Tranh hoa lan và vạn niên thanh mang ý nghĩa phong thủy riêng

Đánh giá post
Đánh giá post

         I. Tranh hoa lan

     Ý nghĩa và hiệu ứng

Hoa lan là biểu tượng của sự tao nhã, thanh khiết và là nguồn gốc của các loài hương hoa. Hoa lan được mệnh danh là một trong tứ quân tử”Lan Mai Trúc Cúc”. Hoa lan có hình dáng đẹp, mùi hương thơm ngát, thuần khiết và trong sáng, do đó được rất nhiều người yêu thích
Hoa lan tượng trưng cho vẻ đẹp và sự quý phái, cũng tượng trưng cho tình yêu. Cặp tình nhân tâm đầu ý hợp sẽ coi hoa lan là vật tượng trưng cho tình yêu của mình, và cùng nhau thề thốt”sống kết kim lan, chết chôn cùng huyệt mộ”.
Tranh hoatranh hoa lan tượng trưng cho phẩm chất tốt đẹp và cao thượng, mọi người luôn mong muốn con cháu mình có được phẩm chất cao quý như hoa lan, bởi vậy hoa lan cũng được dùng để ví với con cháu.

Tranh hoa lan

Tranh hoa lan

         Trong “Kinh dịch” có viết: “Nhị nhân đồng tâm, ký lợi đoan kim, đồng tâm chí ngôn, kỳ xú như lan”, có nghĩa là hai người cùng đồng tâm hiệp lực thì tạo nên sức mạnh bẻ gãy được kim, và lời của họ thơm ngát như hương lan. Do đó hoa lan cũng tượng trưng cho gia đình hạnh phúc và hoà hợp, vạn sự như ý

     Hợp và kỵ 

– Tranh hoa lan nên treo ở vị trí cát lợi trong nhà thì có thể mở ra không gian đẹp và phát huy được hiệu ứng tốt nhất
– Một bức tranh phong thủy hoa lan nếu treo ở vị trí Đào hoa thì có thể thúc đẩy vận mệnh Đào hoa. Người đã kết hôn thì không nên treo ở vị trí Đào hoa.

          II. Tranh vạn niên thanh

    Ý nghĩa và hiệu ứng

Vạn niên thanh thuộc họ hành tỏi Liliaceae, tên khoa học là Rohdea japonica Rosh.
Vạn niên thanh là cây thân thảo sống nhiều năm, rễ mập, ngắn, có đốt, trên đốt có nhiều rễ con, có lông trắng, nở hoa vào mùa xuân, lá to, quả màu đỏ.
Vạn niên thanh được dân gian cho là vật cát tường, xây nhà, chuyển nhà đều nên treo tranh trang trí có hình vạn niên thanh thì sẽ gặp nhiều may mắn. Vợ chồng mới cưới treo tranh vạn niên thanh trong phòng thì vợ chồng sẽ sống rất hoà hợp, chung thuỷ tới đầu bạc răng long. Vạn niên thanh còn tượng trưng cho sức khoẻ, trường thọ.

tranh phong thuy van nien thanh

Tranh hoa lan và vạn niên thanh

     Hợp và kỵ

Tranh phong thuy có trang trí vạn niên thanh nên treo ở vị trí tài khí thì có thể thúc đẩy được tài khí
– Tranh vạn niên thanh nên treo ở vị trí cát lợi trong nhà, cũng có thể treo trong phòng ăn.
– Tranh vạn niên thanh treo ở vị trí Đào hoa thì có thể thúc đẩy vận Đào hoa. Tuy nhiên, người đã kết hôn thì không nên treo ở vị trí này.

Do đó có thể nói rằng Tranh hoa lan và vạn niên thanh mang ý nghĩa phong thủy riêng. Hãy liên hệ tranhdecor.com để có những bộ tranh hoa lan, tranh vạn niên thanh đẹp nhất !!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888