Phong thủy nút kết may mắn giống như cái tên vậy!

Đánh giá post
Đánh giá post

Phong thủy nút mang tới rất nhiều may mắn cho gia chủ, đúng với cái tên của nó!

 Ý nghĩa và hiệu ứng

Nút kết may mắn là một món đồ trang trí được rất nhiều người yêu thích. Loại nút kết này thường được treo trên tường nhà với mong muốn sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên,trên thực tế, “nút kết” cũng là một dạng tranh được vẽ bằng sợi dây đan cài vào nhau theo một quy luật nhất định. Vì vậy, “nút kết may mắn” cũng có thể được coi như một loại tranh trang trí giá rẻ.

Đặc điểm lớn nhất của “nút kết may mắn” là mỗi nút kết chỉ dùng duy nhất một sợi dây thừng đan cài với nhau. Mỗi nút kết lại có một quy luật đan cài riêng và được đặt tên theo hình dáng cũng như ý nghĩa của nó. Nếu phối hợp nhiều nút kết khác nhau lại với nhau hoặc với các đồ vật trang trí mang ý nghĩa cát tường khác sẽ tạo ra được rất nhiều đồ trang trí mang ý nghĩa cát tường, tốt đẹp với nhiều hình dạng và nội hàm phong phú.

Tất cả những sự kết hợp để tạo hình cho nút kết đều mang ý nghĩa chúc phúc rất tốt đẹp. Việc tặng nhau một “nút kết may mắn” cũng là sự gửi gắm cho nhau những lời cầu chúc chân thành và tâm nguyện về một cuộc sống tương lai tốt đẹp, may mắn.

tranh phong thuy nutthat

 

Từ “kết” trong tiếng Trung Quốc biểu thị sức mạnh, sự hoà hợp và tình cảm chân thành. Nghe bất kỳ một từ Hán Việt nào có từ “kết” như kết hợp, kết giao, kết duyên, đoàn kết, kết quả hay kết hôn, ta cũng dễ dàng cảm nhận được sự đoàn viên, chân thành và thân mật ẩn chứa trong đó. “Kết” cũng mang ý nghĩa về sự cát tường, may mắn, phúc, lộc, thọ, hỉ, an khang, thịnh vượng…

Nút kết may mắn thường được treo phối hợp với nhiều món đồ trang trí mang ý nghĩa tốt đẹp khác với mục đích làm tăng công hiệu của món đồ. Nếu bên dưới chỗ treo nút kết có đặt một bể cá thì đó là sự cầu mong về tài lộc; nếu bên trên chỗ treo nút kết có treo một chiếc quạt giấy trang trí lớn thì đó là ngụ ý về sự tích đức hành thiện. Nếu cạnh chỗ treo nút kết có treo thêm một bức tranh thư pháp thì đó là sự cầu mong những điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với gia chủ trong tương lai.

    Hợp và kỵ

Nút kết may mắn chỉ dùng duy nhất một sợi dây tết lại mà thành và không kết hợp với bất kỳ một vật trang trí nào khác thì nên được treo ở vị trí cát lợi trong nhà hoặc treo ở vị trí Tam hợp hoặc Lục hợp của chủ nhân.

tranh phong thuy nutthat mayman

 

-Nút kết may mắn thường có màu đỏ. Trong nguyên lý âm dương Ngũ hành, màu đỏ thuộc hành Hoả, vì vậy nút kết may mắn nên được treo ở hướng Đông bắc, hướng Tây nam hoặc hướng chính Nam. Đây đều là những phương vị tương sinh, tương trợ với hành hoả, rất thích hợp để treo nút kết may mắn trang trí. Những phương vị kỵ với hành hoả là hướng Tây bắc, hướng chính Tây, hướng Đông nam hoặc hướng chính Đông. Vì vậy bạn không nên treo nút kết may mắn trang trí ở những hướng này trong nhà. Nếu treo nút kết may mắn ở hướng chính Bắc thì tất cả mọi chuyện đều ở mức bình thường, không tốt mà cũng không xấu.

-Nếu nút kết may mắn được tết từ một sợi dây duy nhất và lại được dùng phối hợp với những món đồ trang trí khác thì có thể tham khảo để tìm vị trí treo “hợp và kỵ” của những món đồ trang trí dùng kèm.

Nút kết may mắn là một món đồ trang trí dạng treo. Nếu muốn treo những đồ trang trí khác cũng có dạng tương tự như nút kết, bạn có thể tham khảo phần “hợp và kỵ” của cách treo nút kết để suy đoán và phân tích, tìm ra vị trí treo phù hợp nhất.

Các bạn có thể xem thêm các sản phẩm tranh sơn dầu đẹp tại Tranhdecor.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888