Tranh trừu tượng trang trí nội thất – Tranhdecor

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh trừu tượng hiện đại tranh trừu tượng trang trí nội thất gia đình

Nội thất hiện đại ngày nay có xu hướng đi theo cách tối giản không gian và tăng hiệu quả sử dụng của các thiết bị nội thất. Bởi lẽ đó, trong những ngôi nhà hiện đại, ta bắt gặp rất nhiều cách bài trí khác nhau nhưng không gian sử dụng vẫn thuận tiện và hiệu quả.

Trang trí nội thất với các bức tranh hiện đại cũng càng được nhiều người trẻ yêu thích. Nó biểu hiện cho cuộc sống năng động, linh hoạt và hiện đại. Bởi vậy, nhiều người lựa chọn tranh trừu tượng hiện đại cho việc chọn một bức tranh trừu tượng trang trí nội thất cho căn phòng mình.

     1. Vẻ đẹp rực rỡ và sự biểu hiện mới mẻ trong những bức tranh trừu tượng hiện đại

Nói đến tranh trừu tượng thì rất nhiều người nghĩ ngay đến những bức tranh hình khối kì quặc, màu sắc thường thiên về sắc lạnh và bố cục tranh đầy khó hiểu hay những bức tranh gắn tên Picasso nổi tiếng hay được nhắc đến. Tuy nhiên, đó là cách nghĩ không đúng, bởi những mẫu tranh với hình khối rắc rối, đường nét kỳ quặc trong màu sắc trầm là những bức tranh theo phong cách trừu tượng cổ điển.

Tranh trừu tượng hiện đại

Tranh trừu tượng hiện đại

Với phong cách tranh trừu tượng cổ điển, người xem thường bị hỗn loạn và rất khó để xác định ý nghĩa hình khối mà các hoạ sĩ thể hiện trong tranh, để hiểu được chúng lại cần có niềm yêu thích hội hoạ rất sâu sắc nữa. Vậy nên, cho dù treo tranh trừu tượng phong cách cổ điển thì nhiều khi chủ nhà cũng khó lấy được sự cảm nhận thoả mãn trong vẻ đẹp của bức tranh trên tường nhà mình.

Một sự thay đổi của dòng thời gian, những bức tranh tranh trừu tượng hiện đại ra đời như một cách thể hiện nghệ thuật đơn giản hơn. Tranh trừu tượng hiện đại thường sử dụng màu sắc rực rỡ và không bị hạn chế trong cách sử dụng màu sắc hay đường nét kết cấu thể hiện. Cũng bởi vậy, khi các hoạ sĩ nói đến ý tưởng của mình trong cách bức tranh với người xem cũng dễ nhận được sự hưởng ứng hơn.

Tuy nhiên, nếu nói trên mặt bằng trung, tranh trừu tượng hiện đại không có nhiều chiều sâu như phong cách cổ điển. Đổi lại, tranh trừu tượng hiện đại nhận được nhiều người chú ý đến và sử dụng trong việc trang trí, thưởng thức hơn.

 

 

Tranh trừu tượng trang trí nội thất

Tranh trừu tượng trang trí nội thất

 

        2. Chọn tranh trừu tượng trang trí nội thất

Cũng từ sự đa dạng trong màu sắc và cách vẽ, tranh trừu tượng hiện đại có thể được đặt ở nhiều vị trí trong nhà mà không quá câu nệ vào việc chọn hướng hay không gian bài trí. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể đặt những bức tranh to hay nhỏ với màu sắc mình ưa thích để trang trí tại những không gian trống.

Những tranh trừu tượng trang trí nội thất hiện nay có xu hướng thể hiện nhiều đường cong mềm mại, đường thẳng đầy màu sắc và cách sử dụng màu chủ đạo cũng táo bạo hơn. Hãy ngắm nhìn bức tranh có thể khơi gợi cảm xúc trong bạn, thu hút ánh mắt ngay từ những cái nhìn đầu tiên, khiến bạn yêu thích nhìn ngắm nó. Đấy chính là cách lựa chọn tranh bộ hiện đại đơn giản nhất và cũng là tốt nhất, bởi bạn chỉ có thấy căn nhà mình đẹp hơn khi thấy bức tranh mình yêu thích.

Tranh trừu tượng trang trí nội thất

Tranh trừu tượng trang trí nội thất

Nghệ thuật trừu tượng đòi hỏi sự thoát phá trong cái nhìn và tư tưởng, tranh trừu tượng hiện đại cũng không hề thoát khỏi qui luật đó. Vậy nên, những người yêu thích tranh trừu tượng thường là những người hay sáng tạo, yêu thích những điều mới mẻ và kỳ lạ.

Nếu bạn luôn mang trong mình sự phá cách, tinh thần dám thử những điều mới mẻ, chính kiến mà mạnh mẽ thì một bức tranh trang trí hiện đại sẽ thích hợp để ngắm nhìn và tư giãn trong thế giới riêng đấy !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888