Thúc đẩy tài vận là ý nghĩa của tranh trang trí bình trà và chai rượu

Đánh giá post
Đánh giá post

     Thúc đẩy tài vận là ý nghĩa của tranh trang trí bình trà và chai rượu

      1. TRANH VỀ BỘ ẤM CHÉN PHA TRÀ

        Ý nghĩa và hiệu ứng

Trà là quốc thuỷ của người Việt, là tính chất của nền văn minh lúa nước, trà đi vào tâm hồn Việt một cách tự nhiên, tĩnh lặng. Văn hoá trà Việt không chỉ thể hiện là một thứ thức uống phổ biến trong đời sống sinh hoạt của người dân mà còn trở thành phong tục tập quán, là thú vui thanh cao của người Việt. Người xưa có câu : “Nhất thuỷ (nước pha trà), nhì trà (trà ngon), tam bôi, tứ bình (bôi và bình là dụng cụ pha trà), ngũ quần anh (bạn trà) “, đó chính là cái thú thưởng thức trà thực thụ.

Tranh về trà có một đặc điểm nổi bật, đó là thể hiện được tinh thần tự nhiên và hoà hợp. Chủ đề chính trong những bức tranh phong thủy về trà thường là ấm trà và chén trà.

tranh phong thuy binhphatra

 

Tác dụng của việc treo tranh phong thủy về trà là làm cho tình bạn ngày càng thắm thiết; khiến thu nhập của người trong nhà ngày càng cao, từ đó khiến người trong nhà được hưởng nhiều phúc.

       Hợp và kỵ

-Tranh về bộ ấm chén pha trà nên treo ở vị trí cát lợi trong bất cứ phòng nào của ngôi nhà.

-Nếu tranh trang trí  hình ảnh chén trà nằm trong ấm trà thì có thể thúc đẩy tài vận. Nên treo tranh loại này ở hai vị trí vượng tài là Tây nam và chính Đông trong thời kỳ vận 8 (năm 2004-2023).

           2. TRANH VỀ CHAI RƯỢU VÀ LY RƯỢU

        Ý nghĩa và hiệu ứng

Người xưa thường có câu: “Khách đến nhà không trà thì rượu”. Điều đó cho thấy, rượu không chỉ là một phần nghi lễ trong đời sống văn hoá xã giao của người Việt mà còn là một thú ẩm thực tinh tế của những bậc “tao nhân mặc khách”.

Khi sắm đồ Tết, người ta thường mua một vài chai rượu: Chai rượu trên bàn thờ tổ tiên; Chai rượu biếu nhà thông gia; Chai rượu biếu bạn bè, đối tác kinh doanh; Chai rượu để trên bàn ăn. Có người không quen uống rượu nhưng trong những ngày Tết cũng nhấp một chén cho bừng sắc xuân, và không phải đến ngày Tết người ta mới uống rượu. Đã từ xưa, rượu như một công cụ giao tiếp giữa bạn bè, đặc biệt là giữa những người tri kỷ, vì cổ nhân có câu “rượu ngon phải có bạn hiền”. Khi vui là cái cớ rủ nhau uống rượu, lúc buồn cũng muốn mượn rượu giải sầu. Có thể thấy rượu có lợi cho sức khoẻ tinh thần, khiến cuộc sống con người thêm phong phú và đa dạng hơn.

tranh phong thuy chai ruou

 

        Hợp và kỵ

Tranh trang trí một chai rượu và ly rượu nên treo ở vị trí cát lợi trong bất cứ phòng nào của ngôi nhà.

-Tranh có hình ảnh rượu chứa đầy cốc và đầy chai thì có thể thúc đẩy tài vận. Nên treo tranh loại này ở hai vị trí vượng tài là Tây nam và chính Đông trong thời kỳ vận 8 (năm 2004-2023)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888