Các phong cách bố cục tranh trang trí nhà cửa

Đánh giá post
Đánh giá post

Việc chọn tranh và treo tranh trang trí phụ thuộc rất nhiều vào phong cách chung của căn nhà. Từng kiểu nhà đòi hỏi một màu sắc, chủ đề và kích thước tranh khác nhau. Thêm vào đó thì tranh trang trí cũng cần đáp ứng được tính ứng dụng cần thiết ở nơi nó được treo. Dưới đây là những cách treo tranh phổ biến nhất hiện nay.

Bố cục trọng tâm

bo-cuc-tranh-trang-tri-trong-tam

Đầu tiên chính là treo tranh tạo bố cục trọng tâm. Cách làm này thường được áp dụng ở những căn phòng lớn và đòi hỏi tính sang trọng như phòng khách hoặc sảnh. Những bức tranh có kích thước lớn sẽ được lựa chọn cẩn thận và treo ở những nơi trung tâm theo kiểu cân đối nhất. Cách treo tranh này sẽ tạo được sự ấn tượng và góp phần ấn định được trọng tâm cho không gian nội thất của bạn.

Bố cục tự do

bo-cuc-tranh-trang-tri

Thứ hai chính là phong cách treo tranh tự do. Phong cách này thường phù hợp với những bạn trẻ hoặc những người muốn thổi một luồng gió mới cho căn phòng của mình. Chủ nhân ngôi nhà thường lựa chọn nhiều bức tranh với cùng một chủ đề, màu sắc hoặc kích thước. Chúng thậm chí có thể có khung khác nhau nhưng phong cách này cần ít nhất một điểm chung. Thông thường thì phòng ngủ của trẻ em hay phòng ăn thường là những nơi hay treo tranh theo phong cách này nhất.

Bố cục kết hợp

bo-cuc-tranh-trang-tri-ket-hop

Phong cách thứ ba chính là treo tranh kết hợp với những đồ nội thất khác. Kiểu bố trí tranh này sẽ trở nên rất cá tính và tăng tính thẩm mĩ cho căn phòng nếu bạn biết cách sắp xếp hợp lý. Các bạn có thể treo những bức tranh lớn theo lối đi ở cầu thang hay tận dụng tranh có chi tiết đơn giản làm nền cho những bình hoa loại lớn. Tranh treo cạnh những tấm gương lớn cũng mang lại hiệu quả thẩm mĩ rất lớn cho ngôi nhà của bạn.

Bố cục riêng của tranh

bo-cuc-tranh-trang-tri-rieng-cua-tranh

Phong cách thứ tư chính là treo tranh theo bố cục của nó. Phong cách này đang rất thịnh hành trong thời điểm hiện tại. Một hình ảnh có thể được chia ra làm nhiều những bức tranh khác nhau rồi lại được treo gần nhau trong cùng một không gian. Khi này thì những bức tranh chính là những mảnh ghép lớn cho một hình ảnh. Ví dụ như tranh đi theo bộ nhưng có màu sắc khác nhau được treo ngang căn phòng khách sẽ rất thu hút sự chú ý của bất kì ai đến thăm căn nhà của bạn.

Bố cục “tranh sống”

bo-cuc-tranh-trang-tri-dang-song

Cuối cùng là phong cách bố trí theo dạng tranh sống. Những tấm gương lớn được treo trong nhà kết hợp với tranh có thể tạo nên những thiết kế vô cùng đẹp cho căn phòng của bạn. Các được áp dụng nhiều nhất chính là tranh được treo trên bức tường được khoét một lỗ bằng đúng độ lớn của bức tranh. Ngoài ra thì treo tranh có chủ đề thiên nhiên đằng sau một khung kính thủy tinh cũng tạo nên sự sống động cho cảnh vật trong bức hình.

Trên đây là những phong cách treo tranh phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng chúng đã đem lại cho các bạn một cái nhìn toàn diện hơn về nghệ thuật chơi tranh trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, dù đi theo phong cách nào đi chăng nữa thì việc quan trọng nhất chính là những bức tranh đẹp  phải phù hợp với sở thích của bạn và mang lại sự thoải mái và thư giãn mỗi khi bạn nhìn vào chúng.

Tranh Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888