Tranh phong thủy rùa và tùng bách có khả năng trừ tà và mang ý nghĩa chúc thọ

Đánh giá post
Đánh giá post

Có thể bạn chưa biết, Tranh phong thủy rùa và tùng bách có khả năng trừ tà và mang ý nghĩa chúc thọ

1. TRANH TÙNG, BÁCH

     Ý nghĩa và hiệu ứng

Cây tùng, cây bách là loài cây sống lâu và cũng có khả năng chịu lạnh phi thường, do vậy tùng, bách được mệnh danh là “chúa trùm thảo mộc”. Dân gian còn cho rằng loài cây này có khả năng trừ tà ma, chuyện kể rằng loài ma “võng” thích ăn gan và óc người, nhưng con ma này lại rất sợ cây bách, vì thế người ta hay trồng bách trên bãi tha ma.

Trong các lễ mừng thọ, chúc ta thường nghe mọi người chúc nhau “chúc cụ sống lâu như cây tùng, cây bách đủ cả phúc thọ khang ninh”.

Cây tùng, bách có sức chịu đựng gió lạnh, bão tuyết mạnh nhất, mùa đông rét buốt, lá tùng, bách cũng không bị rụng, vì vậy chúng là loài cây quanh năm xanh tốt xum xuê. Người đời quan niệm rằng, “tùng hạc đồng linh” nghĩa là tùng (thông) và hạc có tuổi ngang nhau, vì vậy, trên nhiều bức tranh tranh trí cảnh hạc trắng đậu trên cây thông, chính là biểu thị ý nghĩa sống lâu.

tranh phong thuy cay tung

 

Truyền thuyết còn nói rằng, nếu ngày mồng 1 Tết Âm lịch, dùng lá bách để ngâm rượu, thì rượu đó cũng có khả năng trừ tà. Nếu gặp ma quỷ vẩy rượu ra thì ma quỷ sẽ sợ mà đi mất.

      Hợp và kỵ

-Tranh liên quan tới cây tùng, cây bách thích hợp làm quà tặng chúc thọ người già

-Tranh cây tùng, cây bách nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng người già hoặc phòng khách, cũng có thể treo loại tranh phong thủy này ở vị trí Tam hợp, Lục hợp của người già trong nhà.

-Theo Ngũ hành thì cây tùng, cây bách thuộc Mộc, do đó người Ngũ hành thuộc Mộc hợp nhất là treo loại tranh này, còn người kỵ Mộc thì không nên treo loại tranh này.

-Do cây tùng, cây bách thuộc Mộc nên tranh trang trí với chủ đề chính là cây tùng, cây bách thích hợp treo ở vị trí tương sinh tương trợ là hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông nam. Không nên treo ở vị trí tương khắc, hao tổn là hướng Đông bắc, hướng Tây nam và hướng Bắc. Cũng có thể treo ở vị trí trung tính là hướng Tây bắc hoặc chính Tây.

            2. TRANH RÙA

       Ý nghĩa và hiệu ứng

Rùa là một trong tứ linh cát tường “Long, Phụng, Quy, Lân”. Rất nhiều người thích bày hình con rùa trong nhà, vì tuổi thọ của rùa rất dài, người ta nói, rùa và hạc thọ ngang nhau. Vì vậy trên nhiều bức tranh vẽ cả rùa lẫn hạc gọi là “Quy hạc trường thọ”.

Mặc dù rùa chậm chạp, dường như không có khả năng tự vệ, song nó lại có sức chịu đựng mãnh liệt, khi gặp nguy hiểm, nó sẽ rút chân và rụt cổ vào trong lớp mai cứng rắn, và dù kẻ thù có hung dữ tới đâu thì cũng không thể làm gì được nó. Cuối cùng rùa sẽ vượt qua được mối nguy hiểm này.Chính vì vậy mà rùa còn được dùng để hoà giải hình sát hung dữ.

Trong phong thuỷ, phương nào có ám khí thì nên đặt ở đó con rùa bằng đồng.

tranh phong thuy rua

 

      Hợp và kỵ

-Tranh rùa nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng người già hoặc phòng khách, cũng có thể treo ở vị trí Tam hợp, Lục hợp của người già trong nhà.

-Khi trong nhà có sát khí từ bên ngoài chiếu vào làm ảnh hưởng tới tâm tư, tinh thần của người nhà thì có thể treo một bức tranh phong thuỷ đẹp về rùa, hướng mặt tranh về hướng có sát khí thì có thể hoá giải được sát khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888