Chú ý khi treo tranh trang trí phòng ngủ

Đánh giá post
Đánh giá post

    Hôm nay, Tranhdecor.com xin nêu ra một số chú ý trong việc chọn và treo tranh trang trí phòng ngủ .

Phòng ngủ là chốn riêng tư của mỗi người, là nơi bạn dành đến 1/3 thời gian của cuộc đời mình cho việc nghỉ ngơi dưỡng sức. Trong khi chúng ta ngủ say, tất cả các lỗ chân lông trên bề mặt da đều giãn rộng ra nên đây cũng là thời điểm con người dễ bị mất năng lượng nhất. Để bảo đảm an toàn cho mọi người trong giấc ngủ, không những chúng ta phải nghĩ cách để bảo toàn năng lượng mà còn cần tìm phương pháp để gia tăng, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, phòng ngủ phải được bố trí sắp xếp và trang trí để tạo ra một không gian an toàn, thoải mái, dễ chịu nhất cho con người. Việc treo tranh trang trí phòng ngủ đẹp vừa có tác dụng nâng cao chất lượng giấc ngủ cũng như những giây phút nghỉ ngơi, lại vừa có tác dụng giúp vận thế của mỗi người ngày càng ổn định phát triển hơn.

     1.   Treo tranh trang trí phòng ngủ để tạo không gian ấm áp, thoải mái.

Hầu hết tất cả mọi người khi thiết kế, bài trí phòng ngủ đều hướng về một tiêu chí duy nhất là tạo không gian thoải mái, bình yên và dễ chịu nhất cho người sử dụng.Vì vậy, loại tranh thích hợp nhất để treo trong phòng ngủ là tranh phong cảnh hay tranh theo chủ đề nhân vật với màu sắc nhã nhặn, nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, những bức tranh vẽ theo phong cách hoặc trường phái cổ điển cũng rất thích hợp để tạo phong cách, điểm nhấn và điều hoà màu sắc cho phòng ngủ của bạn.

tranh trang tri phong ngu

 Tranh trang trí phòng ngủ

Không nên treo quá nhiều tranh trang trí phòng ngủ treo tường bởi như vậy sẽ khiến bạn luôn có cảm giác nóng vội, bức bối. Ngoài ra, bề mặt các tranh trang trí treo trong phòng ngủ cũng không nên có quá nhiều các khoảng hoặc các vùng lồi ra, lõm vào bởi các khoảng này dễ tạo thành những góc nhọn và sắc,sẽ khiến khí trường của không gian trong phòng bị ảnh hưởng, gây tổn hại đến sức khoẻ của người trong phòng. Những bức tranh vẽ các loài động vật hoang dã sẽ khiến con người có cảm giác khó chịu và còn phá vỡ không gian ấm cúng, bình yên vốn có của phòng ngủ.Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên treo những tranh trang trí dạng này trong phòng ngủ. Nói tóm lại, những bức tranh trang trí phòng ngủ đẹp khiến không gian ấm cúng, bình yên của phòng ngủ bị phá vỡ thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, khiến con người bị tiêu hao năng lượng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến những tiến bộ trong học tập cũng như sự phát triển trong sự nghiệp của mỗi người.

     2.   Treo tranh trang trí trong phòng phải phù hợp với con giáp của từng người

Phòng ngủ là không gian riêng của mỗi người. Vì vậy, khí trường mà những bức tranh treo trang trí trong phòng tạo ra cũng sẽ gây ảnh hưởng tương đối lớn của chủ nhân gian phòng. Các bức tranh trang trí sẽ tạo nên hiệu quả  thúc đẩy cá tính của mỗi người phát triển hơn nữa theo chiều hướng ngày càng tốt đẹp thì hình ảnh, màu sắc cũng như ý tưởng chủ đạo của bức tranh phải phù hợp với con giáp của chủ nhân gian phòng đó.

tranhdecor.com - dung tranh decor nha ban dung cach 01

Tranh trang trí phòng ngủ

Lời khuyên dành cho những người còn đang độc thân và muốn nhanh chóng tìm được người yêu lý tưởng để tiến tới chuyện hôn nhân đại sự của cuộc đời là hãy treo một bức tranh có tác dụng thúc đẩy vận đào hoa trong phòng ngủ. Một số dạng tranh có tác dụng thúc đẩy vận đào hoa của mọi người là tranh hoa nở, tranh hoa và chim, tranh thỏ, tranh dệt dạng vải,… Vận đào hoa thường có nhiều kịch tích chứ không bình lặng nên khi chọn tranh treo trang trí với mục đích thúc đẩy đường tình duyên của mình, bạn chỉ nên chọn tranh với tông màu nóng làm chủ đạo thì mới mong đạt được hiệu quả như ý muốn. Những bức tranh trang trí phòng ngủ đẹp với tong màu lạnh làm chủ đạo như màu trắng, màu đen, màu lam nhạt hoặc màu vàng nhạt thường không có mấy tác dụng thúc đẩy vận đào hoa của mỗi người.

tranh phong thuy hoa moc lan

 Tranh trang trí phòng ngủ

Ngược lại, những người đã kết hôn lại chỉ nên treo tranh trong phòng ngủ treo tường với tong màu lạnh làm chủ đạo tại Đào hoa vị trong phòng ngủ của mình hoặc treo một bức tranh với ý nghĩa khác chứ không treo tranh có tác dụng thúc đẩy tình duyên tại vị trí này. Nếu vẫn cố tình treo tranh với ý nghĩa thúc đẩy tình duyên và có gam màu nóng tại đào hoa vị trong phòng ngủ, e rằng tình cảm vợ chồng của bạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, một trong hai người có khả năng sẽ ngoại tình. Điều này hoàn toàn không có lợi cho hoà khí cũng như hạnh phúc của gia đình bạn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888