Mang lại may mắn trong thi cử, học tâp là tranh trang trí gốm sứ và ve sầu

Đánh giá post
Đánh giá post

Bạn có biết! Mang lại may mắn trong thi cử, học tập là tranh trang trí gốm sứ và ve sầu?

   1. TRANH GỐM SỨ

   Ý nghĩa và hiệu ứng

Tranh gốm sứ là một kiểu nghệ thuật mặt phẳng, nằm trong môn nghệ thuật gốm sứ.
Tranh gốm sứ đóng vai trò quan trọng trong trang trí kiến trúc. Tranh nghệ thuật gốm  đã du nhập vào Việt Nam với gốm Hoa lam thời Trần và phát triển ở thời Lê với trung tâm gốm Bát Tràng, gốm Chu Đậu. Việc xây dựng những công trình công cộng như nhà hát, chợ, hội trường và các đài kỉ niệm sau chiến tranh ở Việt Nam cũng đòi hỏi trang trí bằng tranh gốm màu.
Để làm tranh gốm, có thể dùng kỹ thuật lắp ghép những mảnh gốm màu hoặc vẽ lên tấm gốm lớn thành một bức tranh đẹp, hay chạm trổ rồi bôi màu, nung lên thành phù điêu gạch, gốm. Do các công đoạn đều là thủ công nên những lò gốm nung bằng củi, đôi khi có những sản phẩm có cú “táp lửa” rất độc đáo. Nhiều khách hàng rất ưng loại này.

tranh phong thuy gom su
Đề tài tranh gốm rất đa dạng. Từ tích dân gian làng Đông Hồ, đến đề tài trong sách Tàu, hay những đề tài theo trường phái hiện đại: tranh siêu thực, tranh dã thú, tranh hiện sinh hay tranh trừu tượng, chủ yếu theo thị hiếu người tiêu dùng.

    Hợp và kỵ

-Theo Ngũ hành gốm sứ thuộc Thổ, người Ngũ hành hợp Thổ hợp treo tranh này nhất, còn người kị Thổ thì không hợp treo loại tranh này.
-Gốm sứ là Ngũ hành thuộc Thổ nên treo loại tranh gốm sứ ở vị trí tương sinh tương hợp là hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Đông Bắc, không nên treo ở vị trí tương khắc, hao tổn là hướng Bắc và hướng Nam. Ngoài ra có thể treo ở vị trí trung tính là hướng Đông và hướng Đông nam.

        2. TRANH VE SẦU

   Ý nghĩa và hiệu ứng

Trong tiếng Hán, ve sầu (thiền), là một loại động vật thuộc lớp côn trùng. Hai bên bụng của ve đực có bộ phận phát ra âm thanh, nhờ đó ve sầu có thể hát vang khúc “đồng ca” mỗi khi hè về. Khi nghỉ ngơi, nó thường đậu trên cành cây cao, uống nước sương và hít thở không khí trong lành, ve sầu rất sợ sự ô nhiễm và khói bụi. Có thể thấy ve sầu tượng trưng cho sự thanh khiết và cao thượng, tiếng ve kêu tượng trưng cho sự thanh cao.

tranh phong thuy ve sau
Trong Phật giáo, ve sầu được xem là biểu tượng của sự phục sinh.Theo phong tục đời Hán bên Trung Quốc thì người ta thường đặt một con ve sầu vào trong miệng người chết với mong muốn gặp lại người này ở kiếp sau.Trong cung thời nhà Hán, ngọc thiền (ve bằng ngọc) được dùng làm vật trang trí trên mũ của quan lại, do đó ve sầu cũng là biểu tượng cho sự thành đạt, làm chức to.Ngoài ra trong tiếng Hán còn có từ “thiền liên” là chỉ sự liên tục, không đứt quãng, ví như: Thiền liên quán quân (liên tiếp giành giải quán quân), điều này cũng cho thấy ve sầu có thể mang ý nghĩa “thứ nhất”. Treo tranh phong thủy  trang trí ve sầu trong nhà thì sẽ có lợi cho việc học hành thi cử của con cái chủ nhà.

     Hợp và kỵ

Tranh trang trí ve sầu thích hợp nhất là treo trong phòng trẻ nhỏ, hơn nữa nên treo ở vị trí Văn Xương sẽ có lợi cho việc thúc đẩy việc học hành của đứa trẻ.
-Tranh trang trí ve sầu nên treo trong phòng đọc sách, hơn nữa treo ở vị trí cát lợi hoặc Văn Xương trong phòng đọc sách sẽ có lợi cho công việc và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888