Tranh tiền xu và ý nghĩa trong phong thủy

Đánh giá post
Đánh giá post

Ý nghĩa và hiệu ứng trong phong thủy

Tiền xu của thời xưa có hình dạng ngoài tròn trong vuông, tượng trưng cho bên ngoài thì tròn vẹn, bên trong thì nghiêm túc. Ngoài tròn, cho thấy sự dung hòa với môi trường xung quanh, cố gắng hạn chế xảy ra mâu thuẫn. Trong vuông lại cho thất thái độ kiên quyết đối với lý tương và niềm tin mà bản thân đã lựa chọn. Tiền cổ tương trưng cho tinh thần của con người “ngoài tròn trong vuông”.

tranh-phong-thuy-dong-xu

Trong vũ trụ có nguyên lý: “Vật tụ theo loài”. Những thứ có cùng tính chất thường dễ dàng hội tụ lại với nhau. Hoa với hoa dễ dung hòa với nhau, cỏ với cỏ dễ tính tụ lại với nhau, Hoa với hoa dễ dung hòa với nhau, người đồng hành dễ tập trung lại với nhau. Từ nguyên lý này có thể thấy, treo tranh trang trí  tiền xu cổ xưa trong phòng thì sẽ khiến tiền của liên tục để về với mình, cũng giống như cục nam châm sẽ hút mọi thứ thuộc về sắt vậy. Do đó, tiền xu thời cổ xưa mang ý nghĩa “phú quý không bao giờ hết. tiền tài liên tục để về”.

Hợp và kỵ trong phong thủy

Treo tranh về tiền xu ở vị trí Tài khí trong nhà là thích hợp nhất, có vậy tiền của mới liên tục đổ về.

Tiền xu là Ngũ hành thuộc Kim, người ngũ hành hợp Kim sẽ thích hợp treo nhất, cò kỵ Kiim thì lại không nên treo.

Tiền xu là Ngũ hành thuộc Kim, do đó nên treo ở vị trí tương sinh , tương trợ là hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Bắc thì có thể mang lại hiệu quả tài vượng khá tốt. Nếu treo ở vị trí tương khắc, hao tổn là hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Đông Bắc thì sẽ không đạt hiệu quả tài vượng. Ngoài ra, cũng có thể treo ở vị trí trung tính là hướng chính Nam.

Theo dân gian nếu mở cửa mà nhìn thấy cầu thang hoặc thang máy thì không tốt, lúc này có thể treo tranh trang trí hình đồng xu ở trên tường trong phòng đối diện với cửa thì có thể hóa giải được những yếu tốt bất lợi do “mở cửa nhìn thấy cầu thang” mang lại.

Người xưa cũng cho răng treo tranh thiên về tiền xu ở bên phải cửa chính (người đứng ở ngay dưới cửa , mặt quay ra ngoài, bên phải của người chính là bên phải của cửa) thì có thể phòng được bênh nói nhiều của nữ giới sống trong nhàu. Những gia đình nào thường xuyên xảy ra sô xát giữa phái nữ với nhau thì đều nên treo tranh trang trí  tiền xu ở bên phải cửa chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888