Cách lựa chọn khung tranh trang trí

Đánh giá post
Đánh giá post

Một bức tranh đẹp phải là một bức tranh có khung đẹp, như vậy mới thể hiện hết được giá trị của bức tranh. Dân gian có câu: “Người đẹp vì lụa” cũng là để nói về tầm quan trọng của các phụ kiện kèm theo. Các khung tranh có hình dạng, phong cách khác nhau thì hiệu quả tranh trí cũng khác nhau.

Lựa chọn khung tranh trang trí theo hình dạng của khung tranh

Khung tranh vuông thể hiện vẻ đẹp cân đối. Khi chọn khung tranh vuông, bạn nên để trống một phần mép tranh, tránh tạo cảm giác cứng nhắc, hoặc cảm giác bức tranh bị giới hạn bởi khung tranh.

Những khung tranh hình chữ nhật thường tạo ấn tượng đặc biệt. Nếu đặt hai hoặc nhiều bức tranh nhỏ trong cùng một khung tranh hình chữ nhật sẽ tạo ra được cảm giác ngăn nắp, thống nhất. Các bức tranh nhỏ đặt trong cùng một khung tranh có thể treo theo chiều dọc, cũng có thể treo theo chiều ngang, tuy nhiên khi treo cần lưu ý để trống một khoảng trắng phía mép của bức tranh, tránh tạo sự xung đột giữa các bức tranh.

khung-tranh-trang-tri-hinh-vuong

Các bức tranh có khung hình vuông có để trống một phần mép tranh, tạo cho người ta cảm giác bức tranh như rộng hơn

Lựa chọn khung tranh trang trí theo kích thước của khung tranh

Những khung tranh to bản có thể tạo nên cảm giác rộng rãi. Khi đặt tranh trong các khung tranh to bản, hình tượng của tranh sẽ được nhấn mạnh, chủ thể của bứ tranh cũng trở nên ấn tượng hơn.

Khung tranh kép thường được dùng để treo những bức tranh thể hiện trí tưởng tượng phong phú. Khung tranh kéo thường được tạo ra từ hai khung tranh, trong đó khung tranh to hơn sẽ được lồng ở bên ngoài khung tranh nhỉ, hai khung tranh này có thể cùng là hình vuông, cũng có thể là các hình khác nhau. Khung tranh kép thường tạo cảm giác không gian khá mạnh, có thể phát huy được trí tưởng tượng của con người.

Những bức tranh không có khung thường tạo cảm giác nhẹ nhàng, linh động. Các bức tranh này thường chỉ có đế hoặc giá đỡ mà không có khung. Điều cần chú ý khi dùng tranh trang trí không có khung là bốn cạnh của tranh phải tạo thành hình khung nếu không cả bức tường dùng để treo tranh sẽ biến thành một khung tranh cỡ cực lớn, vừa thiếu thẩm mỹ vừa không tạo được phong cách cho bức tranh.

khung-tranh-trang-tri-ban-to

Khung tranh bản to làm cho bức tranh ấn tượng hơn

khung-tranh-trang-tri-kep

Khung tranh kép tạo cảm giác không mạnh, giúp người xem phát uy trí tưởng tượng

tranh-trang-tri-khong-khung

Tranh không có khung tạo cho người xem cảm giác nhẹ nhàng.

Phần tiếp theo: Lựa chọn tranh trang trí theo Ngũ hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888