Cách treo tranh trang trí báo và voi để mang lại may mắn và hạnh phúc

Đánh giá post
Đánh giá post

 Cách treo tranh trang trí báo và voi để mang lại may mắn và hạnh phúc          

 1. TRANH BÁO

           Ý nghĩa và hiệu ứng

Báo là loài động vật ăn thịt rất hung dữ. Báo hoạt động chủ yếu vào sáng sớm, chiều tà và nửa đêm. Báo tìm con mồi dựa vào sự nhanh nhạy của thị giác. Báo trèo cây rất giỏi, nó thường ẩn mình tấn công con mồi ở dưới đất từ trên cây.Báo hành động như vậy là vì nó không thể tranh giành được với hổ và sư tử. Nếu như báo ăn ở dưới đất, nó có thể phải đối mặt với sự tranh chấp của 2 loài vật này, còn khi ở trên cây thì không một loài động vật nào mạnh hơn nó. Vì thế nó có thể an tâm tự tại thưởng thức bữa ăn của mình mà không sợ bị cướp mất.

Báo có nhiều đường vân trên mình, điều này tượng trưng cho tước lộc và vinh dự.Theo dân gian, treo tranh phong thủy trang trí phòng khách một con báo thì có thể xua đuổi tà khí, mang lại hạnh phúc cho người dân. Tranh có hình ảnh con báo với chim khách thì biểu thị ý nghĩa “ thông báo tin mừng”, bởi vì chim khách tượng trưng cho chuyện vui, còn “báo” đồng âm với “báo” là thông báo.

tranh phong thuy baocon

 

        Hợp và kỵ

– Báo là loài động vật dũng mãnh, bởi vậy treo tranh báo sẽ có lợi cho việc thăng quan tiến chức. Nên treo tranh trang trí báo trong phòng sách hoặc phòng khách.

– Nếu tranh trang trí là loại báo kim tiền thì có thể vượng tài, song chỉ thích hợp với những người ngang ngược, hống hách.

– Khi treo tranh báo phải để đầu báo hướng ra ngoài cửa, không hướng vào trong nhà.

– Báo có đặc điểm của hổ, mà người tuổi lợn, chó và ngựa hợp với hổ, do đó thích hợp treo loại tranh trang trí này nhất, còn người tuổi khỉ và rắn không hợp với hổ, do đó không nên treo loại tranh này.

Do báo có đặc điểm của hổ, do đó tranh phong thủy trang trí báo không nên treo ở hướng Tây nam của ngôi nhà, bởi vì đây  là vị trí tương xung của hổ. Tranh báo thích hợp treo ở vị trí tương hợp là hướng Tây bắc và chính Nam, cũng có thể treo ở vị trí Dần là hướng Đông bắc.

            2. TRANH VOI

          Ý nghĩa và hiệu ứng

Voi là loài động vật rất thông minh và có trí nhớ cực tốt.Trong thiên nhiên chúng sống thành bầy đàn rất kỷ luật và có “tình cảm”. Rất nhiều câu chuyện cảm động giữa voi và loài người đã được các nhà khoa học, những cư dân sống gần nơi có bầy voi sinh sống và những người thuần dưỡng voi ghi nhận.

Chính vì bản tính hiền lành và làm việc gì cũng gắng hết sức lực mà voi được cho là loài vật tượng trưng cho sức mạnh. Voi có 4 chân to khoẻ và chắc chắn, vững vàng như Thái sơn, nên cũng được xem là tiêu chí cho thấy giang sơn ổn định, xã hội phồn vinh.

Trong số những bức tranh trang trí voi thể hiện sự cát tường của người Trung Quốc có bức “Thái bình hữu tượng” (ý nói cảnh thái bình đã thành hiện thực). Trong tranh là hình ảnh một con voi cõng trên lưng một chiếc bình ngọc, chiếc bình ngọc này đựng nước thánh, nước thánh trong bình được vẩy tới đâu thì nơi đó sẽ gặp may mắn và hạnh phúc, bức tranh tượng trưng cho thiên hạ thái bình.

tranh phong thuy convoi

 

Tranh có hình ảnh một đứa trẻ cưỡi trên lưng voi, tay cầm ngọc như ý có tên là “Cát tường như ý”, bởi vì “cưỡi voi” đồng âm với “cát tường”.

Tranh “Thái bình hữu tượng” tượng trưng cho hoà bình, hạnh phúc và sự tốt đẹp. Còn tranh “Cát tường như ý” lại tượng trưng cho phúc lộc khang ninh, mỹ mãn như ý.

        Hợp và kỵ

Tranh trang trí về voi nên treo ở hướng cát lợi của ngôi nhà thì có thể phát huy tối đa hiệu quả may mắn mà voi mang lại, khiến người trong nhà luôn hạnh phúc và an khang.

-Voi nổi tiếng vì có thể hút nước cạn hồ, mà nước là tài nên có thể thấy treo tranh về voi ở vị trí tài khí trong nhà hoặc treo ở hai vị trí Tây nam và chính Đông trong thời gian vận 8 thì có thể thúc đẩy vượng khí.

-Nếu trong nhà có xà ngang chèn ép đầu giường hoặc chỗ ngồi khiến người trong nhà luôn cảm thấy có áp lực và gặp điều xui xẻo thì có thể treo một bức tranh trang trí con voi phía dưới xà ngang, tốt nhất nên chọn loại tranh làm bằng đồng, như vậy thì voi mới có thể giúp bạn hoá giải được mọi nguy hại. Nếu treo hai bức tranh ở mỗi bên đầu xà thì càng mang lại hiệu quả rõ rệt.

-Nếu phía sau ngôi nhà không dựa vào đâu, có nghĩa là không có công trình kiến trúc cao lớn hoặc không có đồi núi nào thì có thể treo một bức tranh voi ở trên tường phía sau nhà như vậy thì ngôi nhà đã có chỗ để dựa vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888