Thêm hai loại tranh trang trí vừa trừ tà vừa mang lại may mắn

Đánh giá post
Đánh giá post

Điểm mặt 2 loại tranh trang trí vừa trừ tà vừa mang lại may mắn

      1. TRANH HỔ

        Ý nghĩa và hiệu ứng

Hổ được mệnh danh là vua của muông thú, hổ tượng trưng cho dũng khí và sự can đảm. Hổ là dương thú, đại diện cho giống đực. Hổ cũng tượng trưng cho mùa thu và hướng Tây. Nghe nói, hổ có thể xua đuổi tà khí và giữ yên ổn nhà cửa, đồng thời cũng có thể ngăn được sát khí.

tranh phong thuy con ho

 

        Hợp và kỵ

-Thông thường, trong nhà không nên treo tranh “hổ xuống núi”, đặc biệt là đầu hổ không nên hướng vào trong nhà, bởi vì hổ xuống núi thường là do đói bụng, muốn kiếm gì đó ăn nên dễ tấn công người. Nếu là tranh “hổ lên núi” thì có thể ít hại người hơn.

-Người tuổi lợn, ngựa và chó hợp với hổ, do đó thích hợp nhất là treo tranh trang trí hổ, còn người tuổi khỉ và rắn thì không hợp với hổ, do đó không nên treo loại tranh này.

-Hổ tượng trưng hướng Tây, bởi vậy tranh Hổ thích hợp treo ở hướng chính Tây.

-Tranh trang trí hổ không nên treo ở hướng Tây nam của ngôi nhà, bởi vì đây là vị trí tương xung của hổ. Tranh hổ thích hợp treo ở vị trí tương hợp là hướng Tây bắc và chính Nam, cũng có thể treo ở vị trí Dần là hướng Đông bắc.

         2. TRANH SƯ TỬ

         Ý nghĩa và hiệu ứng

Hổ được mệnh danh là vua của muông thú, còn sư tử lại được mệnh danh là “chúa tể sơn lâm”. Cũng như hổ, sư tử có tướng mạo dũng mãnh, uy nghiêm, có thể xua đuổi tà khí và giữ yên ổn nhà cửa, đồng thời cũng có thể ngăn được sát khí. Hiện nay ở rất nhiều gia đình và cơ quan có đặt hai bên cửa ra vào hai con sư tử bằng đá, đang nhe nanh vúa muốt với mục đích trừ tà đuổi ma đem lại an lành và may mắn.

Sư tử còn được mệnh danh là con thú may mắn, có thể mang lại danh dự và địa vị, bởi vậy nên treo  tranh trang trí vẽ sư tử  trong phòng.

      Hợp và kỵ

– Sư tử cũng giống như hổ, là loài động vật hung dữ, nên treo tranh trang trí có hình ảnh sư tử đang vờn quả bóng thì có thể mang lại may mắn và hạnh phúc.

tranh phong thuy su tu

 

Khi treo tranh trang trí sư tử thì nhất định phải để đầu sư tử hướng ra ngoài cửa, làm vậy mới có thể ngăn cản không cho ma quỷ vào nhà. Nếu để đầu sư tử hướng vào trong nhà thì không những chẳng trừ được tà, mà trái lại còn có thể gây hại cho chính mình.

-Sư tử có đặc điểm của hổ, mà người tuổi lợn, chó và ngựa hợp với hổ, do đó thích hợp treo loại tranh này nhất, còn người tuổi khỉ và rắn không hợp với hổ, do đó không nên treo loại tranh này.

-Tranh sư tử thích hợp nhất là treo ở hướng Tây bắc, bởi vì đây là hướng sư tử mạnh mẽ và thông thuộc nhất, do đó treo ở vị trí này thì có thể phát huy tối đa hiệu quả mà bức tranh mang lại. Ngoài ra, cũng có thể treo ở hướng Tây.

-Do sư tử có đặc điểm của hổ, do đó tranh trang trí sư tử không nên treo ở hướng Tây nam của ngôi nhà, bởi vì đây là vị trí tương xung của hổ. Tranh sư tử thích hợp treo ở vị trí tương hợp là hướng Tây bắc và chính Nam, cũng có thể treo ở vị trí Dần là hướng Đông bắc.

2 bức tranh phong thủy đẹp  này mang đến tài lộc cho gia đình bạn, nhanh tay lựa chọn một bức bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888