Tranh bình hoa và tranh trang trí quả táo

Đánh giá post
Đánh giá post

Lựa chọn Tranh bình hoa và tranh trang trí quả táo để treo trong nhà?

              1. TRANH BÌNH HOA

      Ý nghĩa và hiệu ứng

Bảo bình là một trong “Bát cát tường” của Phật gia, biểu thị cho trí tuệ cao siêu. Quan Âm bồ tát thường mang theo mình bình cam lồ, bên trong cắm một cành dương liễu. Quân Âm bồ tát vẩy cành liễu có nước cam lộ này xuống thì có thể cứu vớt được chúng sinh.
Bảo bình rất linh thiêng, do đó nó cũng được xem là vật cát tường. “Bình” đồng âm với “bình” là bình an, vì vậy ý nghĩa cát tường của bình hoa chính là lời chúc “bình an”.

tranh phong thuy binhhoa1

Trong tranh cát tường truyền thống, bức tranh trang trí hình ảnh hoa tứ quý cắm trong một bình hoa thì có thể thay cho lời chúc “bốn mùa luôn vui vẻ, bình an”. Tranh có hình ảnh bình hoa cắm 3 cái kích (binh khí cổ), bên cạnh có một chiếc khèn thì chính là biểu thị ý nghĩa “chúc bạn thăng quan tiến chức 3 bậc liền”.
Tranh trang trí liên quan tới bình hoa đa phần là có hoa cắm trong bình, vì thế ý nghĩa của bức tranh cũng thường liên quan tới hoa gì được cắm trong bình, chẳng hạn như hình ảnh hoa cúc cắm trong bình thì chính là mang ý nghĩa “bình an trường thọ”.          

       Hợp và kỵ

Tranh phong thuy bình hoa thích hợp treo ở vị trí cát lợi trong mọi phòng. Nếu treo ở phòng ăn thì có thể kích thích cảm giác thèm ăn.
-Nếu treo tranh bình hoa ở vị trí Đào hoa thì có thể thúc đẩy vận Đào hoa. Song, người đã kết hôn thì không nên treo tranh bình hoa ở vị trí này.

            2. TRANH QUẢ TÁO

       Ý nghĩa và hiệu ứng

Quả táo có vẻ bề ngoài tròn trịa, đáng yêu, tạo cảm giác tươi tắn, tràn đầy sức sống, do đó thường được dùng để so sánh với vẻ đẹp đáng yêu của người thiếu nữ.
Quả táo có âm Hán Việt là “bình quả”. Từ “bình” trong bình quả đồng âm với từ “bình” trong bình an. Bởi vậy quả táo tượng trưng cho sự bình an.
Quả táo có hình dạng gần giống quả tim, bởi vậy nó cũng thường được dùng để biểu đạt trai tim đang yêu của người con gái.
Hợp và kỵ
-Tranh quả táo nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng khách thì sẽ khiến người trong gia đình sống vui vẻ và bình an.
Tranh trang trí quả táo nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng ngủ của người thiếu nữ thì có thể khiến tình yêu thêm nồng nàn, cũng như vẻ đẹp duyên dáng của cô gái.

tranh tranh tri tao

       Hợp và kỵ

-Tranh quả táo nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng khách thì sẽ khiến người trong gia đình sống vui vẻ và bình an.
 tranh son dau dep mang hình quả táo nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng ngủ của người thiếu nữ thì có thể khiến tình yêu thêm nồng nàn, cũng như vẻ đẹp duyên dáng của cô gái. Nếu treo ở vị trí Đào hoa, thì có thể thúc đẩy vận đào hoa.
-Tranh quả táo nên treo trong phòng ăn thì có thể kích thích được cảm giác thèm ăn của các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888