Phong thủy tranh cây ngô đồng và tranh trang trí chim bồ câu

Đánh giá post
Đánh giá post

Tim hiểu về Phong thủy tranh cây ngô đồng và tranh trang trí chim bồ câu?

       1. TRANH CÂY NGÔ ĐỒNG

        Ý nghĩa và hiệu ứng

Cây ngô đồng có tên khoa học là Firmiana simplex, có nhiều ở Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản. Loại cây này rụng lá hàng năm, thân thuộc loại gỗ cứng. Hoa nở và mùa xuân.Trong những công viên ở Nhật và Trung Hoa, ngô đồng có tán lá như chiếc dù che cả một vùng rộng lớn, rất đẹp. Cây ngô đồng còn có tên tiếng Anh là Pheonix tree (cây phượng hoàng). Mọi người vẫn thường nói : “Trồng cây ngô đồng thì tất có phượng hoàng tới”, điều này cho thấy rõ cây ngô đồng rất linh thiêng, có thể dụ được phượng hoàng bay lại, chính vì vậy mà cây ngô đồng tượng trưng cho sự may mắn.

tranh phong thuy cay ngo dong

 

Tranh phong thủy có hình ảnh  chim khách đậu trên cây ngô đồng thì có ý nghĩa cát tường là “đồng hỉ” (cùng vui), vì chữ “đồng” (cây ngô đồng) đồng âm với chữ “đồng” là cùng.

Cây ngô đồng và con thỏ đều tượng trưng cho sự may mắn, do đó tranh vẽ cây ngô đồng và hai con thỏ mang ý nghĩa vô cùng may mắn.

      Hợp và kỵ

-Theo Ngũ hành thì tranh trang trí với chủ đề chính là cây ngô đồng thuộc Mộc, do đó người Ngũ hành thuộc Mộc thích hợp nhất trồng loại cây này, còn người kỵ Mộc thì không nên trồng.

-Vì cây ngô đồng có Ngũ hành thuộc Mộc nên thích hợp treo ở vị trí tương sinh tương trợ là hướng chính Nam, chính Đông, Đông nam, không nên treo ở vị trí tương khắc, hao tổn là Đông bắc, Tây nam và chính Bắc. Ngoài ra có thể treo ở vị trí trung tính là hướng Tây bắc và chính Tây.

-Nếu tranh về cây ngô đồng kết hợp với những động vật khác thì nên tham khảo những điều hợp và kỵ của những con vật này để treo tranh cho thích hợp.Chẳng hạn như, nếu bộ tranh trang trí kết hợp giữa cây ngô đồng và hai con thỏ thì cần tham khảo cách treo tranh về thỏ.

             2. TRANH CHIM BỒ CÂU

        Ý nghĩa và hiệu ứng

Chim bồ câu là biểu tượng của hoà bình, tất cả các nước trên thế giới đều công nhận điều này. Sau đại chiến thế giới lần thứ hai, nhà hoạ sỹ nổi tiếng người Tây Ban Nha, Picasso đã vẽ một con chim bồ câu trắng đang bay và gửi tặng đại hội hoà bình toàn thế giới, người ta gọi con chim bồ câu này là con chim bồ câu hoà bình. Từ đó chim bồ câu được xem là sứ giả hoà bình thế giới.

Chim bồ câu tượng trưng cho những điều tốt lành. Dựa vào đặc tính ấy của bồ câu mà từ xưa, ông cha ta đã sáng tạo một lối chơi dân gian tao nhã : thi thả chim bồ câu. Dân gian truyền lại rằng, thú chơi chim bồ câu này xuất hiện từ thời nhà Lý. Hàng năm có đến hàng chục hội thi thả chim câu thường được tổ chức vào hai mùa : mùa hạ (tháng 3-4 âm lịch) và mùa thu (tháng 7-8 âm lịch). Khu vực trung tâm hội thi thuộc châu thổ sông Hồng kéo dài từ hai bên bờ sông Đuống đến một phần tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh. Hội thi còn diễn ra ở một số nơi phía Tây Hà Nội như Tây Tựu, Đan Phượng, Hoài Đức. Từ đó có thể thấy chim bồ câu còn là biểu tượng khát vọng về tự do và tinh thần đoàn kết của nhân dân ta.

tranh phong thuy chim bo cau

 

Chim bồ câu là loài động vật có ý nghĩa, người nuôi chim bồ câu đưa chim tới một nơi xa, rồi thả cho chim bay đi, song nó vẫn thường bay trở lại nhà chủ. Bởi vậy chim bồ câu cũng tượng trưng cho tấm lòng chung thuỷ, trước sau như một.

        Hợp và kỵ

Tranh trang trí chim bồ câu có thể treo ở vị trí cát lợi trong bất kỳ phòng nào của ngôi nhà.

-Chim bồ câu có đặc điểm của gà, mà người tuổi rồng, rắn và trâu hợp với gà, do đó thích hợp nhất là treo tranh chim bồ câu. Còn người tuổi mèo, chó và gà thì không hợp với gà, do đó không nên treo loại tranh này.

-Chim bồ câu có đặc điểm của họ nhà gà, do đó không nên treo tranh trang trí chim bồ câu ở vị trí chính Đông của ngôi nhà, vì đây là vị trí tương xung của gà, nên treo ở vị trí tương hợp là hướng Đông nam, Đông bắc, hoặc treo ở vị trí Dậu là hướng chính Tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888