Quy trình treo bộ khung tranh treo tường

Đánh giá post
Đánh giá post

Để có thể tự chính tay mình sáng tạo ra những kiểu bài trí, sắp xếp cho bộ khung tranh trang trí đẹp treo tường hoàn hảo nhất bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản.

Quy trình treo khung tranh hoàn hảo đẹp mắt.

Lên sẵn khung hình treo tranh.

cach-treo-khung-tranh-hoan-hao1
Cách treo khung tranh sao cho hoàn hảo nhất

Thay vì đóng đinh bức tranh xong lại tháo ra đóng lại nhiều lần vì chưa ưng ý, khiến mảng tường thủng lỗ chỗ, bạn nên treo thử bằng giấy trước. Cắt những tờ giấy theo hình dáng của bức tranh rồi dán lên tường bằng băng dính. Với cách này, bạn sẽ chọn được cách treo tranh ưng ý mà không làm tường thủng lỗ chỗ vì đóng đinh nhiều lần.

Nên treo tranh theo số lẻ.

Khi trưng bày tranh ảnh theo nhóm, hãy chọn số lẻ. Với số lẻ, bạn sẽ có nhiều cách để sắp xếp chúng hơn. Đơn giản nhất là đặt cái to ở trung tâm, còn những cái khác được đặt cân xứng hai bên.

tranh treo tường
Trạnh treo tường

Chú ý kích thước của tranh với mảng tường trống.

Khi quyết định sử dụng tranh treo tường trong nhà, bạn cần cân nhắc khoảng trống của bức tường và việc bố trí sắp đặt của căn phòng. Bạn hãy treo những bức tranh nhỏ ở giữa cửa sổ và cửa chính. Nếu treo những bức tranh nhỏ ở không gian quá rộng, trông chúng sẽ như bị chìm lấp.

Đừng bỏ qua tỉ lệ giữa ghế sofa và tranh.

Một trong những lỗi phổ biến nhiều người mắc phải khi treo tranh phía trên sofa hoặc tủ búp phê là chọn tranh sai tỉ lệ giữ. Một bức tranh quá nhỏ hay quá to so với ghế sofa hoặc tủ búp phê đều sẽ khiến việc bố trí và trang trí nội thất của căn phòng trông ngớ ngẩn.
Do đó, bạn hãy đảm bảo bức tranh có kích thước tối thiểu bằng 2/3 kích thước của ghế sofa hoặc tủ búp phê. Chẳng hạn, ghế sofa dài gần 3m thì bức tranh treo phía trên nó nên có độ rộng là gần 2m.

Tranh treo tường
Tranh treo tường sau sofa

Nên treo tranh to ở bên trái hoặc dưới cùng.

Khi bạn treo nhiều bức tranh một chỗ thì việc cân bằng thị giác giữa chúng rất quan trọng. Khi xếp tranh theo nhóm, chú ý treo những bức tranh to ở bên trái và dưới cùng. Nó sẽ giúp tạo sự cân bằng vì mắt thường bắt đầu nhìn từ bên trái. Nếu số tranh bạn có là chẵn thì hãy đặt bức tranh to nhất ở giữa.

Trên đây là các quy trình để treo một bức tranh hoàn hảo và nhanh nhất mang lại sự thuận tiện cho bạn

 

4 thoughts on “Quy trình treo bộ khung tranh treo tường

  • admin says:

   Chào bạn,
   Nếu được, bạn có thể chọn tranh khác để treo sẽ hợp mệnh Kim hơn. Theo ngũ hành tương sinh thì Tùng thuộc Mộc, tương khắc với bản mệnh của bạn.
   Bạn có thể tham khảo thêm các chuyên gia phong thủy để có thể chọn được bức tranh phong thủy tốt nhất, tăng vượng khí và tài lộc cho cả gia đình.
   Trong phong thủy cần kết hợp nhiều yếu tố, trong đó tranh phong thủy chỉ là một phần. Bạn nên cân nhắc thêm nhé.
   Cảm ơn bạn đã tin tưởng Tranh Decor!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888