Tranh treo hợp với tuổi – phần 2

Đánh giá post
Đánh giá post

Bạn  thuộc các tuổi Thìn .Tỵ  Ngọ , Mùi ,. Bạn nên  chọn những bức tranh phong thủy đẹp theo đúng tuổi và cách treo tranh  phong thủy để giúp cho bạn thành công trong  công việc và may mắn trong đường đời.

Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

 

Tranh : Kim –Thủy sinh Mộc có hỏa trợ, ý nghĩa: tài lộc – cao quý

tranh-phong-thuy-03

tranh hổ với người tuổi thìn

 Rồng xanh hí thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn.

Mã tương phối, tinh thần bậc quân tử, trụ cột quốc gia. Tượng quẻ mã thuộc trời, ngũ hành thuộc hoả; đại biểu hưng vượng, thành công nối tiếp, cao quý hơn người, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng, trật tự quy củ.

Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm treo hướng Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà theo hướng phòng.

 

Tuổi Tỵ: 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001

Tranh : Ngũ hàng tương sinh, với ý nghĩa  trật tự – kỷ cương

tranh-phong-thuy-rong-2

tranh rồng cho người tuổi tỵ

 Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi này , ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc…

Đại bàng và hổ có 5 đức: Văn – Vũ – Dũng – Tín – Nhân. Hai loại này thuộc linh vật, đặc biệt hiệu quả trong trấn quỷ trừ tà; gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.

Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt, treo sau lưng chỗ ngồi.

 

 

 Tuổi Ngọ: 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002

Tranh Nhất bách lý ngư, đỗ đạt, vinh hoa.

tranh trang trí cá chép

tranh cá chép cho người tuổi ngọ

 Tranh cá chép là thích hợp, nhất là Cửu lý ngư ( cá chép 9 con ), tiếp đến là tranh tùng bách, trúc mai, sơn thủy…

Dư giả vĩnh hằng, Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến, đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc, thọ như nam sơn, xanh như tùng bách và chỗ nào cũng vừa vặn hài hoà.

Treo phía sau lưng hướng bắc, đông nam, tây nam, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập, treo trong đại sảnh.

Tuổi Mùi: 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003

Tranh Sơn thủy hữu tình

Tranh phong thủy hành thủy
Tranh phong thủy màu xanh hành thủy

Đây là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất dùng tranh sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật ADIĐÀ, Quan Âm, hoặc chỉ cần một chữ Phật, bài tâm kinh.

Nhàn dật, thanh thản, vận hội tự nhiên, tài lộc tự vượng, nhiều người giúp đỡ chỉ bảo; phú lại đi liền quý. Phật là đại biểu của vàng, của thuỷ. Tâm kinh thuộc hoả, hoa mẫu đơn thuộc cách phú quý vinh hoa; sơn thuỷ hữu tình – vợ chồng đằm thắm; riêng người sinh năm 1967 rất dễ treo tranh.

cNên tùy mệnh của mình mà treo các loại thuộc Thủy, Hỏa, Mộc… Nhưng tốt nhất là tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc; tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

tranhdecor.com  luôn có sẵn những bức tranh như vậy để bạn và người thân lựa trọn những bức tranh treo tường đẹp và hợp với tuổi của bạn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888