi vì đây là vị trí tương xung của gà. Tranh trang trí gà trống thích hợp treo ở vị trí tương hợp là hướng Đông nam, Đông bắc. Ngoài ra cũng có thể treo ở vị trí Dậu là hướng chính Tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888