Cách treo tranh chim khách, tranh gậy như ý và hoa thủy tiên

Đánh giá post
Đánh giá post

Cách treo kết hợp tranh chim khách, tranh gậy như ý và hoa thủy tiên như thế nào?

            1. TRANH CHIM KHÁCH 

      Ý nghĩa và hiệu ứng

Chim khách còn được gọi là “hỉ thước”. Theo truyền thuyết thì chim khách là một nữ thần có linh cảm rất tốt.

Tiếng hót của chim khách báo trước có khách tới hoặc có tin vui sắp đến nhà. Bởi vậy tranh phong thủy có vẽ trang trí chim khách chính là dấu hiệu báo trước tin vui sắp xảy ra. Bức tranh “Hỉ thước đăng mai” (chim khách đậu trên cành mai) thì có nghĩa là “có tin vui về vụ mùa bội thu”.

tranh phong thuy chim khach

 

      Hợp và kỵ

Tranh chim khách có thể treo ở vị trí cát lợi trong bất cứ phòng nào của ngôi nhà.

-Chim khách có đặc điểm của gà, mà người tuổi rồng, rắn và trâu hợp với gà, do đó thích hợp nhất là treo tranh trang trí chim khách. Còn người tuổi mèo, chó và gà thì không hợp với gà, do đó không nên treo loại tranh này.

-Chim khách có đặc điểm của họ nhà gà, do đó không nên treo tranh trang trí chim khách ở vị trí chính Đông của ngôi nhà, vì đây là vị trí tương xung của gà, nên treo ở vị trí tương hợp là hướng Đông nam, Đông bắc hoặc treo ở vị trí Dậu là hướng chính Tây.

           2. TRANH GẬY NHƯ Ý

        Ý nghĩa và hiệu quả

Người Trung Hoa coi nấm linh chi là linh vật của Tiên Phật, ăn linh chi sẽ được trường sinh bất tử, và lấy hình nấm linh chi là hình gậy Như ý, gậy Như ý là một trong Bát bảo của Phật gia, tượng trưng cho sự thiêng liêng và thần thông quảng đại của Phật. Ý nghĩa “như ý” chính là chúc cho mọi người làm việc gì cũng được toại nguyện như ý của mình.

Tranh có hình gậy Như ý, quả đào và quả phật thủ sẽ mang ý nghĩa phúc thọ như ý.

tranh phong thuy nam linh chi

 

Tranh có hình gậy Như ý, bút lông và thỏi bạc sẽ mang ý nghĩa học hành thi cử như ý, đồng thời có được cuộc sống vinh hoa phú quý.

Tranh có hình ảnh gậy Như ý cắm trong bình hoa thì mang ý nghĩa “bình an như ý”.

Tranh có hình ảnh hoà hợp nhị tiên tay cầm gậy như ý hoặc có hình gậy Như ý kết hợp với hoa sen và chiếc hộp thì biểu thị ý nghĩa “hoà hợp như ý”.

Tranh có hình ảnh một đứa trẻ cầm gậy Như ý, cưỡi trên lưng voi chính là biểu thị ý nghĩa “cát tường như ý”.

          Hợp và kỵ

Tranh sơn dầu gậy Như ý thích hợp làm quà tặng người già với lời chúc “vạn sự như ý”.

-Tranh trang trí gậy Như ý có thể treo ở vị trí cát lợi trong bất cứ phòng nào của ngôi nhà. Nếu là phòng riêng thì nên treo  ở vị trí Tam hợp, Lục Hợp.

              3. TRANH HOA THUỶ TIÊN

         Ý nghĩa và hiệu ứng

“Thuỷ tiên” có nghĩa là “người tiên trong nước”. Hoa thuỷ tiên (narcissus) nở vào dịp đầu năm, nên còn được gọi là “niên hoa”. Chính vì thế mà hoa thuỷ tiên tượng trưng cho “sẽ gặp nhiều may mắn trong năm mới”.

Hoa thuỷ tiên thường được vẽ kèm với những biểu tượng về sự trường tồn, chẳng hạn như kết hợp với thạch thọ và nấm linh chi thì chính là mang lại một thông điệp của thần tiên “chúc cho ai đó sống thọ”.

tranh phong thuy hoa thuy tien

 

         Hợp và kỵ

-Do hoa thuỷ tiên thích nước nên tốt nhất là treo tranh phong thủy trang trí hoa thuỷ tiên ở những nơi có nước, chẳng hạn như treo phía trên bể cá hoặc ở những nơi có vòi phun nước nhân tạo hay treo ở phía trên thực vật sống dưới nước.

-Treo tranh về hoa thuỷ tiên trong phòng ăn thì có thể kích thích cảm giác thèm ăn của các thành viên trong gia đình.

Treo tranh về hoa thuỷ tiên ở vị trí Đào hoa thì có thể thúc đẩy vận đào hoa, song người đã kết hôn thì không nên treo tranh hoa thuỷ tiên ở vị trí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888