Ý nghĩa khi treo tranh quả táo, hoa loa kèn, hoa hợp hoan

Đánh giá post
Đánh giá post

1. TRANH QUẢ TÁO

    Ý nghĩa và hiệu ứng

Quả táo âm Hán Việt là “táo”, đồng âm với “tảo” nghĩa là sớm , mau chóng. Vì thế cây táo tượng trưng cho “sớm” và “nhanh”. Trồng cây táo trong vườn thì chính là nguyện cầu “sớm(nhanh) sinh con trai”, “sớm(nhanh) phát tài”.

Tranh trang trí vẽ hình quả táo và quả vải hoặc hạt dẻ thì có nghĩa là “tảo lập tử” (sớm sinh con trai). Tranh vẽ hình quả táo và cây quế thì có nghĩa là “tảo sinh quý tử” (sớm sinh quý tử). Tranh vẽ hình quả táo và cây long não thì có nghĩa là con trai cả dễ làm chức to.

tranh phong thuy qua tao

     Hợp và kỵ

Tranh táo nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng ngủ hoặc phòng khách, cũng có thể treo ở phòng ăn để làm tăng cảm giác thèm ăn của các thành viên trong nhà.

-Tranh vẽ quả táo nên treo ở vị trí Đông Bắc của nhà, bởi vì đây là phương vị quẻ Cấn, là thiếu nam, là tử tôn, giống như tranh quả vải vậy.  Hơn nữa hướng Đông Bắc lại là vị trí Vượng khí của vận 8 (năm 2004-2023), treo ở vị trí này thì có thể là bức trang trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp, hơn nữa còn có sức mạnh tạo phúc, sinh con trai.

           2. TRANH HOA LOA KÈN

    Ý nghĩa và hiệu ứng

Hoa loa kèn hay còn gọi là hoa bách hợp, là một loại hoa thân thảo, dáng đẹp và thanh khiết, mỗi cọng có một bông hoa, hoa loa kèn có hình dạng giống như một chiếc kèn, hương thơm nhẹ dịu, ẩn sâu bên trong.

tranh phong thuy hoa loa ken

Bách hợp còn được gọi là “tống tử tiên nữ”. Bách hợp có nghĩa là trăm năm hoà hợp, bách sự hợp ý(mọi chuyện như ý). Nếu treo tranh bách hợp trong phòng vợ chồng mới cưới thì chính là chúc vợ chồng sống với nhau hạnh phúc, trăm năm hoà hợp, sớm sinh quý tử.

Theo Thiên chúa giáo thì hoa loa kèn tượng trưng cho sự trong trắng và tinh khiết. Vào ngày lễ phục sinh, hoa loa kèn thường xuất hiện trong các gia đình theo đạo Thiên chúa, bởi vì loài hoa này là tượng trưng cho chúa Giesu sống lại.

Trong tranh cát tường, nếu có sự kết hợp giữa hoa loa kèn, quả hồng và linh chi thì chính là tượng trưng cho ý nghĩa “bách sự như ý”

      Hợp và kỵ

– Tranh hoa loa kèn nên treo ở vị trí cát lợi trong nhà hoặc treo trong phòng ăn để kích thích cảm giác thèm ăn.

– Tranh hoa loa kèn treo ở vị trí Đào hoa thì có thể thúc đẩy vận đào hoa. Tuy nhiên người đã kết hôn thì không nên treo bức tranh phong thủy hoa loa kèn ở vị trí này.

       3. TRANH HOA HỢP HOAN

    Ý nghĩa và hiệu ứng

Từ xưa tới nay, cây hợp hoan vốn được cho là cây mang lại may mắn và tốt lành. Tên khoa học của hoa hợp hoan là Albizia Julibrissin, không thuộc chi Mimosa. Cả Trung Quốc lẫn Nhật Bản đều gọi tên cây này là hợp hoan (nemu-no-ki hay nebu-no-ki). Nemu trong tiếng Nhật còn có nghĩa là ngủ. “Hợp hoan” là trai gái yêu nhau, theo một cách nói khác cũng là “ngủ”. Cây có tên gọi như vậy vì lá cây khép lại vào buổi tối, vào lúc trời mưa như đang ngủ. Tên tiếng Anh của hoa là silk flower.

tranh phong thuy hoa hop hoan

[Ảnh hoa hợp hoan: Internet ]

     Hợp và kỵ

Tranh phong thủy hợp hoan nên treo ở trên tường đối diện với đầu giường trong phòng ngủ. Đối với người chưa kết hôn thì nó có tác dụng thúc đẩy tình cảm yêu đương, khiến họ mau chóng tìm được đối tượng ưng ý hoặc nếu đã có người yêu rồi thì mau chóng tiến tới hôn nhân. Còn với những người đã kết hôn thì sẽ khiến tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó, sống với nhau hạnh phúc tới ngày đầu bạc răng long.

-Một bức tranh đẹp vẽ hoa hợp hoan treo ở vị trí Đào hoa thì có thể thúc đẩy vận đào hoa. Song người đã kết hôn thì không nên treo tranh hợp hoan ở vị trí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888