Phong thủy treo tranh trang trí hươu và cây quế

Đánh giá post
Đánh giá post

Phong thủy treo tranh trang trí hươu và cây quế nên treo như thế nào?

1. TRANH HƯƠU    

 Ý nghĩa và hiệu ứng

-Hươu có hình thể đặc biệt, bốn chân mảnh và dài, trên mình có những đốm hoa rất đẹp. Tương truyền, hươu là loài động vật có thể dự báo được điềm cát tường, được gọi là thiên lộc. Thiên lộc được coi là loài thú trường thọ, trên mình có hào quang ngũ sắc, chỉ dưới những triều vua thực hành đạo hiếu, thiên lộc mới xuất hiện trong nhân gian. Còn có hình tượng bạch lộc (hươu trắng) , cũng là loài thú may mắn, thường xuất hiện cùng với thần tiên. Bạch lộc có thể sống đến hơn nghìn năm, sau khi bạch lộc tròn 5 tuổi, bộ lông của nó sẽ chuyển sang màu trắng. Trong tranh vẽ Lão Tử, thường bắt gặp hình tượng Lão Tử cưỡi trên lưng con hươu trắng. Trong những triều đại thanh bình, bạch lộc cũng sẽ xuất hiện. Từ “hươu” âm Hán Việt là “lộc”, đồng âm với từ “lộc” là có có lộc, bởi vậy hươu tượng trưng cho sự sung túc. Trong một số tranh cát tường có vẽ 100 con hươu, chính là có nghĩa “bách lộc” (trăm lộc). Hay như một bức tranh trang trí vẽ hươu kết hợp với con dơi thì có nghĩa là “phúc lộc song toàn” ( vì áp lực của con dơi là “biên bức”, “bức” trong “biên bức” đồng âm với “phúc” là có phúc). Con hươu kết hợp với hai chữ “phúc thọ thì là biểu thị “phúc, lộc, thọ”.

tranh phong thuy con huou Hươu cũng tượng trưng cho sự trường thọ. Trong tranh truyền thống về thọ thì Hươu thường đi đôi với Thọ tinh chính là mang ý nghĩa trường thọ.    

  Hợp và kỵ

Tranh phong thuỷ hươu nên treo ở vị trí cát lợi của bất cứ phòng nào trong nhà thì có thể khiến không gian sinh động hơn, cũng như có thể khiến gia chủ thu được nhiều lộc. -Tranh về hươu thích hợp treo ở vị trí Văn Xương và Dịch Mã, có lợi cho phát triển sự nghiệp. -Nếu tranh trang trí cảnh hươu và dơi thì nên treo tranh dựa vào vị trí hợp và kỵ của tranh về dơi.            

2. TRANH CÂY QUẾ    

Ý nghĩa và hiệu ứng

Cây quế thường nở hoa vào mùa thu, người xưa thường so sánh cây quế với việc thi cử và gọi “đăng khoa” là “chiết kế”. Theo truyền thuyết, trong cung trăng mọc lên một cây quế, mà trong cung trăng lại có cóc, nên người xưa ví việc đăng khoa là đăng cung cóc ( đăng cung trăng). Thế nên mới có cụm từ “Thiềm cung chiết quế” (bẻ quế cung trăng) để ví với việc thi đỗ khoa hương thời xưa, còn ngày nay chính là ví với việc tiền đồ, sự nghiệp phát triển liên tục. Theo dân gian thì hoa quế còn tượng trưng cho tình bạn và sự may mắn. Ở Trung Quốc, thời Chiến Quốc, hai nước Yến và Hàn đã tặng nhau hoa quế để biểu thị cho mối quan hệ hữu hảo giữa hai nước.

tranh phong thuy hoa que “Quế phức lan phường” (quế và lan thơm phức) là cụm từ xưa nay vẫn được chuộc dùng, ý nghĩa cát tường của nó là mong cho con chau đỗ đạt cao, công thành danh toại, làm vẻ vang dòng tộc. “Quế” đồng âm với “quý”, bởi vậy ý nghĩa cát tường của quế là chúc cho mọi người được “quý tử”. Bức tranh có hình hoa sen và hoa quế chính là mang ý nghĩa “liên sinh quý tử”. Bức tranh có hình ảnh con dơi và hoa quế chính là mang ý nghĩa “phúc tăng quý tử”. Cây quế cũng tượng trưng cho phú quý. Một bức tranh trang trí hình ảnh hoa quế và hoa đào thì chính là mang ý nghĩa “quý thọ không bao giờ hết”.    

 Hợp và kỵ

Tranh sơn dầu cây quế nên treo ở vị trí cát lợi của bất cứ phòng nào trong nhà thì có thể khiến không gian sinh động và phát huy hiệu ứng tốt hơn. -Tranh hoa quế có thể treo ở vị trí Đào hoa trong phòng thì có thể thúc đẩy vận Đào hoa. Song người đã kết hôn rồi thì không nên treo tranh trang trí ở vị trí này. -Tranh hoa quế hoặc cây quế treo ở vị trí Văn Xương thì sẽ có lợi cho việc học hành thi cử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888