Phong thủy và những điều cần biết trong việc lựa chọn màu sắc và tranh trang trí nhà cửa

Đánh giá post
Đánh giá post

Phong thủy và những điều cần biết trong việc lựa chọn màu sắc và tranh trang trí nhà cửa dành cho bạn!

Những năm gần đây, vấn đề phong thủy đang dần được người dân Việt Nam chú ý hơn mỗi khi xây nhà hay trang trí phòng ốc. Không thể phủ nhận rằng việc lựa chọn màu sắc và tranh nghệ thuật sơn dầu cho căn phòng của mình có tác dụng rất lớn trong việc mang lại sự thư thái và thoải mái cho người sử dụng.

Đối với những người mang mệnh Kim, nhà của họ nên sử dụng nhiều đồ đạc mang những tông màu sáng sủa. Ví dụ như những đồ nội thất có ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của gia chủ mệnh kim. Ngoài ra thì vì thổ sinh kim nên chúng ta cũng nên sắm sửa những đồ vật có các tông màu như nâu hay vàng đều rất tốt. Những bức tranh nghệ thuật sơn dầu có tông màu này nên được treo ở trong phòng khách để tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn. Những màu sắc trên chắc chắn sẽ mang lại nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống của người chủ căn nhà. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải lưu ý là những màu quá nổi bật như hồng, đỏ hay tím đều nên tránh dùng vì hỏa khắc kim.

phong-thuy-trang-trang-tri-nha-1

            Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng nhiều đồ nội thất có những tông màu như đen, màu xanh nước biển. Vì kim sinh thủy nên người chủ gia đình cũng nên lưu ý lựa chọn những đồ đạc có màu sắc như trắng, ánh kim. Ngoài ra thì những tông màu như vàng, vàng đất hay nâu đều nên tránh sử dụng vì thổ khắc thủy. Những bức tranh nghệ thuật sơn dầu nên được lựa chọn màu sắc cẩn thận nếu bạn muốn sắm một tác phẩm để treo trang trí nhà cửa.

Gia chủ mệnh Mộc nên sắm sửa cho mình những đồ nội thất có tông màu chủ đạo là xanh. Chính vì thủy sinh mộc nên những màu tối như đen hay xanh biển sẫm cũng rất tốt cho những người có mệnh Mộc. Những bức tranh nghệ thuật sơn dầu rất thích hợp để treo trong nhà những người có mệnh Mộc. Bên cạnh đó, vì kim khắc mộc nên người chủ gia đình không nên dùng quá nhiều màu trắng hay ánh kim cho ngôi nhà đang ở của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và sức khỏe của gia chủ theo luật phong thủy.

Căn phòng của những người có mệnh Hỏa nên có những màu sắc chủ đạo như là màu đỏ, màu hồng, hay màu tím. Ngoài ra thì vì mộc sinh hỏa nên chủ nhà nên mua những đồ nội thất có tông màu xanh. Vì thủy khắc hỏa nên hãy tránh dùng những đồ đạc thiết yếu mang màu tối như màu đen. Tốt nhất là hãy áp dụng quy tắc mộc sinh hỏa để chọn lựa màu sắc cho căn phòng của người có mệnh Hỏa. Theo sơ đồ bát quái, phương chính Nam Ngũ hành thuộc Hỏa, Mộc sinh hỏa, Hỏa trợ, Thủy kị Hỏa, Thổ khắc Hỏa, Kim thì không có ảnh hưởng đến Hỏa.

phong-thuy-trang-trang-tri-nha-2

 

Trên tường của phòng khách ở phương chính Nam, chúng ta nên treo những bức tranh sơn dầu có chủ đề về ngũ hành thuộc Hỏa, Mộc, như tranh về bông hoa hướng dương; tranh về vầng mặt trời hay tranh vẽ về phong cảnh trong rừng rậm; tranh vẽ hoa như mai, lan, trúc cúc; tranh đèn trang trí. Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết là phương chính Nam là phương vị xung khắc của những người tuổi chuột. Chính vì vậy, gia chủ tuổi chuột cần phải tránh chọn những bức tranh có vẽ con chuột hay con dơi.

Lưu ý cuối cùng là nếu gia chủ muốn treo tranh về 12 con giáp ở ngay phương chính Nam của căn nhà thì nên treo ở đây tranh vẽ con ngựa, vẽ con dê; hay như tranh vẽ về con hổ hoặc tranh vẽ con chó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888