Tranh tường vân và tranh trang trí chó con treo như thế nào?

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh tường vân và tranh trang trí chó con treo như thế nào vừa đẹp, vừa hợp phong thủy?

1. TRANH CHÓ

       Ý nghĩa và hiệu ứng

Chó là người bạn, con vật và trợ thủ thân thiết nhất của loài người. Từ xưa tới nay, chó được con người phân thành hai loại : chó săn và chó trong nhà. Chó lúc nào cũng tận tuỵ, trung thành và có trách nhiệm với con người.Bởi vậy, chó tượng trưng cho sự trung thành.

Chó rất thính, có khả năng phòng vệ tốt, có thể đánh đuổi yêu ma, hơn nữa có thể cải thiện mối quan hệ đối nhân xử thế.

tranh phong thuy chocon

 

       Hợp và kỵ

Người cầm tinh con Mèo, Hổ và Ngựa hợp với Chó, do đó thích hợp nhất treo tranh trang trí về chó; người cầm tinh con Rồng, Gà, Ngựa và Dê không hợp với chó, do đó không nên treo loại tranh trang trí này

-Không nên treo tranh trang trí về chó ở hướng Đông nam của ngôi nhà, bởi vì đây là vị trí tương xung của chó. Tranh về chó thích hợp treo ở vị trí tương hợp là hướng chính Đông, Đông bắc và chính Nam, cũng có thể treo ở vị trí Tuất là hướng Tây bắc.

-Nếu muốn đề phòng trộm cắp thì nên treo tranh trang trí về chó hướng đầu ra phía cửa chính.

 Tranh trang trí về chó tốt nhất chỉ nên có một con, bởi vì tương truyền nhà càng nhiều chó thì càng không an toàn.

           2. TRANH TƯỜNG VÂN

       Ý nghĩa và hiệu ứng

Tường vân tức là chỉ vân khí tốt lành, là đám mây màu sắc mà các vị thần tiên thường hay cưỡi trên trời. Ngoài ra mây có thể tạo mưa làm tươi tốt vạn vật, chính vì vậy mà tường vân đã được đưa vào trong tranh trang trí với ý nghĩa mang lại may mắn và hạnh phúc cho mọi người.

Tranh cát tường có hình ảnh 5 con dơi đang bay trong mây sẽ mang ý nghĩa “trời ban tặng ngũ phúc”.

Tranh có hình ảnh đứa trẻ thả diều bay cao tận mây chính là mang ý nghĩa “đường công danh thuận lợi”.

Tranh mang hình ảnh con rồng vờn mây chính là tượng trưng cho anh hùng hào kiệt xuất hiện đúng thời thế.

tranh phong thuy tuongvan

 

Hợp và kỵ

Tranh tường vân có hình ảnh chủ đạo là đám mây may mắn, như “bức tranh đứa trẻ thả diều bay cao tận mây” hợp nhất với những người Ngũ hành thuộc Thuỷ, còn người kỵ Thuỷ thì không thích hợp treo loại tranh này.

-Vì tường Vân là ngũ hành thuộc Thuỷ, do đó thích hợp treo tranh tường vân ở vị trí tương sinh tương trợ là hướng chính Đông, Đông nam và chính Bắc, còn không hợp treo ở vị trí tương khắc, hao tổn là hướng chính Nam, Tây bắc và chính Tây. Ngoài ra, cũng có thể treo  ở vị trí trung tính là hướng Đông bắc và Tây nam.

-Hình ảnh đám mây may mắn thường được dùng làm nền cho những nội dung khác, do đó nếu tranh về đám mây may mắn kết hợp với những vật cát tường khác thì nên tham khảo những điều hợp và kỵ của những vật cát tường này để treo tranh cho thích hợp. Chẳng hạn như, nếu tranh trang trí có hình “rồng vờn mây” thì cần tham khảo cách treo tranh về rồng.

2 bức tranh này đều mang ý nghĩa là một bức tranh phong thủy cực may mắn, các bạn nên lựa chọn cho mình một bức bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888