Treo tranh trang trí để làm đẹp và bổ xung khuyết điểm cho ngôi nhà của bạn (phần 2)

Đánh giá post
Đánh giá post

phần 1 chúng ta đã biết cách treo một bức tranh đẹp để trang trí trừ những mối họa cho ngôi nhà của mình hay một bức tranh phong thủy bù đắp những khiếm khuyết của ngôi nhà. Tiếp theo chúng ta cùng tham khảo một số cách treo tranh để lấp bỏ những khiếm khuyết và hóa giải vị trí của ngôi nhà vi phạm  hướng Thái Tuế.

Nếu một ngôi nhà trông khá u ám, âm khí nặng thì cũng sẽ không có lợi về sức khoẻ và tinh thần của chủ nhà. Lúc này có thể treo tranh phong thủy trang trí hình chiếc đèn hay hình hoa hướng dương, hình mặt trời ở trong nhà, bởi lẽ những tranh trang trí này tràn đầy dương khí, có thể làm mạnh mẽ thêm dương khí trong nhà, nhờ đó xua tan được âm khí.

tranh phong thuy h3 hoa huong duong
Nếu treo bức tranh hóa hướng dương này ở trong nhà thì có thể làm mạnh mẽ thêm Dương khí trong nhà.

Khiếm khuyết trong và ngoài ngôi nhà phá hỏng trường khí của ngôi nhà có rất nhiều kiểu khác nhau, chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập tới phần này ở chương sau.

 III. Treo tranh trang trí có thể hoá giải được phạm Thái tuế

Nghe nói Thái tuế là tuế quân trông coi và cai quản hoạ phúc, cát hung trong một năm ở trên trần gian.Phương vị Thái tuế mỗi năm mỗi khác, phương vị đối mặt với Thái Tuế gọi là Tuế phá phương. Thái tuế phương và tuế phá phương của một ngôi nhà là hướng hung hàng năm, cần tránh thì mới không gặp điềm dữ. Nếu động tới phương này, tức là động thổ trên đầu Thái tuế, thì chính là “nhà phạm Thái tuế”. Theo dân gian, nếu nhà phạm Thái tuế thì sẽ không tốt cho chủ nhà.

Bảng vị trí thái tuế phương, tuế phá phương, tuỳ thuộc vào từng năm khác nhau và tranh phong thủy  trang trí hoá giải phạm thái tuế

Năm Thái tuế phương Tuế phá phương Con giáp hoá giải
Năm Tý Chính bắc Chính nam Trâu
Năm Sửu Đông bác Tây nam Chuột
Năm Dần Đông bắc Tây nam Lợn
Năm Mạo Chính đông Chính tây Chó
NămThìn Đông nam Tây bắc
Năm Tị Đông nam Tây bắc Khỉ
Năm Ngọ Chính nam Chính bắc
Năm Mùi Tây nam Đông bắc Ngựa
Năm Thân Tây nam Đông bắc Rắn
Năm Dậu Chính tây Chính đông Rồng
Năm Tuất Tây bác Đông nam Mèo
Năm Hợi Tây bác Đông nam Hổ

 

Muốn biết bạn có phạm Thái tuế hay không thì trước hết cần xem cửa chính của gia đình có phải ở Thái tuế phương hay Tuế phá phương hay không? Nếu của chính ở vào Thái tuế phương hay Tuế phá phương  thì chính là nhà đã phạm Thái tuế. Tiếp đến cần xem Thái tuế phương và tuế phá phương xung quanh ngôi nhà có đang ở trong tình trạng như động thổ, tu sửa làm đường, nhà hàng xóm thi công, máy móc của nhà xưởng gần đó vận hành … hay không. Nếu có thì cũng chính là phạm thái tuế. Nếu nhà phạm thái tuế thì cũng có thể hoá giải bằng cách treo tranh trang tri hình con giáp tại thái tuế phương hoặc tuế phá phương.

Nếu vào năm Lợn, cửa chính của ngôi nhà ở vào vị trí Đông nam hoặc Tây bắc thì chính là nhà phạm Thái tuế. Cách hoá giải là treo một bức tranh trang trí hình con hổ ở bên cạnh cửa chính; Nếu hường tây bắc hoặc đông nam của ngôi nhà đang ở trong tình trạng động đất hay làm đường thì có thể hoá giải phạm thái tuế bằng cách treo một bức tranh hình con hổ trên tường hướng Tây bắc hoặc đông nam của ngôi nhà.

Ngoài ra , cũng có thể hoá giải phạm thái tuế bằng cách treo bát quái thái cực đồ, ở hai ví dụ trên có thể treo bát quái Thái cực đồ thay cho tranh phong thủy trang trí hình con hổ.

tranh phong thuy h4 bat quai
Bát Quái Thái Cực đồ có thể hóa giải phạm Thái Tuế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888