Vẻ đẹp mơ màng đầy quyến rũ của những bức tranh màu nước

Đánh giá post
Đánh giá post

Xuyên suốt trong nền hội hoạ thế giới, nghệ thuật vẽ tranh màu nước – Water color có thể nói là một trong những chất liệu tranh được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

Trong trường học, đây là chất liệu màu được học ngay sau học vẽ chì màu và sáp bởi vẻ đẹp rực rỡ khi thể hiện cũng như sự tiện dụng trong vẽ tranh.

Nghệ thuật tranh màu nước trong tranh trí nhà

Tranh màu nước thường mang lại những sắc màu tươi sáng với sự hoà trộn các sắc độ trong suốt mà nhẹ nhàng. Đa phần các tác phẩm màu nước dù theo trường phái siêu thức đến trường phái hiện thực thì tất cả đều mang đến cảm giác mơ màng, lãng mạn lại như một áo rảnh đầy chất mộng.

ve-dep-cua-tranh-mau-nuoc-1

Nghệ thuật vẽ tranh màu nước đòi hỏi ở người vẽ sự hiểu biết sâu sắc các kiến thức vẽ màu nước cổ điển và sự diễn luyện trường kỳ để đạt được khả năng biểu hiện xúc cảm một cách chân thật, nhẹ nhàng đầy sức sống cho một bức tranh thành công.

ve-dep-cua-tranh-mau-nuoc-6

Hiện nay, khi sử dụng tranh trang trí nội thất, bên cạnh chất liệu sơn dầu đầy ấn tượng, tranh màu nước cũng rất được ưa thích. Những người yêu thích các đường nét của nghệ thuật vẽ tranh màu nước thường là những con người lãng mạn, sâu sắc và yêu sự tĩnh lặng.

Tranh màu nước đa dạng trong cách biểu hiện và phụ thuộc rất nhiều vào cách đi bút cùng cách sử dụng màu của người hoạ sĩ. Sắc độ ánh sáng và kỹ thuật chồng màu trong các bức tranh màu nước khá phức tạp và đòi hỏi khả năng sử lý màu sắc cao. Màu nước còn có thể dễ dàng kết hợp với các chất liệu màu khác như màu chì, màu bột, bút dạ kim, … để cho ra những hiệu ứng màu đầy thú vị.

ve-dep-cua-tranh-mau-nuoc-2

Khi sử dụng tranh màu nước để trang trí nội thất thì điều cần chú ý là người chơi tranh cần để tranh ở những nơi không bị ánh sáng mặt trời chiếu thẳng đến và có vị trí khô ráo. Có lẽ cũng vì cái sự hơi kén khi bảo quản này mà sức hút của các bức tranh màu nước không cao. Tuy vậy, nếu là một người yêu thích hội hoạ, vẻ đẹp ấn tượng đầy mơ màng cảu tranh màu nước vẫn vô cùng quyến rũ.

Cũng vì những sắc độ màu được hoà trộn khá nhiều trong các bức tranh nên tranh màu nước thường được treo đơn lẻ nhiều hơn và nếu treo theo cụm thì thường là các bức có kích thước nhỏ với các sắc màu được tách khá rõ ràng.

ve-dep-cua-tranh-mau-nuoc-4

Với những ai mới làm quen với việc chơi tranh trang trí nội thất sử dụng màu nước thì nên chọn những bức tranh nổi tiếng có sẵn thì sẽ dễ xem, cảm nhận và dễ hiểu hơn khi sử dụng cho căn nhà của mình. Còn nếu bạn đã có một chút vốn kinh nghiệm xem tranh hay có sự nhạy cảm tốt về các bức tranh hội hoạ thì có thể tự thể hiện kỹ thuật cá nhân của mình hoặc đặt hàng những bức tranh riêng độc đáo được các hoạ sĩ sáng tạo.

ve-dep-cua-tranh-mau-nuoc-3

Màu nước dễ sử dụng nhưng để có một bức tranh màu nước có hồn lại không hề dễ dàng đạt được. Và các phong cách vẽ tranh cũng như chủ đề trong tranh màu nước cũng rất đa dạng. Chính vì vậy, việc bạn chọn cho mình một bức tranh màu nước để trang trí không gian riêng cũng không hề dễ dàng. Tham khảo ý kiến của những người chuyên nghiệp luôn là điều nên làm.

Tranh treo tường – Tranh Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888