Quả vải, con ếch và ảnh cưới, đều có ý nghĩa phong thủy khác nhau

Đánh giá post
Đánh giá post

      1. TRANH QUẢ VẢI

     Ý nghĩa và hiệu ứng

– Quả vải có âm Hán Việt là “lệ chi”, đồng âm với “lập tử”, do đó mọi người thường dùng quả vải thay cho lời chúc sinh con trai.

Tranh trang trí hình quả vải và quả táo mang ý nghĩa “sớm sinh con trai” vì “quả táo” âm Hán Việt là “táo”, đồng âm với “tảo” (sớm).

– Từ “lệ” trong “lệ chi” đồng âm với “lợi”, do đó tranh vẽ hình quả vải, hành, ngó sen và củ ấu thì có nghĩa là “thông minh lanh lợi”.

tranh phong thuy qua-vai

     Hợp và kỵ

Tranh vẽ quả vải nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc phòng ngủ, cũng có thể treo ở phòng ăn để tăng cảm giác thèm ăn cho người trong nhà.

-Tranh vẽ quả vải nên treo ở vị trí Đông bắc của nhà, bởi vì đây là phương vị quẻ Cấn, là thiếu nam, là tử tôn. Hơn nữa, hướng Đông Bắc lại là vị trí vượng khí của vận 8(năm 2004-2023), treo một bức tranh phong thủy có trang trí quả vải ở vị trí này thì có thể mang lại không gian đẹp, hơn nữa còn có sức mạnh tạo phúc, sinh con trai.

     2. TRANH ẾCH

   Ý nghĩa và hiệu ứng

Hình ảnh chú ếch nhảy nhót tượng trưng cho sức lực dồi dào, là biểu tượng của sinh khí. Mọi người thường cho rằng, hình ảnh của ếch có thể khiến đứa trẻ trở nên khoẻ mạnh và hoạt bát.

tranh phong thuy ech

   Hợp và kỵ

– Tranh ếch nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng trẻ thì có thể khiến trẻ trở nên hoạt bát và tràn đầy sức sống.

– Tranh ếch nên treo ở vị trí Văn Xương trong phòng sách hoặc phòng ngủ của trẻ thì có thể khiến trẻ có hứng thú học hành hơn.

      3. ẢNH CƯỚI

   Ý nghĩa và hiệu ứng

Hiện nay các cặp vợ chồng rất thích treo ảnh cưới đã được phóng to lên tường, do đó ảnh cưới cũng có thể được xem là tranh trang trí. Ảnh cưới lưu giữ linh khí của hai vợ chồng, treo ảnh cưới có thể khiến mối quan hệ vợ chồng ngày càng bền chặt.

tranh phong thuy anh cuoi

   Hợp và kỵ

Ảnh cưới nên treo ở vị trí dễ nhìn thấy trong phòng ngủ của hai vợ chồng, như treo trên tường phía trên giường ngủ, để tạo cảm giác ấm cúng và thân thiết cho căn phòng, cũng như khiến tình cảm vợ chồng ngày càng sâu đậm , thắm thiết.

-Ảnh cưới không nên treo phía đầu giường, bởi vì làm vậy sẽ tạo cảm giác không an toàn cho hôn nhân, dễ nảy sinh lòng đố kỵ, hai bên nghi ngờ lẫn nhau, thậm chí nghiêm trọng còn ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

-Ảnh cưới không nên treo ở trong phòng khách, vì nghe nói treo ở phòng khách dễ khiến hai vợ chồng có tư tưởng “ngoại tình”,  như vậy dễ khiến hôn nhân tan vỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888