Những phương pháp trang trí nhà cửa bằng tranh trừu tượng

Đánh giá post
Đánh giá post

Những phương pháp trang trí nhà cửa bằng tranh trừu tượng? Bạn có biết?

Một bức tranh trừu tượng với kích cỡ lớn có thể quyết định tính thẩm mĩ của cả một căn phòng. Nếu muốn mang lại phong cách mới cho ngôi nhà của mình thì các bạn có thể học hỏi cách bài trí bằng cách sử dụng những bức tranh trừu tượng cá tính. Dưới đây là một số gợi ý nhỏ  về Những phương pháp trang trí nhà cửa bằng tranh trừu tượng nhưng rất hữu ích trong việc trang trí và mang lại màu sắc mới đến cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn đang sở hữu một bộ sofa màu nhẹ nhàng và một tấm thảm có cùng màu sắc như vậy ở trong một căn phòng sơn màu trung tính thì bạn nên sử dụng  một bức tranh trừu tượng để làm nổi bật lên không gian sống. Một bức tranh vẽ những tông màu sáng sủa làm chủ đạo chắc chắn sẽ làm sáng bừng lên ngôi nhà của bạn. Màu sắc của một bức tranh không cần thiết phải cùng màu với tông màu của căn phòng mà chúng có thể có chỉ là một sự bổ sung hay tô điểm cho không gian sống. Bằng việc dùng tranh trừu tượng để trang trí, bạn sẽ không phải mạo hiểm và đôi khi phá hỏng đi bố cục chung của thiết kế căn phòng bởi việc sử dụng quá nhiều màu sắc.

tranh-truu-tuong-16

            Đối với nhiều người chưa tìm hiểu kĩ, họ nghĩ rằng nghệ thuật hiện đại khô khan và cứng nhắc. Tuy nhiên thì có rất nhiều những mẫu tranh trừu tượng đầy tính thơ mộng, mềm mại và nữ tính. Nếu căn phòng mà trắng thì bức tranh được chọn nên có tông màu xanh chàm để mang lại sự mới mẻ, tươi mát cho không gian. Nếu căn phòng có nhiều chi tiết với màu tối và trầm như nâu thì bức tranh nên có màu xanh lá, nó sẽ mang lại sức sống và không làm căn phòng trở nên quá tối với màu nâu. Nếu căn phòng có nhiều màu kim loại thì một bức tranh màu hồng sẽ là một sự lựa chọn thông minh bởi chúng sẽ tạo cảm giác ấm áp cho ngôi nhà.

Một trong những phong cách trang trí rất được nhiều người ưa thích hiện nay là sử dụng hai tông màu đen trắng làm màu sắc chủ đạo. Tuy nhiên thì đây là một cách làm khá táo bạo và không phải ai cũng thành công trong việc sử dụng chúng. Thông thường thì họ sẽ dùng màu trắng làm màu sắc chủ đạo còn màu đen chỉ được dùng cho nội thất, đồ trang trí như một bức tranh trừu tượng. Khi đi theo phong cách này thì người chủ nhà nên tránh việc sử dụng những món đồ nội thất quá cầu kỳ bởi chúng sẽ làm căn phòng trở nên rối mắt. Mặc dù vậy, những chậu cây xanh sẽ vô cùng hữu dụng trong việc tạo điểm nhấn cho căn phòng.

tranh-truu-tuong-17

            Trắng và đen luôn cá tính nhưng một số người lại ngại sử dụng màu đen bởi chúng đôi khi không được nhìn nhận tốt dưới văn hóa phương Đông. Để thay thế màu đen, đôi khi họ sẽ sử dụng màu xám phát huy, nhẹ nhàng hơn nhưng cũng tạo hiệu ứng tương phản không hề thua kém màu đen. Màu xám với rất nhiều tông màu khác nhau có thể dễ dàng thay thế màu đen để đi cùng với  màu trắng. Ở những căn phòng như vậy, chủ nhà chỉ cần phải lưu ý lựa chọn đồ nội thất tranh trang trí có tông màu đơn giản để không làm rối mắt người xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888