Khắc phục, xử lý tranh sơn dầu bị mốc đúng cách và hiệu quả

Đánh giá post
Đánh giá post

Qua thời gian sử dụng thì hầu hết đồ vật sẽ bị hao mòn và hỏng hóc. Tranh sơn dầu cũng không phải là một ngoại lệ. Loại tranh này cũng rất dễ bị ẩm mốc vậy nên bạn cần phải xử lí, khắc phục tranh sơn dầu bị mốc đúng cách.

tranh-truu-tuong

Khắc phục, xử lý tranh sơn dầu bị mốc đúng cách và hiệu quả

Tranh sơn dầu đã xuất hiện và được ưa chuộng từ rất lâu trên thế giới. Ở Việt Nam ta tranh sơn dầu chỉ được du nhập vào nước ta cách đây vài chục năm. Tính tới thời điểm này tranh sơn dầu luôn được đánh giá là loại tranh có giá trị thẩm mỹ cao nhất nên giá thành của nó cũng rất đắt.

Tính thẩm mỹ rất cao nên việc bảo quản cho loại tranh này cũng gặp rất nhiều khó khăn. Do đặc thù và chất liệu sử dụng. Ở nước ngoài người ta đã biết sử dụng những công nghệ hiện đại để khắc phục và xử lí tranh sơn dầu bị mốc. Nhưng công nghệ này rất tốn tiền và nước ta cũng không đủ cơ sở vật chất để thực hiện điều này. Vì vậy hiên nay chúng ta vẫn đang sử dụng phương pháp thủ công, cổ điển để hạn chế và  xử lí tranh sơn dầu bị mốc.

Khac-phuc-tranh-bi-moc

Khắc phục tranh sơn dầu bị mốc

Đầu tiên chúng ta cần phải xử lí bề mặt bị mốc của bức tranh trang trí. Bạn hãy dùng một chiếc cọ lớn quét nhẹ nhàng  lớp bụi mốc ở trên bề mặt của bức tranh.

Dùng giấy báo hay giấy lau thông thường lau sạch mặt kính của bức tranh. Bạn có thể sử dụng một chút nước để làm ướt bề mặt kính.

Dùng khăn mềm, mịn và ẩm để lau khung gỗ của bức tranh tránh làm trầy xước. Đối với tranh hay bất kì tác phẩm nghệ thuật nào bạn không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa  vì có thể làm hỏng bề mặt của bức tranh, làm giảm tính thẩm mỹ mà bức tranh mang lại.

Xử lí tranh sơn dầu bị mốc

Khắc phục tranh sơn dầu bị mốc

Trong quá trình xử lí và khắc phục tranh sơn dầu bị mốc tại nhà có điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Tranhdecor.com hi vọng những thông tin trên có ích và giúp bạn trong việc bảo quản và sử dụng tranh sơn dầu !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888